Làm giả sổ đỏ của mẹ và bà ngoại để lừa bán, thiếu nữ lĩnh 11 năm tù  

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Để có tiền trả nợ và chi tiêu, thiếu nữ quê tỉnh Quảng Trị đã thuê người làm giả sổ đỏ của mẹ và bà ngoại để lừa bán cho người khác.
 

Phan Thị Tình tại phiên tòa. Ảnh: Hưng Thơ.
Phan Thị Tình tại phiên tòa. Ảnh: Hưng Thơ.



Ngày 21.12, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị mở phiên xét xử sơ thẩm Phan Thị Tình (24 tuổi, trú tại xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội Làm giả, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Theo cáo trạng, Tình vướng nợ 6 triệu đồng nhưng không có tiền để trả, thì được người cho vay quen biết trên mạng xã hội hướng dẫn làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) để lừa bán.

Từ tháng 9.2021 đến 3.2022, Tình lấy thông tin ở mảnh đất của mẹ ruột để làm giả sổ đỏ mang tên Phan Thị Tình rồi bán với giá 300 triệu đồng. Khi có người mua, Tình nhận làm hồ sơ sang tên, rồi làm giả một sổ đỏ khác mang tên khách hàng.

Tiếp đó, Tình làm giả thêm 1 sổ đỏ mảnh đất của bà ngoại, rồi bán với giá 150 triệu đồng cho khách hàng cũ. Nhưng khi ra công chứng, thì bị phát hiện.

Tình đã đi tự thú, bồi thường cho bị hại 150 triệu đồng và cam kết sẽ tiếp tục bồi thường 300 triệu đồng cho bị hại.

Bị hại cũng đã làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Tình, nhưng hội đồng xét xử nhận định đối tượng phạm tội nhiều lần, số tiền chiếm đoạt lớn, nên đã tuyên phạt Tình 8 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 3 năm tù về tội Làm giả, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

https://laodong.vn/phap-luat/lam-gia-so-do-cua-me-va-ba-ngoai-de-lua-ban-thieu-nu-linh-11-nam-tu-1129583.ldo

Theo HƯNG THƠ  (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

2 bị cáo Hoàng và Kiệt tại phiên tòa xét xử sơ thẩm. Ảnh: N.L

Gia Lai: Tuyên phạt 2 bị cáo 17 năm 6 tháng tù vì mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

(GLO)- Ngày 10-9, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử, tuyên phạt 2 bị cáo cùng sinh năm 2001, trú tại phường Quy Nhơn là Ngô Huy Hoàng 15 năm 6 tháng tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và Võ Minh Kiệt 2 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Xử lý tài xế xe khách vượt ẩu trên quốc lộ 1D

Xử lý tài xế xe khách vượt ẩu trên quốc lộ 1D

(GLO)- Ngày 8-9, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) lập biên bản vi phạm đối với tài xế Lê Huỳnh Chương (SN 1986, ở phường An Nhơn, tỉnh Gia Lai) - người đã có hành vi vượt xe trái luật trên quốc lộ 1D vào chiều 3-9, gây xôn xao trên mạng xã hội.

null