Ia Pa: Tổ chức Hội thảo xây dựng chiến lược phát triển nhóm sở thích

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 31-7, Ban Điều phối Dự án hỗ trợ nông nghiệp, nông dân và nông thôn (tam nông) tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban Hỗ trợ kinh doanh nông nghiệp (DASU) huyện Ia Pa tổ chức Hội thảo xây dựng chiến lược phát triển nhóm sở thích.
 

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Hồng Thi
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Hồng Thi

Tại Hội thảo, đại diện DASU huyện đã báo cáo khái quát về hiện trạng thành lập và xây dựng các nhóm sở thích tại địa phương. Theo đó, từ tháng 6-2012 đến tháng 6-2013, tại 6 xã thuộc dự án (Ia Kdăm, Chư Mố, Ia Tul, Kim Tân, Chư Răng, Pờ Tó) đã thành lập được 10 nhóm sở thích như: chăn nuôi bò, dê, heo, trồng mía, mì, dệt thổ cẩm...

Hội thảo cũng đã tập trung thảo luận, rà soát cũng như đánh giá các ngành hàng tại địa phương có thể hình thành các nhóm sở thích; kế hoạch thực hiện và chính sách hỗ trợ qua từng năm; dự báo những rủi ro khi triển khai cũng như đề xuất phương pháp hỗ trợ kèm theo... Qua đó, Hội thảo đã thống nhất xây dựng 74 nhóm sở thích tại 6 xã vùng dự án trong hơn 3 năm (2013-2016) thuộc các loại hình: chăn nuôi bò, dê, gà và trồng mì.

Đây là một trong những chương trình nằm trong khuôn khổ dự án tam nông tỉnh, nhằm giúp người dân có cơ hội trao đổi kinh nghiệm sản xuất, tiếp cận thị trường tiêu thụ, phát triển kinh tế và ổn định cuộc sống.

Hồng Thi

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Cấp 1.200 cây mắc ca trồng xen canh vườn cà phê thuộc Dự án SAFE

Gia Lai: Cấp 1.200 cây mắc ca trồng xen canh vườn cà phê

(GLO)- Trong khuôn khổ Dự án Nông nghiệp bền vững vì hệ sinh thái rừng (SAFE) Việt Nam, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Gia Lai vừa cấp hơn 1.200 cây mắc ca cho 6 hộ dân tại 2 xã Kon Gang và Kbang trồng xen trong vườn cà phê, tuân thủ quy định chống mất rừng của Liên minh châu Âu (EUDR).

Dự án hồ chứa nước Ia Prat: Người dân đồng thuận, công trình tăng tốc

Dự án hồ chứa nước Ia Prat: Người dân đồng thuận, công trình tăng tốc

(GLO)- Sự đồng thuận của người dân trong công tác giải phóng mặt bằng đã tạo điều kiện để dự án hồ chứa nước Ia Prat (xã Ia Khươl) chính thức triển khai thi công. Công trình góp phần bảo đảm nguồn nước tưới, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp và thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Sản phẩm OCOP Gia Lai chinh phục người dân xứ sở Chùa Tháp

Sản phẩm OCOP Gia Lai chinh phục người dân xứ sở Chùa Tháp

(GLO)- Các sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh Gia Lai được lựa chọn trưng bày, giới thiệu bên lề Hội nghị Xúc tiến đầu tư song phương Stung Treng - Gia Lai 2026 đã chinh phục người dân ở xứ sở Chùa Tháp không chỉ bởi quy mô gian hàng mà còn vì chất lượng từ các sản phẩm mang hương vị rừng - biển.

Khơi thông nguồn lực tư nhân, tạo động lực tăng trưởng mới

Gia Lai khơi thông nguồn lực khu vực tư nhân, tạo động lực tăng trưởng mới

(GLO)- Để đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số, Gia Lai xác định kinh tế tư nhân là động lực quan trọng. Đề án phát triển kinh tế tư nhân cùng Kế hoạch số 228/KH-UBND của UBND tỉnh được kỳ vọng sẽ mở rộng không gian phát triển cho DN, khơi thông nguồn lực và tạo động lực tăng trưởng mới.

Gia Lai đã thu hút 161 dự án đầu tư

Gia Lai thu hút 161 dự án đầu tư

(GLO)- Theo báo cáo của Tổ Công tác xúc tiến và hỗ trợ đầu tư (Sở Tài chính tỉnh Gia Lai), từ ngày 11 đến 17-6, toàn tỉnh thu hút 14 dự án đầu tư ngoài khu kinh tế, khu công nghiệp với tổng vốn đăng ký hơn 13.658 tỷ đồng.

null