Kỳ lạ bò đẻ 3 con, nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một gia đình (ở Thanh Hóa) đang rất vui vì bò mẹ bất ngờ đẻ liền 3 con. Thấy sự việc kỳ lạ, hiếm gặp, nên nhiều người dân trong vùng hiếu kỳ kéo đến xem.

Theo đó, 2 hôm nay, gia đình ông Nguyễn Văn Sơn (trú tại thôn Bót, xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lắc, Thanh Hóa) đang rất vui mừng vì bò mẹ của gia đình nuôi lâu nay bỗng sinh ra 3 con.


 

 Kỳ lạ bò mẹ đẻ 3 con ở Thanh Hóa. Ảnh: Cắt từ video
Kỳ lạ bò mẹ đẻ 3 con ở Thanh Hóa. Ảnh: Cắt từ video


Cụ thể vào đêm 6.10, khi ra chuồng bò, ông Sơn bất ngờ thấy con bò của gia đình mình sinh 3 con cùng lúc. Thấy quá kỳ lạ, ông đã gọi nhiều người thân đến xem.

“Bò mẹ đẻ 3 con, mỗi con có trọng lượng khoảng 3kg, khi sinh ra rất khỏe mạnh. Đây là lứa thứ 4, các lần trước chỉ đẻ 1 con, tất cả đều là đực. Lần này, không ngờ nó sinh ra một lúc 3 con bò cái. Có thể đây là may mắn cho gia đình chúng tôi” - ông Sơn chia sẻ.

Cũng theo ông Sơn, sau khi biết sự việc trên, nhiều người dân trong vùng đã kéo đến xem, quay phim, chụp hình. Đa phần họ đều cho rằng, bò đẻ 3 con là khá hiếm và kỳ lạ. Thậm chí, trong số người đến xem, có người đã trả 100 triệu đồng để mua cả 4 mẹ con bò. Tuy nhiên, gia đình ông nhất quyết không bán, mà để nuôi.

Ông Trịnh Văn Tới - Phó Chủ tịch UBND xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) - xác nhận sự việc trên là hoàn toàn đúng và đây là lần đầu tiên tại xã ghi nhận trường hợp bò đẻ 3 con.

 

https://laodong.vn/xa-hoi/ky-la-bo-de-3-con-nhieu-nguoi-dan-hieu-ky-keo-den-xem-961513.ldo

Theo QUÁCH DU (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Quan tâm chăm lo đời sống người lao động

Quan tâm chăm lo đời sống người lao động

(GLO)- Với chủ đề “Đoàn kết công nhân-Triển khai nghị quyết”, Tháng Công nhân được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) triển khai với nhiều hoạt động sôi nổi, trọng tâm là chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động.
Cơ hội việc làm ở nước ngoài cho lao động trẻ

Cơ hội việc làm ở nước ngoài cho lao động trẻ

(GLO)- Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai vừa phối hợp cùng Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) tổ chức hội chợ việc làm dành cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Đây là cơ hội cho lao động trẻ tìm việc làm ổn định với thu nhập cao.
Tặng 200 suất quà cho người dân xã Ia Phang

Tặng 200 suất quà cho người dân xã Ia Phang

(GLO)- Ngày 19-5, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chư Pưh phối hợp với nhóm từ thiện Nhân Đức (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình thiện nguyện về với với buôn làng tại điểm trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (thôn Ia Ke, xã Ia Phang, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai).
Tháng Nhân đạo năm 2024: Huy động nguồn lực hỗ trợ người yếu thế

Tháng Nhân đạo năm 2024: Huy động nguồn lực hỗ trợ người yếu thế

(GLO)- Tháng Nhân đạo năm 2024 có chủ đề “Hành trình nhân đạo-Trao nhận yêu thương”. Trong Tháng Nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các cấp trong tỉnh Gia Lai triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ những người yếu thế, tạo sự lan tỏa về tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng.
Mặt trận các cấp hỗ trợ hộ nghèo an cư

Mặt trận các cấp hỗ trợ hộ nghèo an cư

(GLO)- Thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ X (nhiệm kỳ 2024-2029), Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phấn đấu vận động để xây dựng 350 nhà “Đại đoàn kết” cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Gia Lai: Tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới

Gia Lai: Tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới

(GLO)- Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế là một trong những nội dung đã được đề cập tại Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW của Ban Bí thư về đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới.