Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai phát động “Tuần lễ áo dài” từ ngày 1 đến 8-3

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2024) và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai phát động đến toàn thể nữ đoàn viên, công nhân viên chức, lao động (CNVCLĐ) hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” từ ngày 1 đến 8-3-2024.

Theo đó, LĐLĐ tỉnh đề nghị các cấp Công đoàn phát động, khuyến khích nữ đoàn viên, CNVCLĐ mặc áo dài trong ngày làm việc, phù hợp với điều kiện, đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động từ ngày 1 đến 8-3. Đặc biệt, tập trung mặc áo dài đồng loạt vào ngày 8-3-2024, nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi làm việc và sinh sống.

Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động “Tuần lễ áo dài” trên các trang mạng xã hội Zalo, Facebook của các cấp Công đoàn.

Nữ đoàn viên, CNVCLĐ trong tỉnh Gia Lai hưởng ứng "Tuần lễ áo dài". Ảnh: Mỹ Lệ

Nữ đoàn viên, CNVCLĐ trong tỉnh Gia Lai hưởng ứng "Tuần lễ áo dài". Ảnh: Mỹ Lệ

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh cũng đề nghị các cấp Công đoàn tiếp tục triển khai Chương trình “Tặng áo dài, trao gửi yêu thương, giữ gìn nét đẹp truyền thống năm thứ 2” cho nữ đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động làm việc tại các khu công nghiệp, khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị.

Áo dài tặng cần giặt, ủi sạch sẽ, gấp gọn gàng, đóng gói trong suốt, ghi rõ kích cỡ vào một tờ giấy để trong bao bì gồm chiều cao, cân nặng, size áo trên từng bộ quần áo để việc trao tặng đạt kết quả. Các đơn vị có nhu cầu tặng hoặc nhận áo dài, đề nghị gửi thông tin về Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh trước ngày 6-3-2024.

Có thể bạn quan tâm

Việc tử tế giữa đời thường

Việc tử tế giữa đời thường

(GLO)-Nhặt được của rơi trả lại người mất hay giúp người đi lạc trở về với gia đình là những việc tử tế mà nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã làm. Những việc làm ấy đã tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thúc đẩy văn minh xã hội, hướng tới các giá trị tiến bộ và nhân văn.

Ngẫm khoai lang rớt giá bỗng nhớ... củ chà

Ngẫm khoai lang rớt giá bỗng nhớ... củ chà

(GLO)- Sự việc gần 3.500 ha khoai lang tại huyện Phú Thiện vào vụ thu hoạch bị rớt giá thảm đang nhận được sự quan tâm của dư luận… Nghĩ đến hàng vạn tấn khoai lang tồn đọng, người viết bỗng nhiên nhớ đến một món ăn dân dã làm từ khoai ở một số vùng quê xưa như... củ chà.
Phát huy vai trò của Quỹ Hỗ trợ nông dân

Phát huy vai trò của Quỹ Hỗ trợ nông dân

(GLO)- Nguồn vốn thuộc Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) toàn tỉnh Gia Lai hiện có hơn 60 tỷ đồng, trong đó, vốn do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam ủy thác cho Hội Nông dân tỉnh là gần 10 tỷ đồng, vốn của tỉnh hơn 13 tỷ đồng, vốn cấp huyện hơn 24 tỷ đồng, vốn cấp xã gần 13 tỷ đồng.