Khai mạc hội chợ thương mại thủy sản Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sáng 24-4, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến dự và cắt băng khai mạc Hội chợ Thương mại Thủy sản Việt Nam 2010 tại Cần Thơ.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham quan hội chợ.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham quan hội chợ.
Hội chợ Thương mại Thủy sản Việt Nam 2010 là một trong những hoạt động chính của Festival thủy sản Việt Nam lần thứ I năm 2010 tổ chức tại Cần Thơ.
Hội chợ thu hút 155 đơn vị, doanh nghiệp tham gia triển lãm sản phẩm, dịch vụ, công nghệ của các tập đoàn, doanh nghiệp và các sản phẩm phụ trợ liên quan đến nuôi trồng, khai thác, đánh bắt, chế biến, bảo quản, vận chuyển, xuất khẩu thủy sản.
Trong khuôn khổ hội chợ, từ nay đến ngày 27-4 còn diễn ra hoạt động giao thương, ký kết hợp đồng thương mại, hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam cũng như với các đối tác nước ngoài.
Ban tổ chức hội chợ sẽ xét chọn, trao giải thưởng cho 10 “Doanh nghiệp tiêu biểu ngành thủy sản Việt Nam” nhằm tôn vinh các doanh nghiệp xuất sắc, thực hiện tốt việc công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, hàng hóa; đã được chứng nhận bảo hộ, chứng nhận quyền sở hữu, chứng nhận nguồn gốc xuất xứ; mạnh dạn áp dụng công nghệ tiên tiến trong chế biến theo tiêu chuẩn quốc tế.
Ban tổ chức cũng sẽ xét chọn, trao giải thưởng “Gương cá nhân điển hình đóng góp cho sự phát triển ngành thủy sản Việt Nam” cho 5 nhà khoa học, 5 ngư dân, 5 nông dân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành thủy sản.
Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Gồng mình chống hạn

Gồng mình chống hạn

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến nhiều công trình thủy lợi, ao hồ, đập dâng, sông suối trên địa bàn tỉnh Gia Lai cạn nước. Tình trạng này khiến nhiều diện tích cây trồng, nhất là cây công nghiệp dài ngày đang đối mặt với nguy cơ thiếu nước tưới, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng vườn cây.

Bộ Công thương thí điểm tính giá điện 2 thành phần, tiền điện ảnh hưởng ra sao?

Bộ Công thương thí điểm tính giá điện 2 thành phần, tiền điện ảnh hưởng ra sao?

Giá bán điện 2 thành phần có nhiều ưu thế vượt trội với mục tiêu tính đúng, tính đủ chi phí mà người tiêu dùng điện gây ra cho hệ thống. Bộ Công thương khẳng định, thí điểm cần thiết để đánh giá, tính toán được khoản tiền điện chênh lệch giữa biểu giá điện hiện hành và biểu giá điện 2 thành phần.