Kết quả kiểm tra chính thức vụ Ngọc Trinh tung tin mua 11ha đất ở Bảo Lộc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 24.5, Cơ quan chức năng TP.Bảo Lộc xác nhận, khu đất Ngọc Trinh nói mới mua để làm homestay không hề đứng tên cô này hay quản lý riêng. Khu đất cũng đang có nhiều hạng mục công trình xây dựng không phép.
Kiểm tra thực tế, cơ quan chức năng TP.Bảo Lộc cho biết, khu đất mà Ngọc Trinh nói mình mua rộng 11ha thực ra chỉ rộng 1,1ha được ghép lại từ 2 thửa, nằm ở hẻm 61 B’Lao Srê (xã Đại Lào). 
Chủ khu đất nói trên là bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt (39 tuổi). Người này không phải là quản lý riêng của người mẫu Ngọc Trinh.
Trên khu đất hiện có 2 căn nhà xây dựng không phép, nhiều vị trí đã được san gạt, làm đường trải nhựa, xe ôtô có thể đi lại. 
Khu đất vốn dĩ là quả đồi trồng cà phê, tuy nhiên, chủ đất đã tự ý cải tạo  thành một khu đất có công năng đất ở mà chưa được cấp phép.
Trong 2 căn nhà xây dựng trái phép được trang bị tiện nghi như một căn hộ hoàn chỉnh để ở cùng nhiều dụng cụ phục vụ cho việc tổ chức tiệc ngoài trời. 
 
Khu đất Ngọc Trinh nói rằng
Khu đất Ngọc Trinh nói rằng "mình mới mua" có nhiều hạng mục xây dựng không phép.
Gần như toàn bộ diện tích đã được trồng cỏ và hoa làm cảnh. Dọc đường đi và khu nhà ở đã có cột đèn thắp sáng và trang trí.
Ngoài ra, nhiều hạng mục khác liên quan đến an toàn như cống thoát, đường dẫn điện, bờ kè cũng được xây dựng mà không hề có bất cứ một giấy phép nào từ cơ quan quản lý nhà nước. 
Tuy nhiên, khi làm việc với cơ quan chức năng, bà Nguyệt cho biết, các căn nhà chỉ là nơi chứa nông cụ.
Đoàn kiểm tra của UBND TP Bảo Lộc cho biết, đã ghi nhận hiện trạng, sau khi đối chiếu với dữ liệu địa chính sẽ đề xuất tháo dỡ và hoàn nguyên hiện trạng theo quy định.
 
 Căn nhà mà bà Nguyệt - chủ khu đất nói rằng
Căn nhà mà bà Nguyệt - chủ khu đất nói rằng "dựng lên chỉ để chứa nông cụ".
Như thông tin Báo Lao Động đã phản ánh trước đó, Ngọc Trinh đăng trên trang Facebook của mình rằng, mới mua một khu đất rộng 11ha tại Bảo Lộc với homestay xinh xắn.
Một số trang tin và mạng xã hội sau đó đã chia sẻ lại thông tin này và khẳng định, khu đất mà Ngọc Trinh mới mua nằm tại Đại Lào, Bảo Lộc (Lâm Đồng), tọa lạc ở vị trí đắc địa, tiếp giáp núi và có khí hậu mát mẻ dễ chịu, thích hợp cho kỳ nghỉ trốn nắng hè cho du khách.
Ngay sau đó, UBND TP.Bảo Lộc đã bước đầu xác minh và khẳng định thông tin này là hoàn toàn không chính xác.
Cơ quan này cho biết, trong các hồ sơ thủ tục liên quan đất đai trên địa bàn xã Đại Lào không có chủ nhân nào tên là Trần Thị Ngọc Trinh (tên thật của người mẫu Ngọc Trinh).
Theo Phương Nhiên (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Tháng 7, hội ngộ và tri ân

Tháng 7, hội ngộ và tri ân

(GLO)- Những cuộc hội ngộ của các cựu chiến binh dịp 27-7 luôn ấm nghĩa tình, đậm màu tri ân với tâm niệm “sống thay người nằm xuống và sống sao cho xứng đáng”. Đó cũng là không khí mà chúng tôi ghi nhận trong chương trình tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đức Cơ (xã Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) sáng 22-7.

Rác thải “bủa vây” đường mới ven sông Dinh

UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo kiểm tra, xử lý tình trạng rác thải "bủa vây" đường ven sông Dinh

(GLO)- Ngày 24-7, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Thị Thanh Hương xác nhận: Sở đã nhận được văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về việc xử lý tình trạng rác thải, xà bần trên 2 tuyến đường giao thông dọc hệ thống tiêu thoát lũ ven sông Dinh (đoạn qua khu vực 1, phường Quy Nhơn Đông).

Quy Nhơn nở rộ dịch vụ cho thuê phao bơi

Quy Nhơn nở rộ dịch vụ cho thuê phao bơi

(GLO)- Không chỉ là kế sinh nhai, hoạt động cho thuê phao bơi của người dân tại bãi biển Quy Nhơn còn góp phần xây dựng môi trường du lịch văn minh, thân thiện; nâng cao ý thức an toàn khi tắm biển cho du khách.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình thân nhân liệt sĩ

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình thân nhân liệt sĩ

(GLO)- Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, sáng 23-7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban Chỉ huy phòng thủ KV 1-Hoài Nhơn Nam khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Thường, là con liệt sĩ ở khu phố Ngọc An Tây (phường Hoài Nhơn).

Chung tay xây Khu vực phòng chờ cho thân nhân người bệnh

Chung tay xây Khu vực phòng chờ cho thân nhân người bệnh

(GLO)- Đồng cảm với nỗi khổ của người nhà bệnh nhân vì không có chỗ tá túc khi chăm sóc người thân tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc, đại diện Bệnh viện Đa khoa Gia Lai đã kêu gọi các tổ chức, nhà hảo tâm đóng góp kinh phí xây dựng Khu vực phòng chờ, góp phần chia sẻ với thân nhân người bệnh.

Con đường là nỗi lo với các em học sinh khi năm học mới đang đến gần.

Dân làng Bok Rei “khóc ròng” vì đường sá lầy lội

(GLO)- Hàng chục hộ dân tại làng Bok Rei (xã Đak Sơ Mei, tỉnh Gia Lai) đang gặp trở ngại về giao thông khi con đường liên xã dài hơn 2 km lầy lội bùn đất. Năm học mới sắp đến gần, nỗi lo càng lớn hơn khi các em học sinh sẽ phải vượt qua quãng đường trắc trở này để tới lớp.

Gia Lai: Trao 43,4 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi mắc viêm não virus

Gia Lai: Trao 43,4 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi mắc viêm não virus

(GLO)- Ngày 19-7, tại Văn phòng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai (101 Lê Lợi, phường Quy Nhơn), Hội đã trao 43,4 triệu đồng cho người nhà bệnh nhi Nguyễn Phan Đan Thanh (13 tuổi, xã Tuy Phước Bắc, tỉnh Gia Lai), đang điều trị bệnh viêm não virus tại Bệnh viện Nhi đồng 2, TP Hồ Chí Minh.

Các xã vùng sâu bảo đảm công tác giải quyết thủ tục hành chính cho người dân

Các xã vùng sâu bảo đảm công tác giải quyết thủ tục hành chính cho người dân

(GLO)- Tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất và nhân lực để vận hành hiệu quả trung tâm phục vụ hành chính công. Mục tiêu là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp trong thực hiện các TTHC.

Bài thi lớn nhất là vượt qua mặc cảm

Bài thi lớn nhất là vượt qua mặc cảm

(GLO)- Chiều muộn, trên sân Trường THCS Lê Hồng Phong (phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai), chúng tôi gặp hai phụ nữ đặc biệt giữa đám đông sĩ tử nhỏ tuổi. Tóc điểm bạc, dáng người nhỏ nhắn, họ khác lạ giữa đám đông trẻ trung bởi tâm thế chững chạc với ánh mắt vừa rạng rỡ vừa bồi hồi đầy tự tin.

null