Loại cá nhìn như tảng đá mà có giá tới gần 10 triệu đồng/con

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Thuộc hàng đắt đỏ bậc nhất, cá mặt quỷ được quảng cáo đánh bắt từ vùng biển Nha Trang, Phú Yên… đưa về Hà Nội rao bán từ 2- 3 triệu đồng/kg.

 

Cá mặt quỷ hiện là món đặc sản được giới sành ăn săn lùng.
Cá mặt quỷ hiện là món đặc sản được giới sành ăn săn lùng.



Giá một con cá mặt quỷ, trọng lượng 1,2-3kg, ở Hà Nội dao động từ 3 – 9 triệu đồng, đắt gấp nhiều lần loại hải sản cao cấp khác. Giá đắt nhưng không phải ai cũng biết chỗ mà mua.

Anh Thuần, nhân viên chợ hải sản trên đường Trần Kim Xuyến, Hà Nội miêu tả: cá mặt quỷ có bề ngoài dữ tợn như tên gọi. Thân hình cá to xù xì, nhiều vây ở sống lưng, giống tảng đá với lớp da loang lổ màu nâu đỏ thô ráp.

Chính vì lớp da thô ráp khiến việc chế biến cá mặt quỷ không dễ như các loại hải sản khác, mà nhiều nhà hàng không "mặn mà" kinh doanh cá mặt quỷ.

"Loài cá này không phải là quá hiếm ở Việt Nam, chúng có thể đánh bắt ở biển Nha Trang, Phú Yên, Bình Thuận… Tuy nhiên, vì các gai nhọn trên lưng cá có chứa độc nên phải chế biến cẩn thận, thành ra các nhà hàng không nhập nhiều cá về bán", anh Thuần cho biết.


 

Cá mặt quỷ được nhà hàng Hà Nội nhập về bán.
Cá mặt quỷ được nhà hàng Hà Nội nhập về bán.



Vừa nhập 15kg cá mặt quỷ về cửa hàng được 2 ngày đã có khách đặt mua hết, anh Minh Hoàng, chủ nhà hàng hải sản trên phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội cho biết, đây đều là đơn đặt hàng trước của khách.

"Cá mặt quỷ không phải món ăn phổ biến ở các nhà hàng Hà Nội vì đối tượng khách khá hẹp, chủ yếu là khách nhậu hoặc những người từng thưởng thức rồi yêu thích vì cá ngon, thịt giòn, vị lạ miệng và giàu omega 3. Hơn nữa, giá bán cũng đắt đỏ thành ra chúng tôi không nhập nhiều", anh Hoàng giải thích.

Ông chủ mối buôn này cho biết, quá trình vận chuyển, nuôi dưỡng cá mặt quỷ có vài điều phải cẩn thận. Anh đã đầu tư bể lọc nước biển, lọc bớt nhớt để nước sạch, bể sạch. Ngoài ra, nếu nhập cá vào mùa lạnh thì phải có đèn sưởi để ổn định nhiệt độ môi trường cho cá.


 

 Cá mặt quỷ có giá bán dao động từ 2-3 triệu đồng/kg.
Cá mặt quỷ có giá bán dao động từ 2-3 triệu đồng/kg.



Hiện, giá bán tại nhà hàng lên tới 3 triệu đồng/kg cá mặt quỷ vì phải gánh nhiều chi phí vận chuyển, chế biến… Tại đầu mối, cá sẽ rẻ hơn nhiều, chỉ khoảng 1,2 -1,5 triệu đồng/kg, tùy trọng lượng cá.

Trước đây, từng có nhà hàng nhập cá hô nặng 70kg từ Campuchia về xẻ thịt bán. Do cá hô lớn cỡ này vô cùng hiếm nên thời điểm đó, nhà hàng rao giá 2,7 triệu đồng/kg cá. Tính ra, cả con cá hô "khổng lổ" có giá trị gần 200 triệu đồng.

 

http://http://danviet.vn/ngon-sach-la/loai-ca-nhin-nhu-tang-da-ma-co-gia-toi-gan-10-trieu-dong-con-1068305.html

Theo PV (Báo Dân sinh)
Dẫn nguồn: danviet.vn

Có thể bạn quan tâm

Phương thức đa canh mang lại nhiều lợi ích

Phương thức đa canh mang lại nhiều lợi ích

(GLO)- Thay vì độc canh, nhiều hộ nông dân trong tỉnh Gia Lai đã chọn xen canh nhiều loại cây để nâng cao giá trị kinh tế và cải thiện môi trường sinh thái. Ngoài ra, phương thức đa canh giúp người dân có nguồn thu nhập ổn định, giảm rủi ro khi giá cả một số loại nông sản biến động.

Thủ tướng: Phấn đấu tăng trưởng GDP đạt 7%

Thủ tướng: Phấn đấu tăng trưởng GDP đạt 7%

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh; phấn đấu tốc độ tăng trưởng GDP cả năm nay đạt khoảng 7%.
Phú Thiện trao “cần câu” cho hộ nghèo

Phú Thiện trao “cần câu” cho hộ nghèo

(GLO)- Triển khai thực hiện Tiểu dự án 1-Dự án 3 về hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, trong năm 2023, huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đã hỗ trợ 53 con bò sinh sản cho các hộ nghèo, cận nghèo.

Nâng tầm sản phẩm rau quả Phú Thiện

Nâng tầm sản phẩm rau quả Phú Thiện

(GLO)- Nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và tuân thủ nghiêm quy trình canh tác, Hợp tác xã (HTX) Rau an toàn thị trấn Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đã nâng tầm sản phẩm rau quả, giúp bà con nông dân thay đổi nhận thức trong canh tác nông nghiệp theo hướng bền vững.