Lãnh đạo TP. Pleiku và Chư Sê đi thăm, tặng quà người có công và các gia đình chính sách tiêu biểu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhân kỷ niệm 47 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), ngày 20-7, lãnh đạo TP. Pleiku và huyện Chư Sê đã đến thăm, tặng quà người có công với cách mạng và gia đình chính sách tiêu biểu.

Theo đó, chiều 20-7, đoàn công tác do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Pleiku Đỗ Việt Hưng làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng; Anh hùng lực lực lượng vũ trang; thương binh trên địa bàn phường Ia Kring.

Đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Mười (tổ 8, phường Ia Kring), Chủ tịch UBND TP. Pleiku Đỗ Việt Hưng đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống của mẹ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của mẹ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, mong mẹ tiếp tục được sống vui, sống khỏe, là tấm gương sáng cho thế hệ con cháu noi theo.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND TP. Pleiku đã đến thăm hỏi gia đình thương binh Nguyễn Trọng Đông (tổ dân phố 1) và Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Xuân Hà (tổ dân phố 5, phường Ia Kring). Tại đây, Chủ tịch UBND TP. Pleiku đã ân cần thăm hỏi, động viên và bày tỏ lòng biết ơn công lao to lớn của các thương binh, Anh hùng lực lượng vũ trang đã góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch UBND TP. Pleiku Đỗ Việt Hưng ân cần thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Mười (tổ 8, phường Ia Kring). Ảnh: Bá Bính

Chủ tịch UBND TP. Pleiku Đỗ Việt Hưng ân cần thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Mười (tổ 8, phường Ia Kring). Ảnh: Bá Bính

Đồng thời, tại các nơi đến thăm, Chủ tịch UBND TP. Pleiku đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể địa phương quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần, tạo điều kiện thuận lợi để các gia đình chính sách khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; tiếp tục thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Được biết, từ ngày 20 đến 26-7, TP. Pleiku tổ chức 14 đoàn do các đồng chí Thường trực Thành ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy và đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku làm Trưởng đoàn đi thăm, tặng quà 100 đối tượng người có công với cách mạng, gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

* Cũng trong ngày 20-7, lãnh đạo huyện Chư Sê đã đến thăm, tặng 150 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện.

Chủ tịch UBND huyện Chư Sê Rmah H'Bé Nét (ở giữa) thăm tặng quà gia đình chính sách. Ảnh: Mỹ Đức

Chủ tịch UBND huyện Chư Sê Rmah H'Bé Nét (ở giữa) thăm tặng quà gia đình chính sách. Ảnh: Mỹ Đức

Tại mỗi nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện Chư Sê đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khoẻ, đời sống, sinh hoạt của các gia đình chính sách; bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh của gia đình chính sách và người có công cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, động viên các gia đình tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, là tấm gương sáng trong các phong trào thi đua ở địa phương để con cháu noi theo. Các đồng chí lãnh đạo huyện Chư Sê cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, đoàn thể ở cơ sở tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo cho các đối tượng chính sách cả về vật chất, tinh thần nhằm tô thắm thêm truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Chư Sê cũng đã trao 150 suất quà (500.000 đồng/suất) cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Diễn đàn Giáo dục Pháp ngữ tại Gia Lai

Khai mạc Diễn đàn Giáo dục Pháp ngữ tại Gia Lai

(GLO)- Sáng 28-5, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục Liên ngành (ICISE), UBND tỉnh Gia Lai phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức “Diễn đàn Giáo dục Pháp ngữ”. Sự kiện thu hút đông đảo đại biểu, chuyên gia và nhà quản lý giáo dục trong khu vực tham dự.

Tạo ấn tượng từ chính quyền kiến tạo

Gia Lai tạo ấn tượng từ chính quyền kiến tạo

(GLO)- Trên bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2025, Gia Lai nằm trong nhóm địa phương có chất lượng điều hành “khá”. Điều đó thể hiện sự thay đổi theo hướng chính quyền kiến tạo, vì sự hài lòng của doanh nghiệp và người dân.

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 6-2026 kết nối đến gần 2.100 điểm cầu

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 6-2026 kết nối đến gần 2.100 điểm cầu

(GLO)- Chiều 25-5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 6-2026. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết nối trực tuyến từ Hội trường Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương đến gần 2.100 điểm cầu cấp tỉnh, cấp xã trên toàn quốc.

Song Tử Tây - Pháo đài thép giữa biển Đông

Song Tử Tây - Pháo đài thép giữa biển Đông

(GLO)- Sau hơn 30 giờ vượt biển, đoàn công tác số 17 đã đến đảo Song Tử Tây - điểm đảo đầu tiên trong chuyến thăm Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2026. Giữa trùng khơi, quân và dân trên đảo vẫn kiên cường bám biển, vững vàng nơi tuyến đầu bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Thực hiện nghiêm túc, thực chất Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.

Thực hiện nghiêm túc, thực chất Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

(GLO)- Chiều 21-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch - Trưởng Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (HCLS) tỉnh chủ trì Hội nghị triển khai thực hiện Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính HCLS.

gia-lai-hop-nhat-ban-quan-ly-rung-phong-ho

Hợp nhất 29 ban quản lý rừng phòng hộ ở Gia Lai

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quyết định số 2144/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Quản lý rừng phòng hộ trực thuộc Sở Nông nghiệp và Môi trường trên cơ sở hợp nhất 29 ban quản lý rừng phòng hộ hiện có trên địa bàn tỉnh.

null