Kỳ lạ bò đẻ 3 con, nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một gia đình (ở Thanh Hóa) đang rất vui vì bò mẹ bất ngờ đẻ liền 3 con. Thấy sự việc kỳ lạ, hiếm gặp, nên nhiều người dân trong vùng hiếu kỳ kéo đến xem.

Theo đó, 2 hôm nay, gia đình ông Nguyễn Văn Sơn (trú tại thôn Bót, xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lắc, Thanh Hóa) đang rất vui mừng vì bò mẹ của gia đình nuôi lâu nay bỗng sinh ra 3 con.


 

 Kỳ lạ bò mẹ đẻ 3 con ở Thanh Hóa. Ảnh: Cắt từ video
Kỳ lạ bò mẹ đẻ 3 con ở Thanh Hóa. Ảnh: Cắt từ video


Cụ thể vào đêm 6.10, khi ra chuồng bò, ông Sơn bất ngờ thấy con bò của gia đình mình sinh 3 con cùng lúc. Thấy quá kỳ lạ, ông đã gọi nhiều người thân đến xem.

“Bò mẹ đẻ 3 con, mỗi con có trọng lượng khoảng 3kg, khi sinh ra rất khỏe mạnh. Đây là lứa thứ 4, các lần trước chỉ đẻ 1 con, tất cả đều là đực. Lần này, không ngờ nó sinh ra một lúc 3 con bò cái. Có thể đây là may mắn cho gia đình chúng tôi” - ông Sơn chia sẻ.

Cũng theo ông Sơn, sau khi biết sự việc trên, nhiều người dân trong vùng đã kéo đến xem, quay phim, chụp hình. Đa phần họ đều cho rằng, bò đẻ 3 con là khá hiếm và kỳ lạ. Thậm chí, trong số người đến xem, có người đã trả 100 triệu đồng để mua cả 4 mẹ con bò. Tuy nhiên, gia đình ông nhất quyết không bán, mà để nuôi.

Ông Trịnh Văn Tới - Phó Chủ tịch UBND xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) - xác nhận sự việc trên là hoàn toàn đúng và đây là lần đầu tiên tại xã ghi nhận trường hợp bò đẻ 3 con.

 

https://laodong.vn/xa-hoi/ky-la-bo-de-3-con-nhieu-nguoi-dan-hieu-ky-keo-den-xem-961513.ldo

Theo QUÁCH DU (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Tây Gia Lai thần tốc xây nhà cho người dân vùng lũ.

Tây Gia Lai thần tốc xây nhà cho người dân vùng lũ

(GLO)- Với tinh thần “khẩn trương nhất - nhân văn nhất”, các địa phương ở khu vực Tây Gia Lai đã đồng loạt triển khai “Chiến dịch Quang Trung", thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà cho người dân, quyết tâm giúp bà con sớm ổn định cuộc sống trước Tết Nguyên đán 2026.

Thống nhất chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế: Bảo đảm công bằng trong thụ hưởng

Thống nhất chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế: Bảo đảm công bằng trong thụ hưởng

(GLO)- Nghị quyết số 35/2025/NQ-HÐND của HÐND tỉnh Gia Lai đã thống nhất mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế (BHYT) cho một số nhóm đối tượng sau sắp xếp đơn vị hành chính. Chính sách mới góp phần xóa “độ vênh” giữa các địa bàn, bảo đảm công bằng, thuận lợi trong triển khai và thụ hưởng an sinh xã hội.

Hai cựu chiến binh Jrai bền bỉ cống hiến

Hai cựu chiến binh Jrai bền bỉ cống hiến

(GLO)- Không chỉ anh dũng trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hai ông Rơ Châm Múa (làng Hvăc, xã Al Bá) và Rơ Châm Hăng (làng Ó Kly, xã Ia Tôr) còn tích cực đóng góp xây dựng quê hương thời bình, tâm huyết gìn giữ nghề truyền thống của cha ông.

Bảo vệ an toàn cho phụ nữ, trẻ em gái trong kỷ nguyên số

Bảo vệ an toàn cho phụ nữ, trẻ em gái trong kỷ nguyên số

(GLO)- Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động truyền thông hướng về cộng đồng, tập trung nâng cao nhận thức, kỹ năng tự bảo vệ cho phụ nữ và trẻ em gái.

Giữ nghề truyền thống trên quê hương thứ hai

Giữ nghề truyền thống trên quê hương thứ hai

(GLO)- Rời quê nhà ở miền Bắc vào Gia Lai lập nghiệp, nhiều hộ dân vẫn bền bỉ gìn giữ nghề truyền thống của cha ông. Các sản phẩm của họ mang đậm hồn quê, dần tạo dựng thương hiệu, góp thêm sắc màu ẩm thực trên quê hương thứ hai.

null