Lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ lãnh án 16 năm tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 20-12, Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Định mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Minh (SN 1978, trú ở 90 Tây Sơn, khu vực 1, phường  Quang Trung, TP. Quy Nhơn) 16 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
 

Bị cáo Nguyễn Thị Minh tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Quang Trung
Bị cáo Nguyễn Thị Minh tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Quang Trung

Theo cáo trạng, từ năm 2009, Minh đã vay tiền của nhiều người để mua bán nước mắm, nhưng do làm ăn thua lỗ nên đến tháng 6-2011 thì Minh không còn khả năng thanh toán và cũng từ đó các chủ nợ liên tục gây áp lực buộc Minh phải trả nợ. Do vậy, để có tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân, Minh đã tự đưa ra thông tin gian dối là vay tiền để làm ăn lớn như: mua bán hải sản, mua hồ tôm, hồ ba ba… để bán lại kiếm lời với khoản chênh lệch lớn. Tin lời của Minh, nên 15 người ở thành phố Quy Nhơn và 1 người ở thành phố Đà Nẵng đã cho Minh vay tiền, vàng với tổng giá trị hơn 10,8 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền vay, Minh không dùng tiền vay để làm ăn lớn như đã hứa mà dùng vào việc trả lãi, trả nợ trước đó và chiếm đoạt tiêu xài cá nhân, cụ thể là: đã trả hơn 3,5 tỷ đồng tiền lãi và 200 triệu đồng tiền gốc, còn chiếm đoạt hơn 7,1 tỷ đồng.

Quang Trung

Có thể bạn quan tâm

Phổ biến pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho hơn 100 người dân làng Ốp

Phổ biến pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho hơn 100 người dân làng Ốp

(GLO)- Sáng 14-4, UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Pleiku, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Hoa Lư phối hợp với Công an thành phố tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và tình hình trật tự an toàn xã hội cho hơn 100 người dân làng Ốp (phường Hoa Lư).