Lịch thi đấu bóng đá nữ SEA Games 32 hôm nay 15.5: Việt Nam nhắm HCV thứ 4 liên tiếp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đội tuyển nữ Việt Nam đá trận chung kết SEA Games 32 vào hôm nay 15.5, với tham vọng hướng đến tấm HCV thứ 7.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đá trận chung kết SEA Games 32 với Myanmar lúc 19 giờ 30 hôm nay 15.5. Thầy trò HLV Mai Đức Chung hướng đến danh hiệu vô địch thứ 7, đồng thời là chức vô địch thứ 4 liên tiếp ở đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã khởi đầu SEA Games 32 ấn tượng với cú đúp chiến thắng trước Malaysia (3-0) và Myanmar (3-1). Dù thua Philippines với tỷ số 1-2 ở trận hạ màn vòng bảng, nhưng HLV Mai Đức Chung cùng học trò vẫn vào bán kết với ngôi đầu.

Đội tuyển nữ Việt Nam đấu với Myanmar ở chung kết SEA Games 32. Ảnh: NGỌC DƯƠNG

Đội tuyển nữ Việt Nam đấu với Myanmar ở chung kết SEA Games 32. Ảnh: NGỌC DƯƠNG

Ở bán kết, đội tuyển nữ Việt Nam thắng Campuchia với tỷ số 4-0. Đây là trận chung kết thứ 3 liên tục ở SEA Games mà Huỳnh Như cùng đồng đội góp mặt. Ở 2 trận chung kết trước đó, Việt Nam đều vô địch sau khi thắng Thái Lan với tỷ số 1-0.

Đội tuyển nữ Myanmar cũng chơi ấn tượng ở giải năm nay, khi đánh bại Malaysia (5-1), Philippines (1-0) ở vòng bảng, trước khi ngược dòng hạ Thái Lan với tỷ số 4-2 ở trận bán kết đầy kịch tính. 4 lần gần nhất so với, Myanmar thắng 1, hòa 1 và thua 2 trước Việt Nam.

Tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung chia sẻ: "HLV Mai Đức Chung luôn tạo tâm lí thoải mái nhất cho toàn đội. Hiện tại Dung và các đồng đội đang có tinh thần tốt trước trận đấu. Tôi sẽ cố gắng hết mình, mục tiêu đầu tiên là toàn đội có thể bảo vệ tấm Huy chương Vàng để có lần thứ 4 liên tiếp vô địch SEA Games. Mục tiêu thứ hai là bản thân có thể ghi bàn trong trận chung kết.

Trước giờ Myanmar vẫn luôn là đội bóng khó chịu với đội tuyển nữ Việt Nam, nên chúng tôi không được phép chủ quan trước trận tái đấu với họ. Toàn đội đều có sự chuẩn bị, dù kéo sang hiệp phụ hay penalty thì toàn đội sẽ thi đấu với tinh thần cao nhất. Điểm mạnh của Myanmar là thể lực của họ rất tốt, có thể đeo bám suốt 90 phút. Đó là điều mà đội tuyển nữ Việt Nam cần khắc phục khi chạm trán họ".

Chiều 14.5, đội tuyển nữ Việt Nam có buổi tập cuối cùng trước trận chung kết. Buổi tập của đội diễn ra trong không khí tích cực. HLV Mai Đức Chung và các cộng sự tranh thủ thời gian tập dượt cho các học trò về chiến thuật hướng đến trận đấu. Dù có mưa vào gần cuối buổi tập nhưng toàn đội vẫn kiên trì hoàn thành tốt giáo án.

Ở trận tranh HCĐ SEA Games 32 diễn ra lúc 16 giờ ngày 15.5, đội tuyển nữ Thái Lan sẽ đối đầu Campuchia.

Có thể bạn quan tâm

Nay Rơ Châm Thanh với hành trình chinh phục võ đài Karate

Nay Rơ Châm Thanh với hành trình chinh phục võ đài Karate

(GLO)- Ở tuổi 18, Nay Rơ Châm Thanh (thôn 1, xã Ia Ka, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã gây ấn tượng bởi thành tích và niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn Karate. Trên hành trình chinh phục võ đài Karate, chàng trai Jrai đã không ngừng nỗ lực và đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Ronaldo nói gì sau cú sốc lớn?

Ronaldo nói gì sau cú sốc lớn?

Rạng sáng 19.4, Ronaldo và đồng đội ở CLB Al Nassr nhận cú sốc lớn tại giải Saudi Pro League khi để thua đối thủ Al Qadsiah với tỷ số 1-2, khiến cơ hội chạy đua ngôi vô địch trở nên mong manh.

Hoàng Anh Gia Lai thất thủ trên sân Pleiku

Hoàng Anh Gia Lai thất thủ trên sân Pleiku

(GLO)- Tiếp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT) trên sân nhà ở vòng 19 V.League 2024-2025 vào chiều 18-4, Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) hy vọng sẽ có kết quả tốt để cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, với việc thi đấu bế tắc, HAGL phải chấp nhận trắng tay ngay trên sân nhà.

Khán giả phố núi nô nức đón đoàn đua xe đạp Cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh

Khán giả phố núi nô nức đón đoàn đua xe đạp Cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh

(GLO)- Trưa 17-4, hơn 100 cua rơ tham gia cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh 2025 với Chặng 13 từ TP. Quy Nhơn đã chính thức cập bến Pleiku. Đông đảo người dân phố núi đã đổ ra 2 bên đường để đón chào đoàn đua nhân sự kiện kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Ayun Pa: Sôi nổi hội thao đại đoàn kết

Ayun Pa: Sôi nổi hội thao đại đoàn kết

(GLO)- Diễn ra từ ngày 12 đến 14-4, Hội thao đại đoàn kết thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) lần thứ IV-2025 đã mang đến cho khán giả những màn so tài gay cấn, hấp dẫn. Đây cũng là dịp để các vận động viên (VĐV) giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết các dân tộc.