Lĩnh án tù vì tội đánh người gây thương tích

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 26-9, Tòa án Nhân dân huyện Chư Pah đã xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Phạm Thị Thu (SN 1977, trú tại TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum) cùng đồng bọn về tội cố ý gây thương tích.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Chư Pah, xuất phát từ mâu thuẫn trong việc phân chia tài sản sau ly hôn giữa Phạm Thị Thu  và Phạm Văn Long: Vào sáng ngày 01-11-2011, Thu đã nhờ Ngô Tùng Công (SN 1974, trú tại TP. Kon Tum) chở xuống xã Hà Tây để giải quyết việc gia đình. Khi đến nơi, Thu gọi điện thoại cho anh Long thì giữa hai người xảy ra tranh cãi.

Sau đó Phạm Văn Long cùng hai thanh niên tên Đức và Vinh đi xe máy đến gặp Thu, tại đây hai bên vẫn tiếp tục to tiếng. Thấy vậy, Ngô Tùng Công gọi điện cho Nguyễn Duy Quang (SN 1993, trú TP.Kon Tum) và một thanh niên tên Hùng xuống xã Hà Tây để đưa Công và Thu về. Sau khi nhận được điện thoại, Quang đã rủ Lục Thiên Vũ Hoàng, Trần Văn Hiền (cùng trú tại TP. Kon Tum) còn Hùng rủ thêm 3 thanh niên khác (chưa xác định được lai lịch) để cùng đi.

Sau khi thống nhất, Hùng chở một thanh niên đi xe mô tô, 5 đối tượng còn lại đi trên xe taxi xuống xã Hà Tây theo chỉ đạo của Công và Thu. Đến đoạn cầu gãy, cách xã Hà Tây khoảng 2 km thì cả nhóm đứng chờ. Một lúc sau, khi nhóm của anh Long, Đức, Vinh đi từ xã Hà Tây ra về, đến địa điểm trên thì bị nhóm của Hùng cầm hung khí đuổi đánh, nhưng nhóm của anh Long chạy thoát. Sau đó, anh Long gọi điện cho Phạm Văn Thanh (anh trai Long) cùng hai thanh niên khác đến ngã ba Trà Huỳnh giúp đỡ mình. Khi đến ngã ba Trà Huỳnh thì cả hai nhóm gặp nhau nên xảy ra hỗn chiến, lúc này Hùng cùng đồng bọn cầm dao đuổi theo Phạm Văn Thanh và chém liên tiếp vào tay và người anh Thanh…

Sau vụ hỗn chiến, Phạm Văn Thanh được chở đi cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Kon Tum, kết quả giám định thương tật tổng cộng là 12%. Sau khi gây án, 4 đối tượng Thu, Công, Quang và Hoàng bị công an huyện Chư Pah bắt tạm giam, các đối tượng còn lại đang bỏ trốn. Xét hành vi của các bị cáo mang tính chất côn đồ, nguy hiểm cho xã hội. Tòa án Nhân dân huyện Chư Pah đã tuyên phạt Phạm Thị Thu, Lục Thiên Vũ Hoàng 24 tháng tù, Ngô Tùng Công 36 tháng tù, Nguyễn Duy Quang 30 tháng tù. Ngoài ra, các bị cáo phải bồi thường tổn thất về sức khỏe, tinh thần cho bị hại 50 triệu đồng.

Lê Anh

Có thể bạn quan tâm

Hòa giải ở cơ sở góp phần đảm bảo an ninh trật tự

Hòa giải ở cơ sở góp phần đảm bảo an ninh trật tự

(GLO)- Thời gian qua, công tác hòa giải trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở hoạt động ngày càng hiệu quả, kịp thời hóa giải nhiều vụ tranh chấp, mâu thuẫn phát sinh trong cộng đồng, từ đó góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.