Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng ngày 6-6, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam (10/5/1995-10/5/2025), 84 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam ( 6/6/1941 – 6/6/2025). 

Lễ kỷ niệm được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 63 tỉnh, thành phố trong toàn quốc.

Tại điểm cầu Trung ương, tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQVN; đồng chí Lê Thành Long - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Người cao tuổi Việt Nam; đồng chí Lê Minh Hoan – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQVN và đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương.

Dự Lễ kỷ niệm tại điểm cầu tỉnh Gia Lai có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, Hội Người cao tuổi trong tỉnh.

hn3.jpg
Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm tại điểm cầu tỉnh Gia Lai. Ảnh: Duy Linh

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Bình-Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam đã ôn lại hành trình vẻ vang của Hội người cao tuổi Việt Nam, tôn vinh trí tuệ, tâm huyết và sự cống hiến bền bỉ của lớp người "cây cao bóng cả" trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo đó, cách đây 84 năm, vào ngày 6-6-1941, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời hiệu triệu đoàn kết tất cả các bậc phụ lão”. Lời kêu gọi là sự đúc kết truyền thống hào hùng lịch sử được hun đúc qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, người cao tuổi Việt Nam trong mọi thời đại và là điểm tựa trí tuệ, tinh thần cho các giai tầng xã hội noi gương.

Ngày 10-5-1995 đánh dấu sự kiện có ý nghĩa lớn đối với lớp người cao tuổi trong cả nước khi Hội Người cao tuổi Việt Nam chính thức được thành lập. Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, Hội đã không ngừng lớn mạnh, trở thành chỗ dựa tin cậy, phát huy vai trò “cây cao bóng cả” trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hiện nay, cả nước có gần 17 triệu người cao tuổi, có hơn 7 triệu người vẫn đang tham gia lao động, sản xuất kinh doanh; gần 750 nghìn người tham gia công tác Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể ở cơ sở.

hn-2.jpg
Đồng chí Đỗ Văn Chiến trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Hội Người cao tuổi Việt Nam. Ảnh: Duy Linh

Tại lễ kỷ niệm, thay mặt Đảng, Nhà nước, đồng chí Đỗ Văn Chiến - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQVN đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 2) cho Hội Người cao tuổi Việt Nam để ghi nhận những đóng góp to lớn của Hội trong sự nghiệp chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh: Người cao tuổi là rường cột quốc gia, là lực lượng chính trị quan trọng của cách mạng Việt Nam, là điểm tựa trí tuệ, tinh thần cho các thế hệ noi theo. Truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam từ bao đời nay luôn trân trọng, tôn vinh người cao tuổi, các ông, bà là vốn quý của xã hội, của mỗi dòng họ và mỗi gia đình. Suốt chiều dài lịch sử cách mạng, lớp lớp người cao tuổi đã đóng góp to lớn, là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Đồng thời, đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và toàn xã hội cần tiếp tục quan tâm, hỗ trợ nguồn lực, tạo điều kiện thuận lợi cho Hội Người cao tuổi hoạt động hiệu quả, coi đây là trách nhiệm chính trị, là đạo lý thiêng liêng của dân tộc.

Có thể bạn quan tâm

Đại tá Nguyễn Thế Vinh-Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh báo cáo công tác tìm kiếm, cứu nạn. Ảnh: Bình Dương

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn: Khẩn trương tìm kiếm, cứu nạn tàu cá bị mất liên lạc

(GLO)- Sáng 30-9, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai, đồng chí Phạm Anh Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh-chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị liên quan để triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn đối với tàu cá của ngư dân trên địa bàn tỉnh bị mất liên lạc.

Tuyến đường Trần Hưng Đạo (đoạn nút giao Trần Hưng Đạo-Phạm Văn Đồng-Lê Lợi) sẽ tạm thời cấm các phương tiện giao thông từ 17 giờ đến 23 giờ ngày 30-9. Ảnh: M.T

Phân luồng tạm thời một số tuyến đường gần Quảng trường Đại Đoàn Kết

(GLO)-Nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông khi diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) vừa có thông báo về phân luồng, hướng dẫn tạm thời một số điểm, tuyến đường gần Quảng trường Đại Đoàn Kết.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn (giữa) khảo sát tại Công viên Diên Hồng (phường Diên Hồng). Ảnh: Hoàng Hoài

Các phường ở khu vực phía Tây chính là những “cú đấm thép” trong phát triển kinh tế của Gia Lai

(GLO)-Chiều 27-9, tại UBND phường Pleiku, đồng chí Phạm Anh Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chủ trì buổi làm việc với các phường: Pleiku, Hội Phú, Diên Hồng, An Phú về tình hình vận hành tổ chức bộ máy và công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế-xã hội.

null