Ia Pa: Tai nạn giao thông tăng cả số vụ và số người chết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 29-3, UBND huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II-2021. Ông Ksor Suy-Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị sơ kết quý I năm 2021 UBND huyện Ia Pa. Ảnh: Mai Linh
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Mai Linh
Trong quý I, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng kinh tế-xã hội của huyện vẫn phát triển ổn định. Toàn huyện đã gieo trồng được 10.625 ha cây trồng các loại, đạt 101,4% kế hoạch và tăng 7,2% so với cùng kỳ năm 2020. Tổng thu ngân sách địa phương ước thực hiện đến 31-3 đạt hơn 73,7 tỷ đồng, đạt 24,6% kế hoạch.
Bên cạnh những kết quả đạt được thì vẫn tồn tại một số hạn chế như: tai nạn giao thông xảy ra 4 vụ, làm 4 người chết (tăng 2 vụ, tăng 2 người chết so với cùng kỳ năm 2020); công tác xác định diện tích thu hồi đất để trồng rừng triển khai còn chậm; tình trạng học sinh nghỉ học theo cha mẹ lên nương rẫy vẫn còn xảy ra…
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến, nêu lên những khó khăn, vướng mắc của ngành, địa phương trong quá trình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội trong 3 tháng đầu năm. Đồng thời, đề ra giải pháp tháo gỡ những vấn đề còn tồn tại trong thời gian tới.
Theo đó, trong quý II-2021, huyện Ia Pa tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm như: chăm sóc, thu hoạch cây trồng vụ Đông Xuân, chuẩn bị các điều kiện để sản xuất vụ mùa 2021; tiếp tục triển khai các biện pháp phòng-chống hạn hán, phòng-chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng-chống cháy rừng mùa khô; tập trung hoàn thành các thủ tục để triển khai các dự án thuộc nguồn vốn đầu tư năm 2021.
Ngành Y tế chủ động giám sát dịch bệnh, triển khai quyết liệt các giải pháp phòng-chống bệnh sốt xuất huyết và các dịch bệnh trong mùa hè, nhất là tình hình dịch bệnh Covid-19, không để dịch bệnh bùng phát trở lại và lây lan trên địa bàn. Lực lượng Công an tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông...
MAI LINH

Có thể bạn quan tâm

Bánh tráng: Món ăn dân dã

Bánh tráng: Món ăn dân dã

(GLO)- Ngày nay, hầu như nhà nào cũng có vài ràng bánh tráng gạo dự trữ trong nhà. Đó là món bánh tiện dụng, dễ dùng, chỉ cần nhúng qua nước sạch để một lát là có ngay một thức ăn nhanh, ngon. Bánh tráng ăn thay cơm hoặc nướng lên ăn cho vui khi lai rai vài chén cùng bạn bè.
Thí sinh Nguyễn Cẩm Nhung đạt giải nhất kỳ thi thứ 6 tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thí sinh Nguyễn Cẩm Nhung đạt giải nhất kỳ thi thứ 6 tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

(GLO)- Ngày 15-4, Ban tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ và 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh-Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn” với chủ đề “Điện Biên Phủ và đường Hồ Chí Minh-Ý chí, trí tuệ Việt Nam” đã thông báo danh sách thí sinh đạt giải tại kỳ thi thứ 6.
Nỗi buồn

Nỗi buồn

(GLO)- Có ai sống trên đời mà chưa từng trải qua nỗi buồn? Trong những cung bậc cảm xúc đời thường, buồn là trạng thái tâm lý phổ biến, dù không ai muốn đón nhận hay sống cùng với nó.