Ia Grai: Tặng bò giống cho phụ nữ khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 15-4, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức trao tặng bò giống sinh sản cho 3 gia đình hội viên phụ nữ là hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Ia Hrung.

hoi-lhpn-huyen-va-lanh-dao-dia-phuong-trao-bang-tuong-trung-tang-bo-cho-03-hoi-vien-phu-nu-xa-ia-hrung-huyen-ia-grai-anh-phan-thuong-1.jpg
Hội LHPN huyện Ia Grai và lãnh đạo địa phương trao bảng tượng trưng tặng bò cho 3 hội viên phụ nữ xã Ia Hrung. Ảnh: Phan Thương

Theo đó, 3 gia đình hội viên phụ nữ được trao tặng bò giống sinh sản gồm: Puih Ý (làng Maih), Puih HLich (làng Út 1) và Ksor Lyh (làng Blo Dung). Mỗi hộ được nhận 1 con bò giống sinh sản trị giá 12 triệu đồng; trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 10 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo”, số tiền còn lại do các gia đình tự đối ứng thêm để mua bò.

Đây là hoạt động ý nghĩa, tạo điều kiện để phụ nữ khó khăn có điều kiện để phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

(GLO)- Với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vừa được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, niềm vui càng thêm trọn vẹn trong mùa xuân mới, khi họ được ở trong những mái ấm kiên cố, chan chứa nghĩa tình.

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

(GLO)- Với sự chung sức, đồng lòng và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, người dân nhiều thôn, làng ở phía Tây tỉnh Gia Lai đã cùng nhau hiến đất, góp công, góp của để mở rộng, nâng cấp những tuyến đường giao thông nông thôn, góp phần giúp diện mạo quê hương tươi đẹp hơn.

null