Khẩn trương xác minh lao động là người Việt Nam trong vụ cháy tại Đài Loan (Trung Quốc)

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Cơ quan quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ LĐTB-XH của Việt Nam vừa có văn bản khẩn trương xác minh số lượng lao động Việt Nam là nạn nhân (nếu có) trong vụ nổ và hỏa hoạn tại một nhà máy sản xuất dụng cụ golf ở Đài Loan (Trung Quốc).
Hiện trường vụ cháy nhà máy sản xuất dụng cụ goft tại Đài Loan. Ảnh: CNA

Hiện trường vụ cháy nhà máy sản xuất dụng cụ goft tại Đài Loan. Ảnh: CNA

Bộ LĐTB-XH thông tin, liên quan vụ cháy nổ tại Công ty Khoa kỹ quốc tế Minh Dương, có địa chỉ tại số 38 đường Kinh Kiến, phường Tiền Tiến, TP Bình Đông, huyện Bình Đông, Đài Loan (Trung Quốc) vào tối 22-9, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB-XH) vừa có công văn gửi Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan yêu cầu xác minh thông tin người lao động Việt Nam trong vụ hỏa hoạn.

Theo đó, Cục Quản lý lao động ngoài nước yêu cầu báo cáo số lượng người lao động Việt Nam làm việc tại công ty trên, số lao động bị thương do hỏa hoạn (nếu có), tình hình sức khỏe của người lao động sau vụ cháy nổ.

Cục Quản lý lao động ngoài nước yêu cầu Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan phối hợp với đối tác, người sử dụng lao động, bệnh viện và các cơ quan chức năng của Đài Loan tìm kiếm, xác minh thông tin liên quan người lao động Việt Nam, kịp thời cứu chữa người lao động Việt Nam bị thương (nếu có), ổn định tâm lý người lao động đang làm việc tại Công ty Minh Dương; yêu cầu các cơ quan có liên quan của Đài Loan điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy nổ để bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của người lao động.

Cùng ngày, Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng có văn bản yêu cầu doanh nghiệp (đưa người lao động đi làm việc) xác minh thông tin người lao động Việt Nam trong vụ hỏa hoạn tại Đài Loan, báo cáo số lượng người lao động đang làm việc tại nhà máy nêu trên; số lượng lao động bị thương, tử vong (nếu có), tình hình sức khỏe của người lao động sau vụ cháy nổ; phối hợp ngay với đối tác, người sử dụng lao động, bệnh viện tìm kiếm, xác minh người lao động do doanh nghiệp đưa đi; cử cán bộ đại diện phối hợp với bệnh viện kịp thời cứu chữa, bảo đảm sức khỏe người lao động bị thương (nếu có); ổn định tâm lý người lao động đang làm việc tại Công ty Minh Dương.

Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng yêu cầu Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan thường xuyên cập nhật tình hình lao động Việt Nam; các doanh nghiệp khẩn trương thực hiện và thường xuyên báo cáo tình hình người lao động Việt Nam tại Công ty Khoa kỹ quốc tế Minh Dương để được hướng dẫn, hỗ trợ giải quyết vụ việc.

Theo thông tin, vụ nổ nhà máy sản xuất dụng cụ golf ở Bình Đông, Đài Loan (Trung Quốc) làm ít nhất 4 người thiệt mạng, gần 100 người bị thương và 10 người khác mất tích.

Sự cố xảy ra khoảng 17 giờ 30 ngày 22-9 theo giờ địa phương. Khoảng 300-400 người có mặt vào thời điểm vụ việc xảy ra.

Link bài gốc: https://www.sggp.org.vn/khan-truong-xac-minh-lao-dong-la-nguoi-viet-nam-trong-vu-chay-tai-dai-loan-trung-quoc-post706771.html

Có thể bạn quan tâm

Hé lộ thông tin Nga và Ucraine đang đàm phán bí mật

Hé lộ thông tin Nga và Ucraine đang đàm phán bí mật

(GLO)-Hãng tin AP của Mỹ ngày 2/12/2023 cho biết trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với hãng tin này ở Kharkiv sau chuyến công du nhằm nâng cao tinh thần cho binh sĩ trong khu vực, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói rằng cuộc chiến với Nga đang ở một giai đoạn mới, với mùa đông dự kiến sẽ làm phức tạp thêm giao tranh sau cuộc phản công mùa hè không mang lại kết quả mong muốn.
Ông Trump lại tung đòn mới

Ông Trump lại tung đòn mới

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 2.12 kêu gọi những người ủng hộ ông 'tiến vào' Philadelphia và hai thành phố khác do đảng Dân chủ điều hành để 'bảo vệ cuộc bỏ phiếu' năm 2024.
Israel vừa giao tranh, vừa đàm phán với Hamas

Israel vừa giao tranh, vừa đàm phán với Hamas

Giao tranh ở Dải Gaza đã tiếp diễn sang ngày thứ hai sau khi các cuộc đàm phán nhằm gia hạn lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas sụp đổ. Các nhà hòa giải cho biết hoạt động quân sự của Israel đang gây khó khăn cho nỗ lực nhằm tạm dừng chiến sự một lần nữa.
Hết hạn ngừng bắn, Israel và Hamas tiếp tục giao tranh

Hết hạn ngừng bắn, Israel và Hamas tiếp tục giao tranh

(GLO)-Một giờ trước khi lệnh ngừng bắn dự kiến kết thúc vào 7h ngày 1/12 (12h giờ Việt Nam), phía Israel cho biết họ đã chặn một tên lửa bắn từ Dải Gaza và các phương tiện truyền thông liên kết với Hamas đưa tin có âm thanh về vụ nổ cũng như tiếng súng ở vùng đất của người Palestine.