Kết quả kiểm tra chính thức vụ Ngọc Trinh tung tin mua 11ha đất ở Bảo Lộc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 24.5, Cơ quan chức năng TP.Bảo Lộc xác nhận, khu đất Ngọc Trinh nói mới mua để làm homestay không hề đứng tên cô này hay quản lý riêng. Khu đất cũng đang có nhiều hạng mục công trình xây dựng không phép.
Kiểm tra thực tế, cơ quan chức năng TP.Bảo Lộc cho biết, khu đất mà Ngọc Trinh nói mình mua rộng 11ha thực ra chỉ rộng 1,1ha được ghép lại từ 2 thửa, nằm ở hẻm 61 B’Lao Srê (xã Đại Lào). 
Chủ khu đất nói trên là bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt (39 tuổi). Người này không phải là quản lý riêng của người mẫu Ngọc Trinh.
Trên khu đất hiện có 2 căn nhà xây dựng không phép, nhiều vị trí đã được san gạt, làm đường trải nhựa, xe ôtô có thể đi lại. 
Khu đất vốn dĩ là quả đồi trồng cà phê, tuy nhiên, chủ đất đã tự ý cải tạo  thành một khu đất có công năng đất ở mà chưa được cấp phép.
Trong 2 căn nhà xây dựng trái phép được trang bị tiện nghi như một căn hộ hoàn chỉnh để ở cùng nhiều dụng cụ phục vụ cho việc tổ chức tiệc ngoài trời. 
 
Khu đất Ngọc Trinh nói rằng
Khu đất Ngọc Trinh nói rằng "mình mới mua" có nhiều hạng mục xây dựng không phép.
Gần như toàn bộ diện tích đã được trồng cỏ và hoa làm cảnh. Dọc đường đi và khu nhà ở đã có cột đèn thắp sáng và trang trí.
Ngoài ra, nhiều hạng mục khác liên quan đến an toàn như cống thoát, đường dẫn điện, bờ kè cũng được xây dựng mà không hề có bất cứ một giấy phép nào từ cơ quan quản lý nhà nước. 
Tuy nhiên, khi làm việc với cơ quan chức năng, bà Nguyệt cho biết, các căn nhà chỉ là nơi chứa nông cụ.
Đoàn kiểm tra của UBND TP Bảo Lộc cho biết, đã ghi nhận hiện trạng, sau khi đối chiếu với dữ liệu địa chính sẽ đề xuất tháo dỡ và hoàn nguyên hiện trạng theo quy định.
 
 Căn nhà mà bà Nguyệt - chủ khu đất nói rằng
Căn nhà mà bà Nguyệt - chủ khu đất nói rằng "dựng lên chỉ để chứa nông cụ".
Như thông tin Báo Lao Động đã phản ánh trước đó, Ngọc Trinh đăng trên trang Facebook của mình rằng, mới mua một khu đất rộng 11ha tại Bảo Lộc với homestay xinh xắn.
Một số trang tin và mạng xã hội sau đó đã chia sẻ lại thông tin này và khẳng định, khu đất mà Ngọc Trinh mới mua nằm tại Đại Lào, Bảo Lộc (Lâm Đồng), tọa lạc ở vị trí đắc địa, tiếp giáp núi và có khí hậu mát mẻ dễ chịu, thích hợp cho kỳ nghỉ trốn nắng hè cho du khách.
Ngay sau đó, UBND TP.Bảo Lộc đã bước đầu xác minh và khẳng định thông tin này là hoàn toàn không chính xác.
Cơ quan này cho biết, trong các hồ sơ thủ tục liên quan đất đai trên địa bàn xã Đại Lào không có chủ nhân nào tên là Trần Thị Ngọc Trinh (tên thật của người mẫu Ngọc Trinh).
Theo Phương Nhiên (LĐO)

https://laodong.vn/bat-dong-san/ket-qua-kiem-tra-chinh-thuc-vu-ngoc-trinh-tung-tin-mua-11ha-dat-o-bao-loc-1048667.ldo

Có thể bạn quan tâm

Già làng De Chí góp sức giữ rừng

Già làng De Chí góp sức giữ rừng

(GLO)- Bằng tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, ông Rơ Mah Huoh  già làng De Chí, xã Ia Pếch, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã đóng góp không nhỏ trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và vận động người dân từng bước thay đổi nếp nghĩ, cách làm, vươn lên làm giàu.
Cử tri huyện Kbang đề nghị có chính sách hỗ trợ cho học sinh thuộc gia đình mới thoát nghèo

Cử tri huyện Kbang đề nghị có chính sách hỗ trợ cho học sinh thuộc gia đình mới thoát nghèo

(GLO)- Trong 2 ngày 6 và 7-6, tổ đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Kông Lơng Khơng và Kon Pne (huyện Kbang) trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND tỉnh khóa XII. Trong đó, cử tri đề nghị có chính sách hỗ trợ cho học sinh thuộc gia đình mới thoát nghèo.

Làng A làm theo gương Bác

Làng A làm theo gương Bác

(GLO)- Làng A (xã Gào, TP. Pleiku) được công nhận danh hiệu khu dân cư văn hóa 13 năm liền và được Chủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào đầu năm 2024.

Chuyện về loa truyền thanh

Chuyện về loa truyền thanh

(GLO)- Nhà tôi cách trung tâm thành phố hơn 3 km. Gần đây, tôi mới được nghe tiếng loa truyền thanh phát ra từ một đơn vị Công an gần đó. Một hôm, nghe tiếng loa, con tôi reo lên: “Ở đây có cái tiếng giống ở nhà bà ngoại nè mẹ”.