Lợi dụng danh nghĩa báo chí để bảo kê xe tải, trục lợi hơn 1 tỉ đồng mỗi tháng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Lợi dụng danh nghĩa báo chí, bị can Lê Danh Tạo cùng vợ và em vợ lập công ty truyền thông đứng ra bảo kê xe tải, thu lợi bất chính 1 tỉ đồng mỗi tháng.

Tối 27.11, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa công bố quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Danh Tạo (57 tuổi, ngụ tại P.Trần Phú, TP.Hà Tĩnh), để điều tra về tội lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.

Lê Danh Tạo tại cơ quan điều tra. Ảnh: TÂN KỲ
Lê Danh Tạo tại cơ quan điều tra. Ảnh: TÂN KỲ

Cùng bị khởi tố về tội danh này còn có vợ của Tạo là Hồ Thị Hải (41 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông Sống khỏe và Pháp luật) và Hồ Kim Cường (35 tuổi, cộng tác viên của một tạp chí, em vợ của Tạo).

Theo điều tra, Lê Danh Tạo từng là nhà báo, cộng tác viên của một số tờ báo, tạp chí. Quá trình hoạt động, Tạo quen biết với nhiều CSGT, Thanh tra Giao thông trên địa bàn nhiều tỉnh thành và cũng quen biết với một số nhà xe vận tải hàng hóa đường dài.

Phát hiện thấy nhiều tài xế xe tải thường mắc các lỗi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, Tạo yêu cầu các tài xế chung chi từ 6-8 triệu đồng/tháng/xe để nhận được sự "bảo kê".

Một số giấy tờ mà Lê Danh Tạo và đồng bọn sử dụng để thực hiện hành vi phạm tội. Ảnh: TÂN KỲ

Một số giấy tờ mà Lê Danh Tạo và đồng bọn sử dụng để thực hiện hành vi phạm tội. Ảnh: TÂN KỲ

Tạo cam kết chỉ cần là "xe của Tạo", lực lượng chức năng sẽ bỏ qua hoặc nếu bị dừng kiểm tra thì sẽ gọi điện can thiệp.

Đồng thời, Tạo cùng đồng bọn trực tiếp đặt vấn đề với CSGT, Thanh tra Giao thông xin được tạo điều kiện, bỏ qua các lỗi hoặc xử lý nhẹ các lỗi mà các lái xe đã đóng tiền "luật" vi phạm phải.

Trường hợp không được tạo điều kiện, Tạo đe dọa viết bài bôi nhọ, xuyên tạc, tìm mọi cách để phát hiện các sai phạm trong quá trình công tác của lực lượng CSGT.

Để che giấu hành vi phạm tội, Tạo cùng vợ thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải, hợp thức hóa số tiền "luật" mà các lái xe phải đóng hàng tháng là tiền phí vào hợp tác xã, thành lập các nhóm Zalo kín để trao đổi thông tin liên quan.

Với phương thức trên, mỗi tháng, Tạo và đồng bọn thu lợi bất chính số tiền trên 1 tỉ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Khởi tố loạt lãnh đạo ngành LĐ-TB-XH Sơn La

Khởi tố loạt lãnh đạo ngành LĐ-TB-XH Sơn La

Công an tỉnh Sơn La vừa khởi tố hàng loạt lãnh đạo, cựu lãnh đạo ngành LĐ-TB-XH trên địa bàn tỉnh Sơn La với cáo buộc đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ gây thất thoát hơn 7 tỉ đồng tài sản nhà nước.
Con trai gây tai nạn, mẹ bị khởi tố

Con trai gây tai nạn, mẹ bị khởi tố

(GLO)- Viện kiểm sát Nhân dân huyện Chư Prông vừa hoàn tất cáo trạng để truy tố ra Tòa án đối với Rơ Mah Pil (SN1986, trú làng Tu, xã Ia Lâu) về tội "Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ”.