Kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Mang Yang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 30-3, đoàn công tác do ông Đinh Ngọc Hải-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc triển khai công tác bầu cử tại Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang.
Quang cảnh buổi kiểm tra triển khai công tác bầu cử tại Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Kon Dơng Ảnh Ngọc Anh 2
Quang cảnh buổi kiểm tra triển khai công tác bầu cử tại Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Kon Dơng (huyện Mang Yang). Ảnh: Ngọc Anh
Báo cáo kết quả triển khai các nhiệm vụ của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện tham gia công tác bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, ông Võ Văn Ninh-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang-cho biết: Thực hiện theo Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, các văn bản hướng dẫn của Trung ương và địa phương, trong thời gian qua, MTTQ các cấp trên địa bàn huyện đã triển khai các nhiệm vụ tham gia bầu cử đúng theo quy đinh.
Theo đó, MTTQ đã phối hợp với HĐND, UBND các cấp thành lập các tổ chức bầu cử. Tổ chức tốt hội nghi hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn huyện; hội nghị hiệp thương lần thứ hai thống nhất lập danh sách sơ bộ giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa V (nhiệm kỳ 2021-2026) là 58 người để bầu ra 34 đại biểu chính thức; lập danh sách sơ bộ giới thiệu 426 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã để bầu ra 269 đại biểu chính thức; ban hành kế hoạch và tổ chức kiểm tra, giám sát về bầu cử; hướng dẫn quy trình tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 
Cũng trong sáng 30-3, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra quá trình triển khai công tác bầu cử của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang. Qua kiểm tra cho thấy, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn đã triển khai các nhiệm vụ của MTTQ tham gia công tác bầu cử cơ bản đảm bảo theo quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, các văn bản hướng dẫn của cấp trên. Theo đó, đến nay, thị trấn đã hoàn thành hội nghị hiệp thương lần thứ hai thống nhất lập danh sách sơ bộ giới thiệu 47 người ứng cử đại biểu HĐND thị trấn khóa XIII (nhiệm kỳ 2021-2026); phối hợp tổ chức hội nghị để lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp. 
NGỌC ANH