Loại cá nhìn như tảng đá mà có giá tới gần 10 triệu đồng/con

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Thuộc hàng đắt đỏ bậc nhất, cá mặt quỷ được quảng cáo đánh bắt từ vùng biển Nha Trang, Phú Yên… đưa về Hà Nội rao bán từ 2- 3 triệu đồng/kg.

 

Cá mặt quỷ hiện là món đặc sản được giới sành ăn săn lùng.
Cá mặt quỷ hiện là món đặc sản được giới sành ăn săn lùng.Giá một con cá mặt quỷ, trọng lượng 1,2-3kg, ở Hà Nội dao động từ 3 – 9 triệu đồng, đắt gấp nhiều lần loại hải sản cao cấp khác. Giá đắt nhưng không phải ai cũng biết chỗ mà mua.

Anh Thuần, nhân viên chợ hải sản trên đường Trần Kim Xuyến, Hà Nội miêu tả: cá mặt quỷ có bề ngoài dữ tợn như tên gọi. Thân hình cá to xù xì, nhiều vây ở sống lưng, giống tảng đá với lớp da loang lổ màu nâu đỏ thô ráp.

Chính vì lớp da thô ráp khiến việc chế biến cá mặt quỷ không dễ như các loại hải sản khác, mà nhiều nhà hàng không "mặn mà" kinh doanh cá mặt quỷ.

"Loài cá này không phải là quá hiếm ở Việt Nam, chúng có thể đánh bắt ở biển Nha Trang, Phú Yên, Bình Thuận… Tuy nhiên, vì các gai nhọn trên lưng cá có chứa độc nên phải chế biến cẩn thận, thành ra các nhà hàng không nhập nhiều cá về bán", anh Thuần cho biết.


 

Cá mặt quỷ được nhà hàng Hà Nội nhập về bán.
Cá mặt quỷ được nhà hàng Hà Nội nhập về bán.Vừa nhập 15kg cá mặt quỷ về cửa hàng được 2 ngày đã có khách đặt mua hết, anh Minh Hoàng, chủ nhà hàng hải sản trên phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội cho biết, đây đều là đơn đặt hàng trước của khách.

"Cá mặt quỷ không phải món ăn phổ biến ở các nhà hàng Hà Nội vì đối tượng khách khá hẹp, chủ yếu là khách nhậu hoặc những người từng thưởng thức rồi yêu thích vì cá ngon, thịt giòn, vị lạ miệng và giàu omega 3. Hơn nữa, giá bán cũng đắt đỏ thành ra chúng tôi không nhập nhiều", anh Hoàng giải thích.

Ông chủ mối buôn này cho biết, quá trình vận chuyển, nuôi dưỡng cá mặt quỷ có vài điều phải cẩn thận. Anh đã đầu tư bể lọc nước biển, lọc bớt nhớt để nước sạch, bể sạch. Ngoài ra, nếu nhập cá vào mùa lạnh thì phải có đèn sưởi để ổn định nhiệt độ môi trường cho cá.


 

 Cá mặt quỷ có giá bán dao động từ 2-3 triệu đồng/kg.
Cá mặt quỷ có giá bán dao động từ 2-3 triệu đồng/kg.Hiện, giá bán tại nhà hàng lên tới 3 triệu đồng/kg cá mặt quỷ vì phải gánh nhiều chi phí vận chuyển, chế biến… Tại đầu mối, cá sẽ rẻ hơn nhiều, chỉ khoảng 1,2 -1,5 triệu đồng/kg, tùy trọng lượng cá.

Trước đây, từng có nhà hàng nhập cá hô nặng 70kg từ Campuchia về xẻ thịt bán. Do cá hô lớn cỡ này vô cùng hiếm nên thời điểm đó, nhà hàng rao giá 2,7 triệu đồng/kg cá. Tính ra, cả con cá hô "khổng lổ" có giá trị gần 200 triệu đồng.

 

http://http://danviet.vn/ngon-sach-la/loai-ca-nhin-nhu-tang-da-ma-co-gia-toi-gan-10-trieu-dong-con-1068305.html

Theo PV (Báo Dân sinh)
Dẫn nguồn: danviet.vn

Có thể bạn quan tâm

Mang Yang xuất hiện bệnh lở mồm long móng

Mang Yang xuất hiện bệnh lở mồm long móng

(GLO)- Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Gia Lai, tại làng Bông Pim (xã Đak Jơ Ta, huyện Mang Yang) vừa phát hiện 6 con bò của 3 hộ dân có các triệu chứng nghi mắc bệnh lở mồm long móng (LMLM).
Lai tạo giống lúa mới: Nâng tầm thương hiệu “Gạo Phú Thiện”

Lai tạo giống lúa mới: Nâng tầm thương hiệu “Gạo Phú Thiện”

(GLO)- Mô hình tuyển chọn, lai tạo giống lúa mới do Hợp tác xã Nông nghiệp Chư A Thai (xã Ia Ake, huyện Phú Thiện) phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển đồng bằng sông Cửu Long (Trường Đại học Cần Thơ) triển khai được coi là bước đột phá trong sản xuất nhằm nâng tầm thương hiệu “Gạo Phú Thiện”.

Gia Lai nâng tầm sản phẩm OCOP theo chiều sâu

Gia Lai nâng tầm sản phẩm OCOP theo chiều sâu

(GLO)- Sau 5 năm thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), toàn tỉnh có 305 sản phẩm còn trong hạn sử dụng nhãn hiệu OCOP. Bên cạnh việc xúc tiến, quảng bá tiêu thụ, các chủ thể cũng chú trọng đầu tư nâng tầm sản phẩm OCOP nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Đoàn giám sát của HĐND tỉnh làm việc với Thường trực HĐND và UBND thị xã Ayun Pa về thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn và hàng năm giai đoạn 2021-2025. Ảnh Hà Duy

Giám sát công tác thực hiện kế hoạch đầu tư công tại thị xã Ayun Pa

(GLO)-Chiều 17-5, Đoàn giám sát HĐND tỉnh do ông Nguyễn Đình Phương-Trưởng Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với Thường trực HĐND và UBND thị xã Ayun Pa về “Việc ban hành nghị quyết của HĐND cấp huyện về kế hoạch đầu tư công trung hạn và hàng năm giai đoạn 2021-2025”.
Chính sách tín dụng ưu đãi: Động lực phát triển kinh tế-xã hội vùng dân tộc thiểu số

Chính sách tín dụng ưu đãi: Động lực phát triển kinh tế-xã hội vùng dân tộc thiểu số

(GLO)- Những năm qua, Gia Lai đã triển khai có hiệu quả Nghị định số 28/2022/NĐ-CP ngày 26-4-2022 của Chính phủ về chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021-2030.