Khai mạc Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai tại TP.HCM

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng nay (23-11), tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (19 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, quận 7, TP. Hồ Chí Minh), UBND tỉnh Gia Lai phối hợp với Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2018.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2018 tại TP. HCM. Ảnh: Hà Duy
Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2018 tại TP. HCM. Ảnh: Hà Duy

Dự hội nghị có đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Giáo sư Lê Vinh Danh-Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng; đại diện Đại sứ quán Pháp, Australia, Đài Bắc, Hàn Quốc, Nhật Bản; đại diện lãnh đạo các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Thuận, An Giang; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và các địa phương thuộc tỉnh Gia Lai cùng 140 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hội nghị nhằm kết nối với các nhà khoa học, tập đoàn kinh tế, nhà đầu tư trong và ngoài nước, đồng thời là cơ hội giới thiệu những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Gia Lai đến các nhà đầu tư.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành nhấn mạnh: “Với tiềm năng lợi thế, với sự nỗ lực của chính quyền các cấp, tôi hy vọng rằng từ hội nghị, các nhà khoa học, các nhà đầu tư chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay cho tỉnh, mang đến cho tỉnh những ý tưởng mới để chúng ta cùng kết nối, mở ra cơ hội hợp tác để giúp Gia Lai phát triển vươn lên cùng hòa nhập và phát triển”.     


Tại hội nghị, các doanh nghiệp sẽ có thời gian tìm hiểu, trao đổi với lãnh đạo tỉnh về các chính sách đầu tư, thương mại, du lịch và nguồn nhân lực tại tỉnh Gia Lai. Dự kiến sẽ có 5 dự án được trao quyết định đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, ký hợp đồng dự án sau đấu thầu và 5 dự án ký biên bản ghi nhớ tại hội nghị lần này.

Trước đó, trong khuôn khổ hội nghị còn có triển lãm trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp đến từ Gia Lai.

GLO sẽ tiếp tục thông tin chi tiết các hoạt động tại hội nghị đến quý độc giả.

Hà Duy

Có thể bạn quan tâm

Xây dựng cơ chế mua bán điện trực tiếp cần nghiên cứu quy định về cơ chế giá, phí truyền tải

Xây dựng cơ chế mua bán điện trực tiếp cần nghiên cứu quy định về cơ chế giá, phí truyền tải

(GLO)- Thường trực Chính phủ yêu cầu trong quá trình xây dựng nghị định quy định cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện lớn cần nghiên cứu các quy định về cơ chế giá, phí truyền tải và các chi phí phát sinh khác.
Giá cacao giảm 25%

Giá cacao giảm 25%

(GLO)- Giá ca cao đã giảm 25% so với mức đỉnh điểm 11.722 USD/tấn tại New York (Mỹ) và 9.285 bảng Anh/ tấn tại London (Anh) hôm 19-4 do những lo ngại về nguồn cung xuất phát từ tình hình thời tiết xấu tại 2 quốc gia sản xuất cacao hàng đầu thế giới là Ghana và Côte d'Ivoire.
Nghịch lý về điện

Nghịch lý về điện

Giữa mùa nắng nóng, đang phập phồng lo cúp điện vì quá tải, thiếu nguồn thì nghe đề xuất của Bộ Công Thương về việc mua điện mặt trời áp mái với giá 0 đồng.