Lãnh 24 tháng tù vì tội chống người thi hành công vụ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tòa án Nhân dân huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Trần Văn Cường (SN 1982, trú tại thôn 3, xã Đak Krong, huyện Đak Đoa) 24 tháng tù về tội  “Chống người thi hành công vụ”.
Như Báo Gia Lai đã đưa tin, ngày 25-6-2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chư Pah đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Văn Cường để điều tra, xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ xảy ra ngày 10-4 tại khu vực khoảnh 1, tiểu khu 191 thuộc lâm phần do Uỷ ban nhân dân xã Hà Tây, huyện Chư Pah quản lý. 
Theo hồ sơ vụ án, đầu tháng 4-2018, do quen biết, Phạm Xuân Thanh (SN 1984, trú tại làng Đê Sơ Mei, xã Đak Sơ Mei, huyện Đak Đoa) đặt vấn đề với Đặng Xuân Lộc (SN 1993, trú tại thôn 1, xã Hải Giang, Đak Đoa) về việc Lộc khai thác gỗ để bán cho Thanh. Sau đó, Lộc rủ Đặng Thanh Tuấn, Đặng Xuân Trường và Đặng Xuân Phúc (đều trú tại xã Hải Giang, huyện Đak Đoa) cùng đi khai thác gỗ để bán cho Thanh. 
Ngày 6-4, Lộc, Trường, Phúc và Tuấn cùng nhau lên khu vực lô 9, khoảnh 8, tiểu khu 185 (do Uỷ ban nhân dân xã Hà Tây quản lý) để khai thác gỗ. Sáng 9-4, sau khi đã cắt hạ được 3 cây gỗ, xẻ thành hộp, Lộc điện thoại cho Thanh để Thanh cho người vận chuyển về. Thanh gọi điện thoại cho Hoàng Văn Đông (trú tại xã Hải Giang, huyện Đak Đoa) thuê Đông vận chuyển gỗ.     
Trần Văn Cường trước Tòa. Ảnh: Hồng Thuấn
Trần Văn Cường trước Tòa. Ảnh: Hồng Thuấn
Khoảng 6giờ ngày 10-4, trong lúc Đông và một số đối tượng đang ngủ tại lán trại thì có một nhóm người (không rõ nhân thân lai lịch) điều khiển 2 chiếc xe công nông trên xe chở một số vật dụng gồm cưa xăng, lam cưa, can đựng xăng dầu, võng và các nhu yếu phẩm khác đến dừng nghỉ tại đây. 9 giờ cùng ngày, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Công an, Hạt kiểm lâm, Ban quản lý rừng phòng hộ Đông Bắc Chư Pah, UBND xã Hà Tây phối hợp với Hạt kiểm lâm huyện Đak Đoa đến khu vực này thì phát hiện thấy lán trại, người và các công cụ, phương tiện đang để tại đây. Các đối tượng đi trên 2 xe công nông độ chế mới đến bỏ chạy hết, còn lại Đông và 2 đối tượng khác đang nấu ăn tại khu vực gần đó. Xác định các công cụ, phương tiện có liên quan đến việc khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép nên đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ các phương tiện, đồ vật, đồng thời giữ Đông và 2 đối tượng trên để tiến hành kiểm tra xác minh. 
Lúc này, Huỳnh Hải Đăng (SN 1983, trú tại phường Hoa Lư, TP. Pleiku) điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 81A-105.34 chở Trần Văn Cường đi đến làng Đê Sơ Mei, xã Đak Sơ Mei thì gặp Phạm Xuân Thanh. Thanh cho Cường biết sự việc, sau đó cả nhóm điều khiển xe mô tô đi đến khu vực lán trại, nơi nhóm của Đông đang bị giữ. Khi đến nơi, cho rằng tổ kiểm tra liên ngành bắt giữ người trái pháp luật nên Cường đã có lời nói chửi bới, xúc phạm, đe dọa đồng thời yêu cầu đoàn kiểm tra liên ngành thả Đông ra.
Cường tiếp tục có hành vi đe dọa, dùng súng bắn và giữ hai tay anh Tàu (cán bộ Công an huyện Chư Pah) và cho người trói anh Tàu nhưng anh này đã vùng thoát. Lúc này, các đối tượng khác tiếp tục xông đến lấy các công cụ, phương tiện, biên bản đang để tại hiện trường đi về hướng xã Đak Sơ Mei.       
Trần Văn Cường là đối tượng hình sự cộm cán ở địa phương, đã có nhiều tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”; “Giữ người trái pháp luật”. Tại nơi cư trú, Cường có biểu hiện nghi vấn tham gia các nhóm đánh bạc, bảo kê, đòi nợ thuê... gây bức xúc đối với nhân dân địa phương. 
Hồng Thuấn

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai xử lý các đối tượng “ngáo” TikTok vi phạm pháp luật

Cái kết cho những kẻ “ngáo” TikTok

(GLO)- Sự ảo tưởng về quyền lực, tầm ảnh hưởng và tâm lý thích thể hiện trên mạng xã hội đã khiến một số người có hành vi lệch chuẩn, thậm chí vi phạm pháp luật trên TikTok. Những trường hợp bị xử lý gần đây tại Gia Lai là lời cảnh báo về trách nhiệm của mỗi người khi sử dụng mạng xã hội.

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

(GLO)- Ngày 21-8, Đội CSGT đường bộ số 4 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an xã Phù Cát tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng ngừa tội phạm cho 300 cán bộ, nhân viên, công nhân Công ty TNHH Delta Galil.

Lực lượng Công an phường Pleiku kiểm tra và xử lý các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Công an phường Pleiku mạnh tay với thực phẩm bẩn

(GLO)- Nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Công an phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, sử dụng hóa chất độc hại, hàng hóa không rõ nguồn gốc.

null