Kỷ luật cảnh cáo nhân viên Chi cục Thống kê vì lấy tiền cơ quan chi tiêu cá nhân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 11-11, ông Nguyễn Văn Tuyên-Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Gia Lai-cho biết, cơ quan đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với bà Tạ Thục Quyên-thống kế viên, kiêm kế toán Chi cục Thống kê huyện Chư Sê vì đã vi phạm Luật Cán bộ, công chức và nguyên tắc tài chính kế toán.
Cục Thống kê tỉnh Gia Lai ra quyết định xử lý công chức để răn đe, cảnh báo cho toàn cơ quan.
Trụ sở Cục Thống kê tỉnh Gia Lai. Ảnh: Nam Khánh
Theo đó, Cục Thống kê tỉnh trích kinh phí để Chi cục Thống kê huyện Chư Sê chi trả cho các điều tra viên làm nhiệm vụ điều tra dân số; thu thập số liệu sản lượng, năng suất trong lĩnh vực nông nghiệp cùng nhiều lĩnh vực khác. Tuy nhiên, vì thiếu tiền nên bà Quyên đã lấy số tiền của các điều tra viên và tiền mua văn phòng phẩm để chi tiêu cá nhân, tổng cộng 160 triệu đồng (trong đó tiền mua văn phòng phẩm là 40 triệu đồng).
Vào tháng 7-2020, Cục Thống kê tỉnh nhận được phản ánh của các điều tra viên và qua quyết toán sổ sách đã phát hiện sự việc. Hơn 1 tháng sau, bà Quyên đã nộp khắc phục lại số tiền này.
Ngoài nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo, bà Quyên cũng bị Cục Thống kê tỉnh cho thôi giữ chức kế toán Chi cục Thống kê huyện Chư Sê.
NAM KHÁNH

Có thể bạn quan tâm

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức pháp luật

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức pháp luật

(GLO)- Với nhiều cách làm linh hoạt, thiết thực, các cấp, ngành và địa phương trong tỉnh đã triển khai đồng bộ công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến đồng bào DTTS và miền núi, từng bước nâng cao nhận thức, hình thành ý thức tự giác chấp hành pháp luật ngay tại cơ sở.

Tết ấm Xuân yên cho mọi nhà

Tết ấm Xuân yên cho mọi nhà

(GLO)- Xuân về, khi người người, nhà nhà sum vầy cùng gia đình, lực lượng Công an vẫn những công việc thường nhật, từ tuần tra địa bàn, giữ gìn trật tự an toàn giao thông đến xử lý các tình huống phát sinh… Tất cả đều hướng về một mục tiêu giữ Tết ấm Xuân yên cho mỗi người, mỗi nhà.

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

Bảo đảm an toàn giao thông trên quốc lộ dịp Tết

(GLO)- Dịp Tết Nguyên đán, lưu lượng người và phương tiện trên các tuyến quốc lộ tăng cao. Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng và đơn vị quản lý tuyến đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

null