Khởi tố đối tượng buôn bán mật ong giả

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an huyện Hoài Đức vừa ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can về tội buôn bán 2.000 lít mật ong Hương Nhãn giả.

Cụ thể, ngày 3-8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an huyện Hoài Đức ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Phan Quyết (thường trú tại thôn Cao Trung, xã Đức Giang, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội) về tội “sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm”.

Đội QLTT số 24 kiểm đếm hàng hóa vi phạm

Đội QLTT số 24 kiểm đếm hàng hóa vi phạm

Trước đó, chiều ngày 10-6-2023, Đội Quản lý Thị trường (QLTT) số 24 phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma tuý, Công an huyện Hoài Đức bất ngờ tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất mật ong Hoa Nhãn tại Thôn Cao Trung, xã Đức Giang, huyện Hoài Đức do ông Nguyễn Phan Quyết (SN 1972) làm chủ. Cơ sở không có biển hiệu, cũng như địa chỉ rõ ràng.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng bắt quả tang cơ sở đang sản xuất mật ong từ đường, nha và nước cốt mạch nha pha theo tỷ lệ. Tang vật ghi nhận hơn 2.000 lít mật ong Hương Nhãn đã được đóng gói thành phẩm. Trên nhãn hàng hoá ghi công dụng là bồi bổ cơ thể chống quá trình lão hoá cho hệ tiêu hoá và tuần hoàn và dùng để điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng. Nơi sản xuất thể hiện trên nhãn là xã Ông Đình, Khoái Châu, Hưng Yên (không đúng với địa điểm mà cơ sở đang sản xuất).

Số mật ong Hương Nhãn giả

Số mật ong Hương Nhãn giả

Chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ về đăng ký kinh doanh cũng như hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của nguyên liệu, hàng hoá tại cơ sở.

Với mỗi thùng nha 70 kg sẽ cho ra lò khoảng 45 lít mật ong. Một chai mật ong 1 lít được cơ sở bán ra với giá 99.000 đồng. 100% hàng hoá của cơ sở được bán trên nền tảng thương mại điện tử của facebook.

Có thể bạn quan tâm

Sai sự thật về quy định điều khiển xe máy của người từ 16 tuổi

Thông tin "từ ngày 15/8/2026, người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi đi mọi loại xe máy bị phạt" là sai sự thật

Quy định xử phạt vi phạm hành chính, nhằm thống nhất cách xác định đối tượng vi phạm đối với hành vi điều khiển xe mô-tô khi chưa đủ tuổi theo quy định của pháp luật; không phải quy định cấm người từ đủ 16 tuổi điều khiển xe gắn máy.

Kiên quyết ngăn chặn thanh thiếu niên tụ tập, gây rối dịp hè

Kiên quyết ngăn chặn thanh thiếu niên tụ tập, gây rối dịp hè

(GLO)- Thực hiện Kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự, ATGT đối với thanh thiếu niên trong dịp hè 2026 (từ ngày 25-6 đến 25-8), lực lượng CSGT Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Công an các xã, phường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến trọng điểm nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm.

Công an phường Pleiku bắt giữ đối tượng tàng trữ ma túy

Bắt giữ đối tượng tàng trữ ma túy

(GLO)- Trong khi mang theo ma túy đi trên đường Tôn Thất Tùng (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), 1 đối tượng có nhiều tiền án đã bị lực lượng Cảnh sát 113 và Công an phường Pleiku bắt giữ.

Bắt đôi nam nữ 17 tuổi chuyên trộm xe công nông

Bắt đôi nam nữ 17 tuổi chuyên trộm xe công nông

(GLO)- Không có việc làm ổn định, lười lao động nên đôi nam nữ 17 tuổi đã nảy sinh ý định trộm cắp. Đối tượng thường xuyên nhắm vào công nông của người dân để sơ hở không có người trông coi ở địa bàn 2 tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk.

Công an xã Hra đã mời đại diện gia đình và các em có hành vi ném đá xe khách đến làm việc, yêu cầu phối hợp giáo dục, khắc phục hậu quả. Ảnh: Đ.T

Cần ngăn chặn hành vi ném đá vào xe khách

(GLO)- Vụ việc xe khách bị ném đá trên quốc lộ 19 đoạn qua xã Hra (tỉnh Gia Lai) mới đây một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về hành vi tưởng chừng là trò nghịch ngợm nhưng có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

null