Lịch thi đấu U.22 Việt Nam mới nhất: Quyết không để 'đá tảng' Uzbekistan nghiền nát

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

U.22 Việt Nam được dự đoán sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải đụng độ đối thủ khó chịu U.22 Uzbekistan ở lượt đấu thứ 2, giải CFA Team China 2025.

Ở lượt đấu đầu tiên, diễn ra ngày 20.3, U.22 Việt Nam có màn thể hiện đáng khen trước U.22 Hàn Quốc. Dù bị đánh giá thấp hơn nhưng đội bóng do HLV Đinh Hồng Vinh dẫn dắt vẫn thi đấu tự tin, mở tỷ số ở phút 53 do công của Thanh Nhàn. Đáng tiếc, ở phút 90+1, sự thiếu tập trung ở hàng thủ đã khiến U.22 phải kết thúc trận đấu với kết quả hòa U.22 Hàn Quốc 1-1.

Sau trận hòa tiếc nuối với U.22 Hàn Quốc, U.22 Việt Nam sẽ chạm trán U.22 Uzbekistan. Trận đấu này sẽ diễn ra lúc 18 giờ 35 ngày 23.3 trên SVĐ Trung tâm Thể thao Olympic Diêm Thành (Trung Quốc).

Xét về năng lực, U.22 Uzbekistan được đánh giá cao hơn cả U.22 Hàn Quốc. Đại diện của Trung Á mang theo đội hình A, gồm nhóm cầu thủ là trụ cột của đội U.23. Thậm chí, một số cầu thủ trong đội U.22 Uzbekistan đã vinh dự được khoác áo đội tuyển quốc gia.

Các đội trẻ của Uzbekistan (áo trắng) là một trong những đối thủ khó chịu nhất ở châu Á
Các đội trẻ của Uzbekistan (áo trắng) là một trong những đối thủ khó chịu nhất ở châu Á

Ở giải CFA Team China 2024, U.22 Việt Nam cũng từng chạm trán với U.22 Uzbekistan. Thời điểm ấy, các cầu thủ trẻ của “Những chiến binh sao vàng” không thể tạo nên bất ngờ, thua trận 0-2. Đáng chú ý, những cầu thủ như Thanh Nhàn, Xuân Bắc, Quốc Việt, thủ thành Cao Văn Bình… hay cả quyền HLV trưởng U.22 Việt Nam Đinh Hồng Vinh đều góp mặt ở trận đấu trên.

Chia sẻ về kế hoạch chuẩn bị cho trận đấu với U.22 Uzbekistan, HLV Đinh Hồng Vinh đánh giá đây là một đối thủ có thể hình, thể lực và lối chơi rất kỷ luật. Để chuẩn bị cho trận đấu này, ban huấn luyện và các cầu thủ sẽ tập trung phục hồi thể lực, điều chỉnh chiến thuật phù hợp và chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho các cầu thủ.

“Gặp U.22 Uzbekistan sẽ là trận đấu khó khăn. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để U.22 Việt Nam tiếp tục khẳng định bản thân và thử nghiệm những phương án chiến thuật mới”, HLV Đinh Hồng Vinh chia sẻ thêm.

Trước khi trận đấu giữa U.22 Việt Nam và U.22 Uzbekistan diễn ra, đội chủ nhà U.22 Trung Quốc sẽ có trận đấu thứ 2, gặp U.22 Hàn Quốc. Trận đấu này cũng sẽ diễn ra trên SVĐ Trung tâm Thể thao Olympic Diêm Thành (Trung Quốc), lúc 14 giờ 30 ngày 23.3.

Theo Văn Trình (TNO)

Có thể bạn quan tâm