Lời khai của nghi phạm dìm chồng chết ngạt trong chậu nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Thông tin từ Zing: Ngày 9/2, Công an huyện Yên Dũng nhận tin báo từ Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng về trường hợp tử vong ngoại viện của ông Dương Xuân M (49 tuổi, ở thôn Thành Long, xã Yên Lư, huyện Yên Dũng). Qua khám nghiệm, cảnh sát phát hiện một số vết thương trên thi thể và nghi nạn nhân chết do có tác động ngoại lực.

Nhận định tính nghiêm trọng của vụ án, thượng tá Nguyễn Quốc Toản - Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang, đã chỉ đạo Công an huyện Yên Dũng tập trung điều tra.
 

 Nguyễn Thị Nga tại cơ quan điều tra. Nguồn: CAND
Nguyễn Thị Nga tại cơ quan điều tra. Nguồn: CAND


Theo công an, người nhà ông M cho biết nạn nhân do uống rượu say nên trượt chân ngã, đập vùng đầu và cằm xuống đất dẫn đến mất máu nhiều rồi tử vong. Thế nhưng, qua kết quả trưng cầu giám định của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), nạn nhân được xác định chết do ngạt nước.

Sau khoảng thời gian điều tra, khoanh vùng, cảnh sát tập trung sự nghi vấn vào bà Nguyễn Thị Nga (SN 1980, ở thôn Thành Long, xã Yên Lư, huyện Yên Dũng) - vợ ông M. Công an sở tại cho biết một trong những căn cứ xác định vợ nạn nhân là hung thủ là từ sau khi chồng chết, bà Nga có biểu hiện tâm lý hoang mang, lo sợ.

Theo CAND: Ngày 3/3, cơ quan công an đã vận động được đối tượng Nguyễn Thị Nga ra đầu thú.

Ngày 10/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Dũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Nga về hành vi giết người và đã được Viện Kiểm sát nhân dân huyện Yên Dũng phê chuẩn.

Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Thị Nga khai nhận: Khoảng 15 đến 16h ngày 9/2 (tức 28 Tết Tân Sửu), trong khi Nga và con gái (4 tuổi) đang ngồi xem tivi ở phòng khách của gia đình thì ông Dương Xuân M đi về nhà trong tình trạng say rượu, bị ngã úp mặt xuống bậc cửa của gia đình. Nga thấy quần áo của ông M đang mặc trên người bị ẩm và bẩn. Thấy vậy, Nga sờ vào người ông M định nâng ông M dậy thì ông M chửi bới và thò tay định bóp cổ Nga nhưng Nga gạt tay ra.

Do bực tức nên Nga đi lấy một đoạn dây vải khoảng 70cm mang vào trói hai tay ông M lại, sau đó đi tìm quần áo để thay cho ông M. Khoảng 20 phút sau, Nga bưng một nửa thau nước và cầm một chiếc khăn vải mang đến vị trí ông M nằm với mục đích để rửa mặt cho ông M. Nga đã lấy một chiếc kéo cắt dây trói tay của ông M. Khi dây vải vừa buông ra thì ông M dùng hai tay túm tóc Nga kéo xuống và chửi bới Nga. Nga đã dùng tay của mình gạt được hai tay của ông M ra rồi lấy một cuộn băng dính quấn dán kín miệng và vòng qua đầu ông M.

Lúc này, ông M vẫn tiếp tục chửi bới Nga. Sau đó, Nga đã dìm mặt ông M vào bên trong chậu nước đã mang ra trước đó trong vòng khoảng 1 phút. Khi đó, ông M mở mắt ra nhưng sau đó lại nhắm mắt lại. Rồi Nga lấy kéo cắt băng dính dán ở miệng ông M ra, thay quần áo, bế lên đặt vào giường ngủ, đắp chăn và đưa con sang nhà hàng xóm chơi.

Đến 22h cùng ngày, Nga gọi ông M không thấy trả lời, tiến lại gần sờ vào chân tay ông M thì thấy lạnh nên đã gọi mọi người đưa ông M đi bệnh viện nhưng ông M đã tử vong.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Dũng đang tiếp tục điều tra củng cố tài liệu để chuyển hồ sơ vụ án đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang điều tra theo thẩm quyền.

https://danviet.vn/loi-khai-cua-nghi-pham-dim-chong-chet-ngat-trong-chau-nuoc-20210412062716109.htm
 

Theo A.Đ (t/h, Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng lũ ở xã Ngô Mây

Chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng lũ ở xã Ngô Mây

(GLO)-  Sáng 29-11, Công đoàn cơ sở và Đoàn thanh niên Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Bình Định, Hội Doanh nhân trẻ Bình Định, BIDV chi nhánh Bình Định phối hợp với UBND xã Ngô Mây tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo cho bà con vùng lũ trên địa bàn xã.

Can trường cứu người trong lũ dữ

Can trường cứu người trong lũ dữ

(GLO)- Trận lũ lịch sử vừa qua nhấn chìm nhiều làng quê, khu phố ở Gia Lai và Ðắk Lắk. Chứng kiến con nước dữ đe dọa sinh mạng đồng bào mình, những chàng trai của làng biển đã cùng nhau lên đường, mang theo những chiếc ca nô, mô tô nước vốn là sinh kế của mình đi cứu người.

Vị trí vết nứt trên quả đồi gần khu dân cư tại thôn 4, xã Kbang

Báo động nguy cơ sạt lở tại khu dân cư ven đồi ở xã Kbang

(GLO)- Mưa lớn kéo dài khiến người dân tại thôn 4 (xã Kbang, tỉnh Gia Lai) càng lo lắng, nhất là khi vết nứt lớn được phát hiện trên quả đồi ngay phía sau khu dân cư. Đáng ngại hơn, nguy cơ sạt lở càng cao khi bão số 15 đang tiến vào đất liền, dự báo gây mưa lớn trên diện rộng.

Chung mục tiêu vì đời sống hội viên cựu chiến binh

Chung mục tiêu vì đời sống hội viên cựu chiến binh

(GLO)- Từ hỗ trợ hội viên xây dựng mô hình sản xuất, mở rộng sinh kế đến đồng hành trong các chương trình an sinh xã hội, Hội Cựu chiến binh tỉnh và Hội Doanh nhân cựu chiến binh tỉnh Gia Lai đã khẳng định sự gắn kết chặt chẽ thông qua quy chế phối hợp.

Chợ làng Jrai mộc mạc ở Gia Lai, nơi bày bán các sản vật địa phương và món ăn truyền thống, thể hiện bản sắc văn hóa.

Mộc mạc chợ làng Jrai

(GLO)- Ở vùng cao nguyên Gia Lai, nhiều khu chợ trong làng đồng bào Jrai được duy trì, bày bán từ những món ăn truyền thống đến các sản vật địa phương. Không chỉ giúp người dân tăng thêm thu nhập và cải thiện đời sống, chợ làng còn tạo nên nét văn hóa gắn liền với bản sắc của cộng đồng.

Tặng 1.000 thẻ BHYT cho người khó khăn khu vực Hoài Nhơn

Tặng 1.000 thẻ BHYT cho người khó khăn khu vực Hoài Nhơn

(GLO)- Chiều 26-11, tại phường Hoài Nhơn Đông, BHXH tỉnh Gia Lai và BHXH cơ sở Hoài Nhơn tổ chức trao tặng 1.000 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn chưa tham gia BHYT tại các xã, phường: Hoài Nhơn, Hoài Nhơn Bắc, Hoài Nhơn Đông, Vạn Đức, Hoài Ân, Kim Sơn và Ân Hảo.

Nhiều doanh nghiệp vận tải đã đồng lòng, chung tay hỗ trợ vận chuyển hàng cứu trợ miễn phí đến các địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất của phía Đông tỉnh.

Nhiều nhà xe hỗ trợ vận chuyển hàng cứu trợ miễn phí về vùng lũ Gia Lai

(GLO)- Hưởng ứng chủ trương của Trung ương về khắc phục hậu quả mưa lũ tại khu vực Trung bộ theo Thông báo số 99/TB-TW ngày 21-11-2025, nhiều doanh nghiệp vận tải đã đồng lòng, chung tay hỗ trợ vận chuyển hàng cứu trợ miễn phí đến các địa phương chịu thiệt hại nặng nề ở phía Đông tỉnh Gia Lai.

null