Khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo huyện Chư Sê

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 20-12, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) và chùa Phước Viên (xã Hbông) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm-thuộc Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình “Kết nối- Chia sẻ-Yêu thương”, tặng sinh kế cho người nghèo và quà cho trẻ em khó khăn tại xã Hbông.
Theo đó, đoàn đã trao tặng 200 suất quà (250.000 đồng/suất) cho 200 trẻ em nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số, mỗi suất quà gồm: áo ấm, mũ, bánh kẹo kèm theo 100 ngàn đồng tiền mặt; tặng 2 con bò sinh sản (10 triệu đồng/con) cho 2 hộ nghèo của xã Hbông. Tổng trị giá 70 triệu đồng do Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm vận động, tài trợ.
Khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng cho người nghèo, khó khăn huyện Chư Sê. Ảnh: Hồng Ngọc
Khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo, khó khăn huyện Chư Sê. Ảnh: Hồng Ngọc
* Cùng ngày, tại Tịnh xá Phú Cường (xã Ia Pal, huyện Chư Sê), Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê phối hợp với Đoàn y, bác sỹ tình nguyện thuộc Hội từ thiện chùa Tường Nguyên-trực thuộc ban Từ thiện xã hội (Giáo hội phật giáo TP. Hồ Chí Minh) và UBND xã Ia Pal tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo, người khuyết tật, người già và đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa phương.
Theo đó, các y, bác sỹ tình nguyện đã khám bệnh, siêu âm tổng quát, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 800 người nghèo, khuyết tật, người già, đồng bào dân tộc thiểu số và 300 trẻ em khó khăn của các xã Hbông, Ia Pal, Dun và Ia Blang, chi phí thuốc 100.000 đồng/người. 
Tổng trị giá chương trình là 110 triệu đồng do phật tử chùa Phước Viên và Đoàn y, bác sỹ tình nguyện, Hội từ thiện Tường Nguyên vận động các Mạnh Thường Quân tại TP. Hồ Chí Minh tài trợ.
HỒNG NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương dâng hương Anh hùng liệt sĩ Đỗ Trạc và các liệt sĩ tại xã Cửu An

(GLO)- Nhân chuyến công tác tại thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai), chiều 19-2, đoàn công tác của tỉnh do Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Lương làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Đỗ Trạc và các liệt sĩ-xã Cửu An.

Con trăn gấm trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) đã được đưa về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: N.D

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm

(GLO)- Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự nguyện giao nộp nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để các cơ quan chuyên môn chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn loài gắn với đa dạng sinh học.

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

Thu gom phế liệu để làm từ thiện

(GLO)- Sau hơn 5 tháng hoạt động, mô hình “Thu gom phế liệu làm từ thiện” do 8 hội viên phụ nữ ở tổ 4 (phường Tây Sơn, TP. Pleiku) triển khai đã trao 23 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, đồng thời góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân trên địa bàn.

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

(GLO)- Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mùa khô 2024-2025, nắng nóng kéo dài gây nên các hiện tượng thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến sản xuất và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Liên quan đến vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Pleiku: Túi mù gây sốt thị trường quà tặng Valentine

Pleiku: Túi mù gây sốt thị trường quà tặng Valentine

(GLO)- Ngày lễ tình nhân đã đến, vì thế thị trường quà tặng Valentine ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) trở nên sôi động. Từ những món quà truyền thống như hoa tươi, chocolate cho đến các sản phẩm theo trào lưu mới như “túi mù” được nhiều người yêu thích.

Họp tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ tháng 2-2025

Họp tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ tháng 2-2025

(GLO)- Chiều 13-2, tại Hà Nội, Tổ công tác triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (Đề án 06) tổ chức phiên họp triển khai Đề án 06 Chính phủ tháng 2-2025.