Kbang nâng cao năng lực về xây dựng nông thôn mới cho 208 đại biểu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 16-5, UBND huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) khai mạc hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý và tổ chức thực hiện nhiệm vụ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, năm 2024.

Tham gia hội nghị có 208 đại biểu là lãnh đạo, thành viên ban quản lý các chương trình mục tiêu cấp xã; trưởng, phó ban phát triển thôn, làng của tất cả 13 xã trong huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Minh Ngân

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Minh Ngân

Trong 2 ngày (16 và 17-5), đại biểu được tiếp thu nội dung các chuyên đề trong khung chương trình tập huấn được phê duyệt tại Quyết định số 3360/QĐ-BNN-VPĐP ngày 6-9-2022 của Bộ Nông nghiệp và PTNT. Các chuyên đề gồm: Quy hoạch, đầu tư xây dựng và sử dụng hạ tầng nông thôn mới; xây dựng cảnh quan và bảo vệ môi trường; Phát triển các hình thức liên kết theo chuỗi giá trị nông sản; phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới.

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm giúp đội ngũ làm công tác xây dựng nông thôn mới ở xã, thôn, làng nâng cao kiến thức, trình độ, năng lực, kỹ năng tham mưu và tổ chức thực hiện tốt các nội dung thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao.

Có thể bạn quan tâm

Vùng biên chuyển mình

Vùng biên chuyển mình

(GLO)- Những năm qua, các chương trình, dự án được triển khai trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên khu vực biên giới tỉnh Gia Lai đã phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, vật chất của người dân.
Phụ nữ Sơn Lang tiết kiệm để thoát nghèo

Phụ nữ Sơn Lang tiết kiệm để thoát nghèo

(GLO)- Khi nói về khả năng quản lý tài chính, nhiều người cho rằng không quan trọng bạn làm được bao nhiêu, mà quan trọng hơn là bạn cất giữ được bao nhiêu. Đó cũng là câu chuyện về ý thức tiết kiệm để thoát nghèo của hội viên phụ nữ xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai.
Gương sáng làng Khô Roa

Gương sáng làng Khô Roa

(GLO)- Bằng những việc làm thiết thực trong tuyên truyền, vận động bà con phát triển sản xuất, chấp hành quy định của pháp luật, ông Siu Đer-Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Khô Roa (xã Ia Rong, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) đã trở thành gương sáng của làng.