Ký kết bàn giao sáp nhập MHB-Chi nhánh Gia Lai vào BIDV

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Buổi lễ diễn ra chiều 15-5 tại Ngân hàng Phát triển Nhà đồng bằng sông Cửu Long-Chi nhánh Gia Lai (MHB Gia Lai). Tham dự có ông Trần Anh Tuấn-Ủy viên Hội đồng Quản trị BIDV, ông Nguyễn Ngọc Tâm-Phó Tổng Giám đốc MHB, đại diện Ban Tổ chức Tỉnh, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, Ngân hàng Nhà nước tỉnh và các bên liên quan.
 

Ảnh: Thất Sơn
Ảnh: Thất Sơn

Đây là bước tiếp theo của quá trình thực hiện Quyết định số 589/QĐ-NHNN ngày 5-5-2015 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc sáp nhập MHB vào BIDV. Thực hiện quyết định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và của Ban Chỉ đạo về việc sáp nhập, tại Gia Lai, Hội đồng tiếp nhận bàn giao được thành lập gồm có ông Lâm Quốc Vinh-Giám đốc BIDV Nam Gia Lai làm Chủ tịch Hội đồng và 2 ông: Trương Văn Chúng- Giám đốc MHB Gia Lai và ông Trần Văn Chương-Phó Giám đốc BIDV Nam Gia Lai cùng làm Phó Chủ tịch.

Dưới sự chỉ đạo của Hội đồng, các bên liên quan đã tiến hành kiểm kê, đối chiếu số liệu, báo cáo tình hình của MHB Gia Lai, theo đúng sự chỉ đạo, quy trình và nguyên tắc, không làm ảnh hưởng đến hoạt động của MHB, đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của MHB và các khách hàng. Đến thời điểm bàn giao, MHB Gia Lai đạt tổng vốn huy động xấp xỉ 400 tỷ đồng, dư nợ cho vay gần 900 tỷ đồng, hoạt động an toàn, chất lượng tốt.

Sau lễ bàn giao, hoạt động của MHB Gia Lai vẫn tiếp tục duy trì cho đến hết ngày 24-5 và kể từ ngày 25-5-2015 sẽ chính thức khai trương hoạt động với tên gọi mới là Chi nhánh BIDV Phố Núi, theo mô hình mẫu của BIDV.

Thất Sơn

Có thể bạn quan tâm

Sâm khỏe Kbang cần được bảo tồn và khai thác có hiệu quả

Sâm khỏe Kbang

(GLO)- Mới đây, một bạn từ Kbang gửi cho ít sâm khỏe đã được sơ chế. Bạn còn nhắn tin nhắc nếu ngâm rượu thì hãy ngâm sớm, còn nếu để dành nấu nước uống dần thì hãy phơi lại dưới nắng nhẹ.

Chủ động phòng, chống dịch tả heo châu Phi

Chủ động phòng-chống dịch tả heo châu Phi

(GLO)- Dịch tả heo châu Phi (ASF) xuất hiện tại phường An Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) buộc chính quyền địa phương đã phải tiêu hủy hơn 200 con heo nhiễm bệnh. Nguy cơ lây lan dịch bệnh đang hiện hữu khi thời tiết diễn biến thất thường, người chăn nuôi đẩy mạnh tái đàn.

Cây dừa xiêm "bén duyên" với vùng đất Ia Dom

Cây dừa xiêm "bén duyên" với vùng đất Ia Dom

(GLO)- Sau nhiều năm tìm kế mưu sinh khắp nơi, anh Dương Văn Thiết (SN 1976, thôn Cửa Khẩu, xã Ia Dom, tỉnh Gia Lai) đã chọn vùng biên viễn làm bến đỗ cho gia đình nhỏ. Không chỉ phát triển chăn nuôi, anh đã mạnh dạn khởi nghiệp với cây dừa xiêm-giống cây mới hứa hẹn mang lại thu nhập ổn định.

Cú hích cho nông sản Gia Lai

Cú hích cho nông sản Gia Lai

(GLO)- Lần đầu tiên tham gia chương trình OCOP, 5 sản phẩm đến từ Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang (xã Kon Gang, tỉnh Gia Lai) đều đạt OCOP 5 sao cấp quốc gia, đây có thể coi là thành tích chưa từng có tiền lệ.

Hợp tác xã bắt nhịp thời đại số

Hợp tác xã bắt nhịp thời đại số

(GLO)- Trong bối cảnh chuyển đổi số lan tỏa mạnh mẽ đến từng ngõ ngách đời sống, các HTX tại Gia Lai đang cho thấy sự năng động, nhạy bén khi mạnh dạn “lên sàn”, “lên sóng” để giới thiệu và bán sản phẩm qua các nền tảng thương mại điện tử như Shopee, TikTok Shop, livestream Facebook.

null