Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân khó khăn xã Kon Chiêng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 27-5, Hội Chữ thập đỏ huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên, Ban Chỉ huy Quân sự, Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Kon Chiêng.
Tại chương trình, các y-bác sĩ đã thăm khám, kê đơn, cấp thuốc miễn phí cho 200 người dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, các y-bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn kỹ năng phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp.
Các y-bác sỹ khám phát thuốc miễn phí cho người dân. Ảnh: Ngọc Kim
Các y-bác sĩ khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân. Ảnh: Ngọc Kim
Dịp này, các đơn vị còn phối hợp với đoàn từ thiện TP. Pleiku tổ chức tặng 120 suất quà (trị giá 400 ngàn đồng/suất) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. 
Đây là hoạt động thể hiện tinh thần tương thân tương ái, động viên người dân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; đồng thời góp phần đẩy mạnh tuyên truyền bà con biết tự bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình.
HÀ PHƯƠNG

Có thể bạn quan tâm

Nỗi buồn

Nỗi buồn

(GLO)- Có ai sống trên đời mà chưa từng trải qua nỗi buồn? Trong những cung bậc cảm xúc đời thường, buồn là trạng thái tâm lý phổ biến, dù không ai muốn đón nhận hay sống cùng với nó.
Yêu thương người già

Yêu thương người già

(GLO)- Vạn vật đều thay đổi theo thời gian. Người ta sinh ra, lớn lên rồi già đi là quy luật tất yếu. Nhưng tuổi già cùng với sự suy giảm về sức khỏe không khỏi khiến người ta lo lắng.
Người dân xã Ia Nan “khát” nước sạch

Người dân xã Ia Nan “khát” nước sạch

(GLO)- Huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đang vào cao điểm của mùa khô, với việc nắng nóng kéo dài, mạch nước ngầm tụt giảm khiến người dân ở thôn Đức Hưng và làng Sơn của xã Ia Nan thiếu nước sạch phục vụ sinh hoạt hằng ngày.
Ngẫm khoai lang rớt giá bỗng nhớ... củ chà

Ngẫm khoai lang rớt giá bỗng nhớ... củ chà

(GLO)- Sự việc gần 3.500 ha khoai lang tại huyện Phú Thiện vào vụ thu hoạch bị rớt giá thảm đang nhận được sự quan tâm của dư luận… Nghĩ đến hàng vạn tấn khoai lang tồn đọng, người viết bỗng nhiên nhớ đến một món ăn dân dã làm từ khoai ở một số vùng quê xưa như... củ chà.