Khởi tố 2 người đàn ông hành hung phóng viên Đài Truyền hình Hà Nội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Dù đã được giải thích quyền hạn khi tác nghiệp song Phạm Văn Phương (chủ cửa hàng quạt) và Lê Văn Hưng (nhân viên) vẫn hành hung phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội

Ngày 17-6, Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận này đã ra quyết định khởi tố vụ án, quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Văn Phương (SN 1981, trú tại huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) và Lê Văn Hưng (SN 1984 trú tại huyện Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) về tội Cố ý gây thương tích.

Hai bị can hành hung phóng viên. Ảnh: T.N.

Hai bị can hành hung phóng viên. Ảnh: T.N.

Trước đó, vào 14 giờ 25 phút ngày 6-6, khi nhóm phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (HTV) chuẩn bị triển khai máy để ghi hình việc mua bán quạt tích điện tại khu vực vỉa hè trước cửa hàng quạt điện số 19 Đông Các, khu vực Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa thì một đối tượng đã xông ra, yêu cầu không quay phim, chụp ảnh.

Mặc dù được giải thích khu vực tác nghiệp dưới lòng đường, ở nơi không có biển cấm quay phim, chụp hình nhưng đối tượng trên vẫn lớn tiếng quát mắng, túm cổ áo và đạp ngã phóng viên quay phim T.T.C. của HTV.

Sau đó, một đối tượng khác cũng tham gia hành hung. Ngay cả khi có người can ngăn, và phóng viên T.T.C. đã nằm gục trên đường, 2 người đàn ông này vẫn tiếp tục đấm đá. Thậm chí, khi phóng viên T.T.C. được đồng nghiệp đưa lên xe ôtô của HTV, những đối tượng này vẫn đi theo xe và uy hiếp.

Phóng viên HTV bị hành hung khi đang tác nghiệp. Ảnh cắt từ clip

Phóng viên HTV bị hành hung khi đang tác nghiệp. Ảnh cắt từ clip

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các phóng viên đã trình báo Công an phường Ô Chợ Dừa, đồng thời đưa phóng viên T.T.C. vào bệnh viện để cấp cứu, điều trị do bị đa chấn thương.

Trong quá trình điều tra, Công an quận Đống Đa đã triệu tập Phạm Văn Phương và Lê Văn Hưng đến trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan Công an, Phương và Hưng đã bước đầu khai nhận toàn bộ hành vi đánh, gây thương tích cho anh T.T.C., là phóng viên HTV.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai sơ kết công tác cải cách hành chính, đề án 06 và chuyển đổi số quý I-2024

Gia Lai sơ kết công tác cải cách hành chính, đề án 06 và chuyển đổi số quý I-2024

(GLO)- Sáng 16-4, đồng chí Trương Hải Long-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số, Đề án 06, Cải cách hành chính tỉnh chủ trì hội nghị trực tuyến sơ kết quý I-2024 về chuyển đổi số, Đề án 06 và nội dung liên quan đến cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh. 
Giao ban công tác phi chính phủ nước ngoài năm 2024

Giao ban công tác phi chính phủ nước ngoài năm 2024

(GLO)- Chiều 12-4, tại Hà Nội, Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc với các bộ, ngành, địa phương và các đoàn thể, tổ chức nhân dân trung ương về kết quả công tác phi chính phủ nước ngoài năm 2023 và phương hướng công tác năm 2024.