Ký hợp đồng cấp kho nổi lọc dầu hiện đại nhất Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiều 24-5, tại Hà Nội, Hợp đồng trị giá khoảng 600 triệu USD cung cấp dịch vụ kho nổi, chứa, xử lý và xuất dầu thô (FPSO) đã được ký kết giữa Tổng Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam (PTSC) và Công ty Điều hành chung Lam Sơn (LSJOC) phục vụ dự án phát triển mỏ Thăng Long-Đông Đô.
 

Một kho nổi FPSO.
Một kho nổi FPSO.

Kho nổi FPSO (tàu FPSO) được thiết kế với hệ thống công nghệ xử lý lọc tách dầu thô hiện đại nhất Việt Nam, có sức chứa tối thiểu 350.000 thùng dầu, khả năng xử lý 18.000 thùng/ngày và làm việc liên tục trên 10 năm tại mỏ. Đây là kho nổi thứ 6 do PTSC đầu tư và trực tiếp triển khai.

Theo thỏa thuận, Hợp đồng được ký giữa PTSC và LSJOC có thời hạn xác định là 7 năm; trong đó, PTSC đảm nhận vai trò tổng thầu tư vấn-thiết kế-cung cấp thiết bị-xây lắp-vận hành; tự đảm trách tổ chức quản lý khối lượng công việc từ thiết kế, mua sắm, sửa chữa, chạy thử, vận chuyển, đầu mối, lắp đặt ngoài khơi, vận hành và bảo dưỡng trong suốt thời gian thực hiện hợp đồng.

Kho nổi FPSO dự kiến sẽ đón nhận dòng dầu đầu tiên vào cuối năm 2013.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Thu ngân sách bứt phá ngay từ đầu năm

Gia Lai: Thu ngân sách bứt phá ngay từ đầu năm

(GLO)- Việc có đến 12/16 khu vực, sắc thuế đạt và vượt tiến độ đã tạo đà cho tổng thu nội địa của tỉnh Gia Lai trong quý I-2024 đạt 1.935,6 tỷ đồng, bằng 34,7% dự toán Bộ Tài chính giao và 33,6% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng 14,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Rủi ro lớn

Rủi ro lớn

Trong lúc giá vàng nhảy múa vì khan hiếm, nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh vàng đã chớp thời cơ để tung mạnh ra thị trường nhiều sản phẩm vàng mini và đã tạo nên một cơn sốt mới.