Lãnh án vì gây tai nạn giao thông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 5-4, Tòa án nhân dân huyện Chư Pah, Gia Lai xét xử và quyết định tuyên phạt: Nguyễn Duy Tân (SN 1992) 3 năm tù cho hưởng án treo về tội "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ" và Trần Anh Tuấn (SN 1982) 18 tháng tù cho hưởng án treo về tội "Giao xe cho người không có đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường bộ".
 

Đoạn quốc lộ 14, thuộc địa bàn huyện Chư Pah. Ảnh: H.C
Đoạn quốc lộ 14, thuộc địa bàn huyện Chư Pah. Ảnh: H.C

Theo cáo trạng thì ông Lê Văn Quang, Trần Anh Tuấn và Nguyễn Duy Tân đều ở TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Ông Quang thuê Tuấn lái xe ô tô Ford Transit 16 chỗ ngồi, biển số là 82B-004.95 và thuê Tân làm phụ chiếc xe này  để chở khách tuyến Kon Tum-Quy Nhơn (Bình Định) và ngược lại. Ngày 13-3-2017, Tuấn điều khiển xe ô tô của ông Quang chở hành khách từ Quy Nhơn về Kon Tum. Mặc dù biết Tân không có giấy phép lái xe ô tô, nhưng vào khoảng 19 giờ cùng ngày, Tuấn vẫn để Tân điều khiển chiếc ô tô này chở hành khách từ huyện Mang Yang về tỉnh Kon Tum. Khi đi đến km 1687+700, quốc lộ 14 (thuộc địa bàn xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah), Tân đã điều khiển xe ô tô tông vào phía sau xe mô tô 81F3-8590 do anh Huỳnh Ngọc Cường (SN 1992) đang chạy cùng chiều.

Hậu quả anh Cường bị thương rất nặng, phải đi bệnh viện cấp cứu, tổn hại 82% sức khỏe. Sau khi gây tai nạn, ông Quang, Tuấn và Tân đã bồi thường tổng cộng cho anh Cường 67 triệu đồng, trong đó Tân bồi thường 37 triệu đồng.

Hoàng Cư

Có thể bạn quan tâm

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

(GLO)- 7 giờ ngày 19-11, các bị cáo Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh cùng các bị cáo khác bị dẫn giải đến tòa. Hôm nay, Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đưa ra xét xử vụ án "lừa dối khách hàng" liên quan Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt (CER) và Công ty cổ phần Asian Life.

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Nghị định 288/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 5/11, thiết lập khung pháp lý toàn diện cho hoạt động nghiên cứu, sản xuất và khai thác máy bay không người lái (UAV), bảo đảm yêu cầu quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Bùi Huỳnh Sang

Gia Lai: Bắt tạm giam đối tượng dùng kiếm chém bạn

(GLO)- Sau khi có kết quả giám định của cơ quan chức năng, ngày 15-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Huỳnh Sang (SN 2008, ở khu phố Định Bình, phường Bồng Sơn) về hành vi cố ý gây thương tích.

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Thẩm mỹ viện Mailisa nhiều năm qua liên tục bị cơ quan chức năng xử phạt vì vi phạm trong hoạt động quảng cáo, cung cấp dịch vụ và sử dụng thiết bị can thiệp vào cơ thể người khi chưa được cấp phép, hoặc sử dụng người hành nghề nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề.

Sở Công Thương và Trường Cao đẳng Thương mại tổ chức hội nghị phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2023.

Gia Lai: Phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

(GLO)- Ngày 13-11, Sở Công Thương tỉnh Gia Lai phối hợp với Trường Cao đẳng Thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức hội nghị phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho đội ngũ cán bộ các sở, ngành, hiệp hội, UBND các xã, phường và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

null