Kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Ngày 17-4, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Kế hoạch số 870/KH-UBND về việc kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, nội dung kiểm tra theo các lĩnh vực quy định tại Quyết định số 720/QĐ-UBND ngày 19-10-2021 của UBND tỉnh ban hành “Quy chế đánh giá, xếp hạng kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính của các sở, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Gia Lai”.

Việc kiểm tra công tác cải cách hành chính được tiến hành dưới 2 hình thức: kiểm tra theo kế hoạch trực tiếp tại các cơ quan, đơn vị, địa phương và kiểm tra đột xuất. Ảnh: Mộc Trà
Việc kiểm tra công tác cải cách hành chính được tiến hành dưới 2 hình thức: kiểm tra theo kế hoạch trực tiếp tại các cơ quan, đơn vị, địa phương và kiểm tra đột xuất. Ảnh: Mộc Trà

Việc kiểm tra được tiến hành dưới 2 hình thức: kiểm tra theo kế hoạch trực tiếp tại các cơ quan, đơn vị, địa phương và kiểm tra đột xuất. Thời hạn kiểm tra từ ngày 12-12-2021 đến thời điểm kiểm tra. Trong đó, tập trung vào kết quả triển khai thực hiện của các cơ quan, địa phương trong năm 2023 và kết quả khắc phục các tồn tại, hạn chế qua công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát liên quan đến công tác cải cách hành chính và kết quả đánh giá, chấm điểm Chỉ số cải cách hành chính của tỉnh và của cơ quan, địa phương năm 2022.

Tại Kế hoạch này, UBND tỉnh cũng giao Sở Nội vụ tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh thành lập đoàn kiểm tra; chủ trì, tổ chức triển khai công tác kiểm tra; bảo đảm phương tiện và các điều kiện cần thiết khác để phục vụ công tác kiểm tra… Đồng thời, UBND tỉnh giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành gồm: Tư pháp, Thông tin và Truyền thông, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng UBND tỉnh cùng các cơ quan, đơn vị, địa phương được kiểm tra để đảm bảo đợt kiểm tra nghiêm túc, khách quan và đạt kết quả.

Có thể bạn quan tâm

An Khê truy điệu và an táng 5 hài cốt liệt sĩ. Ảnh: Ngọc minh

An Khê truy điệu và an táng 5 hài cốt liệt sĩ

(GLO)-

Sáng 16-7, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) trang trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng 5 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã An Khê.

 “Thủ lĩnh” Công đoàn

“Thủ lĩnh” Công đoàn

(GLO)- Với lòng nhiệt thành và trách nhiệm, nhiều “thủ lĩnh” Công đoàn ở cơ sở thuộc tỉnh Gia Lai đã có những cách làm hay, sáng tạo, góp phần chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động.

Nghĩa tình cựu thanh niên xung phong

Nghĩa tình cựu thanh niên xung phong

(GLO)- Cống hiến tuổi thanh xuân vì nền độc lập của dân tộc, khi trở về với đời thường, các cựu thanh niên xung phong (TNXP) vẫn luôn phát huy tinh thần nhiệt huyết, giúp nhau vượt qua khó khăn. Những hoạt động ấm áp nghĩa tình của các cựu TNXP trở thành tấm gương sáng để thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Gia Lai: Trên 33 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo

Gia Lai: Trên 33 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo

(GLO)- Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Gia Lai đã phối hợp với các đơn vị liên quan huy động, tiếp nhận và phân bổ, hỗ trợ làm 230 căn nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở.

Hội nông dân tỉnh Gia Lai kết nạp 2.958 hội viên

Hội nông dân tỉnh Gia Lai kết nạp 2.958 hội viên

(GLO)- Ngày 12-7, Hội Nông dân tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 3 (mở rộng), khóa IX, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện và lãnh đạo các Hội nông dân cấp huyện trong tỉnh.