Khai giảng khóa huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 28-2, Tiểu đoàn 1 (Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Tây Nguyên, Bộ Công an) đã khai giảng khóa huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2022. Dự lễ khai giảng có Đại tá Phùng Văn Chiến-Phó Tư lệnh Cảnh sát Cơ động và đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Gia Lai, Kon Tum.
445 chiến sỹ là công dân tỉnh Gia Lai và Kon Tum tham gia khóa huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2022. Ảnh: Lê Ánh
445 chiến sĩ là công dân tỉnh Gia Lai và Kon Tum tham gia khóa huấn luyện. Ảnh: Lê Ánh
Tham gia khóa huấn luyện đợt này có 445 chiến sĩ mới là công dân tỉnh Gia Lai và Kon Tum. Trong thời gian 3 tháng, các chiến sĩ sẽ được truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cơ bản về chính trị, pháp luật, điều lệnh Công an nhân dân, quân sự, võ thuật; nghiệp vụ Cảnh sát Cơ động, các nội dung bảo vệ mục tiêu, vũ trang canh gác, tuần tra, giải tán đám đông gây rối an ninh trật tự, bạo loạn và chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.
Phát biểu tại lễ khai giảng, Đại tá Phùng Văn Chiến yêu cầu các chiến sĩ mới nỗ lực khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách để đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cán bộ làm công tác quản lý, huấn luyện và chiến sĩ mới cần chấp hành tốt các biện pháp phòng-chống dịch để đảm bảo an toàn sức khỏe, hoàn thành xuất sắc chương trình huấn luyện.
Được biết, trong năm 2022, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Tây Nguyên sẽ huấn luyện cho 1.155 tân binh thuộc Công an các tỉnh: Gia Lai, Kon Tum, Đak Lak, Đak Nông và Lâm Đồng. Sau khi huấn luyện, các chiến sĩ mới sẽ được bàn giao đến Công an các đơn vị, địa phương để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.
LÊ ÁNH

Có thể bạn quan tâm

Bàn giao 2 công trình giếng khoan và tặng quà cho người nghèo tại huyện Phú Thiện, Chư Sê

Bàn giao 2 công trình giếng khoan và tặng quà cho người nghèo tại huyện Phú Thiện, Chư Sê

(GLO)- Ngày 11-4, Ban Thường trực Giáo hội Phật giáo huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) cùng Nhóm Thiện nguyện tỉnh An Giang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện, Chư Sê tổ chức khánh thành công trình giếng khoan cho các trường học và tặng quà cho người nghèo, học sinh khó khăn trên địa bàn.
Việc tử tế giữa đời thường

Việc tử tế giữa đời thường

(GLO)-Nhặt được của rơi trả lại người mất hay giúp người đi lạc trở về với gia đình là những việc tử tế mà nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã làm. Những việc làm ấy đã tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thúc đẩy văn minh xã hội, hướng tới các giá trị tiến bộ và nhân văn.