Lần đầu tiên có công ty Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong số các doanh nghiệp vừa được bầu chọn vào danh sách 200 doanh nghiệp tốt nhất tại châu Á- Thái Bình Dương của tạp chí Forbes Asia, Công ty cổ phần Sữa VN (Vinamilk) trở thành công ty VN đầu tiên có tên trong danh sách. Ngoài Vinamilk còn có 150 công ty mới của các quốc gia và vùng lãnh thổ khác trong danh sách năm 2010.

Danh sách “Best under a billion” chọn ra những doanh nghiệp làm ăn tốt nhất từ hơn 12.000 doanh nghiệp có niêm yết cổ phiếu tại sàn giao dịch, với doanh thu dưới 1 tỉ USD. Các yếu tố được lựa chọn để đánh giá gồm lợi nhuận, tăng trưởng, số tiền nợ và triển vọng.

Trong danh sách năm nay, các doanh nghiệp từ Trung Quốc có tên nhiều nhất với 71 doanh nghiệp. Tuy nhiên, con số này vẫn ít hơn năm 2009 với 78 doanh nghiệp. Ấn Độ ở vị trí thứ 2 với 39 doanh nghiệp, nhiều hơn 19 doanh nghiệp so với năm 2009. Hàn Quốc đứng vị trí thứ 3 với 20 doanh nghiệp được bầu chọn.

Tháng 11-2010, 200 doanh nghiệp này sẽ được vinh danh tại một buổi lễ ở Hong Kong.
Theo Tuoitre

Có thể bạn quan tâm

Công tác quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp: Nơi bứt phá, chỗ còn lực cản

Công tác quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp: Nơi bứt phá, chỗ còn lực cản

(GLO)- Năm 2025 là năm thứ 2 UBND tỉnh Gia Lai giao chỉ tiêu về quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp cho các chủ đầu tư hạ tầng. Kết quả triển khai cho thấy nhiều tín hiệu tích cực, song vẫn còn không ít chỉ tiêu chưa đạt như kỳ vọng, phản ánh rõ sự phân hóa giữa các khu công nghiệp.

Giá vàng ngày ngày 30-12 lao dốc.

Giá vàng lao dốc

(GLO)- Ngày 30-12, thị trường vàng trong nước lao dốc, mất 3,8 triệu đồng, trở về mốc 154,2 triệu đồng/lượng. Đây là mức giảm mạnh nhất ghi nhận trong tháng 12.

"Bệ đỡ" cho công nghiệp nông thôn phát triển

"Bệ đỡ" cho công nghiệp nông thôn phát triển

(GLO)- Trước yêu cầu chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang chuỗi giá trị, từ gia công thô sang chế biến sâu, chương trình khuyến công tiếp tục là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất, gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

null