Ký kết bàn giao sáp nhập MHB-Chi nhánh Gia Lai vào BIDV

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Buổi lễ diễn ra chiều 15-5 tại Ngân hàng Phát triển Nhà đồng bằng sông Cửu Long-Chi nhánh Gia Lai (MHB Gia Lai). Tham dự có ông Trần Anh Tuấn-Ủy viên Hội đồng Quản trị BIDV, ông Nguyễn Ngọc Tâm-Phó Tổng Giám đốc MHB, đại diện Ban Tổ chức Tỉnh, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, Ngân hàng Nhà nước tỉnh và các bên liên quan.
 

Ảnh: Thất Sơn
Ảnh: Thất Sơn

Đây là bước tiếp theo của quá trình thực hiện Quyết định số 589/QĐ-NHNN ngày 5-5-2015 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc sáp nhập MHB vào BIDV. Thực hiện quyết định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và của Ban Chỉ đạo về việc sáp nhập, tại Gia Lai, Hội đồng tiếp nhận bàn giao được thành lập gồm có ông Lâm Quốc Vinh-Giám đốc BIDV Nam Gia Lai làm Chủ tịch Hội đồng và 2 ông: Trương Văn Chúng- Giám đốc MHB Gia Lai và ông Trần Văn Chương-Phó Giám đốc BIDV Nam Gia Lai cùng làm Phó Chủ tịch.

Dưới sự chỉ đạo của Hội đồng, các bên liên quan đã tiến hành kiểm kê, đối chiếu số liệu, báo cáo tình hình của MHB Gia Lai, theo đúng sự chỉ đạo, quy trình và nguyên tắc, không làm ảnh hưởng đến hoạt động của MHB, đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của MHB và các khách hàng. Đến thời điểm bàn giao, MHB Gia Lai đạt tổng vốn huy động xấp xỉ 400 tỷ đồng, dư nợ cho vay gần 900 tỷ đồng, hoạt động an toàn, chất lượng tốt.

Sau lễ bàn giao, hoạt động của MHB Gia Lai vẫn tiếp tục duy trì cho đến hết ngày 24-5 và kể từ ngày 25-5-2015 sẽ chính thức khai trương hoạt động với tên gọi mới là Chi nhánh BIDV Phố Núi, theo mô hình mẫu của BIDV.

Thất Sơn

Có thể bạn quan tâm

Vụ lúa bội thu ở vùng biên giới Chư Prông

Vụ lúa bội thu ở vùng biên giới Chư Prông

(GLO)- Huyện Chư Prông được xem là vựa lúa vùng biên của tỉnh khi các công trình thủy lợi đang phát huy hiệu quả, giúp người dân mở rộng diện tích sản xuất. Vụ Đông Xuân 2023-2024, năng suất lúa nơi đây ổn định, giá lúa khô lại tăng cao đã đem lại nguồn thu nhập khá cho người dân.