Kỳ lạ bò đẻ 3 con, nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một gia đình (ở Thanh Hóa) đang rất vui vì bò mẹ bất ngờ đẻ liền 3 con. Thấy sự việc kỳ lạ, hiếm gặp, nên nhiều người dân trong vùng hiếu kỳ kéo đến xem.

Theo đó, 2 hôm nay, gia đình ông Nguyễn Văn Sơn (trú tại thôn Bót, xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lắc, Thanh Hóa) đang rất vui mừng vì bò mẹ của gia đình nuôi lâu nay bỗng sinh ra 3 con.


 

 Kỳ lạ bò mẹ đẻ 3 con ở Thanh Hóa. Ảnh: Cắt từ video
Kỳ lạ bò mẹ đẻ 3 con ở Thanh Hóa. Ảnh: Cắt từ video


Cụ thể vào đêm 6.10, khi ra chuồng bò, ông Sơn bất ngờ thấy con bò của gia đình mình sinh 3 con cùng lúc. Thấy quá kỳ lạ, ông đã gọi nhiều người thân đến xem.

“Bò mẹ đẻ 3 con, mỗi con có trọng lượng khoảng 3kg, khi sinh ra rất khỏe mạnh. Đây là lứa thứ 4, các lần trước chỉ đẻ 1 con, tất cả đều là đực. Lần này, không ngờ nó sinh ra một lúc 3 con bò cái. Có thể đây là may mắn cho gia đình chúng tôi” - ông Sơn chia sẻ.

Cũng theo ông Sơn, sau khi biết sự việc trên, nhiều người dân trong vùng đã kéo đến xem, quay phim, chụp hình. Đa phần họ đều cho rằng, bò đẻ 3 con là khá hiếm và kỳ lạ. Thậm chí, trong số người đến xem, có người đã trả 100 triệu đồng để mua cả 4 mẹ con bò. Tuy nhiên, gia đình ông nhất quyết không bán, mà để nuôi.

Ông Trịnh Văn Tới - Phó Chủ tịch UBND xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) - xác nhận sự việc trên là hoàn toàn đúng và đây là lần đầu tiên tại xã ghi nhận trường hợp bò đẻ 3 con.

 

https://laodong.vn/xa-hoi/ky-la-bo-de-3-con-nhieu-nguoi-dan-hieu-ky-keo-den-xem-961513.ldo

Theo QUÁCH DU (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Những mái ấm nặng tình đồng hương

Những mái ấm nặng tình đồng hương

(GLO)- Sau 1 năm nỗ lực kết nối vận động các nguồn lực hỗ trợ, chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ khó khăn trên địa bàn phường Hoài Nhơn (tỉnh Gia Lai) đã gặt hái được “quả ngọt” từ sự chung tay của những người con xứ Dừa xa quê hương.

Những người “trả nợ” cho rừng

Những người “trả nợ” cho rừng

(GLO)- Từ chỗ từng nghe theo lời xúi giục của các đối tượng xấu để xâm hại rừng, nhiều người dân làng Canh Tiến (xã Canh Vinh, tỉnh Gia Lai) đã thay đổi nhận thức, tích cực nhận khoán, tuần tra, trở thành lực lượng nòng cốt trong bảo vệ rừng.

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

(GLO)- Đến hẹn lại lên, khi các vùng trồng bơ ở phía Tây Gia Lai vào vụ thu hoạch, nhiều người mua bơ lưu động lại rong ruổi khắp các vườn cây. Họ trực tiếp hái, vận chuyển bơ đến các điểm tập kết đầu mối để từ đó đưa ra thị trường.

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

(GLO)- Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh, Gia Lai hiện có hơn 3 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ bao phủ 93,71% dân số. Những năm qua, bảo hiểm y tế đã khẳng định vai trò là một trong những trụ cột quan trọng của hệ thống an sinh xã hội, là “tấm lá chắn” bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

null