Kbang phấn đấu mỗi năm giảm trên 3% số hộ nghèo người dân tộc thiểu số

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 19-6, huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ IV với sự tham dự của 100 đại biểu đại diện cho 20 DTTS trên địa bàn huyện.

Toàn huyện có hơn 72 ngàn người thuộc 21 dân tộc anh em, trong đó, tỷ lệ người DTTS chiếm 49,45%. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị đối với công tác dân tộc. Các chương trình mục tiêu quốc gia được quan tâm triển khai thực hiện hiệu quả.

Nhờ đó, kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện nói chung, trong vùng DTTS và miền núi nói riêng có nhiều chuyển biến tích cực. Từ năm 2019 đến nay, toàn huyện giảm được 914 hộ nghèo người DTTS; tỷ lệ hộ nghèo trung bình hàng năm giảm 2%. Toàn huyện đã có 7 xã và 7 thôn, làng đạt chuẩn nông thôn mới.

UBND huyện Kbang tặng giấy khen cho 20 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát triển vùng đồng bào DTTS trên địa bàn huyện giai đoạn 2019-2024. Ảnh: H.D

UBND huyện Kbang tặng giấy khen cho 20 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát triển vùng đồng bào DTTS trên địa bàn huyện giai đoạn 2019-2024. Ảnh: H.D

Đại hội đề ra một số mục tiêu cụ thể trong giai đoạn 2024-2029 như: giảm tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào DTTS hàng năm trên 3%; đến năm 2029 có 11/13 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; mức thu nhập bình quân của người DTTS tăng gấp 2 lần so với năm 2020; hoàn thành cơ bản công tác định canh, định cư, bố trí, sắp xếp ổn định dân cư vùng đặc biệt khó khăn; giải quyết cơ bản tình trạng thiếu đất ở, nhà ở, đất sản xuất cho đồng bào DTTS… Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu gồm 12 người tham dự Đại hội đại biểu các DTTS toàn tỉnh lần thứ IV.

Dịp này, Ban Dân tộc tỉnh tặng giấy khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 20 tập thể, 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2019-2024.

Có thể bạn quan tâm

Tập trung nguồn lực cho công tác dân số

Gia Lai tập trung nguồn lực cho công tác dân số

(GLO)- Lời Tòa soạn: Ngày Dân số Thế giới (11-7) năm nay có chủ đề “Đầu tư cho công tác dân số là đầu tư cho phát triển bền vững”. Phóng viên Báo Gia Lai có cuộc trao đổi với ông Vương Nhật-Chi cục trưởng Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh xung quanh vấn đề này.
Để không gian mạng văn minh, tử tế

Để không gian mạng văn minh, tử tế

Mới nghe cái tên "Hội thi báo cáo viên giỏi" tưởng nội dung "khô như ngói", nhưng thật sự nhiều người dự khán đã phải "ồ lên", vì nó quá sinh động, thí sinh đã tổng hợp và thông tin đến người xem nhiều vấn đề thời sự quan trọng của đất nước, đặc biệt câu chuyện ứng xử trên mạng xã hội.
Kon Tum: Dân “khát” nước sạch

Kon Tum: Dân “khát” nước sạch

Nguồn nước tự nhiên đã khô cạn, buộc nhiều người dân ở huyện Kon Rẫy (tỉnh Kon Tum) phải đi gùi hoặc xin nước về dùng. Người dân khao khát được đầu tư hệ thống nước sạch để ổn định cuộc sống.