Ia Grai: 2 đối tượng buôn bán trái phép chất ma túy ra đầu thú

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 12-4-2018, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Hình sự, kinh tế và Ma túy Công an huyện Ia Grai (Gia Lai) đã khiến hai đội tượng mua bán trái phép chất ma túy là Lương Văn Nang và Lô Ba Duy phải ra đầu thú.
  Hai đối tượng Lô Ba Duy (trái) và Lữ Văn Nang. Ảnh: Phương Loan
Hai đối tượng Lô Ba Duy (trái) và Lữ Văn Nang. Ảnh: Phương Loan
Thông tin ban đầu cho biết: Khoảng 11 giờ ngày 12-4-2018, tại rẫy điều làng Bi, xã biên giới Ia O (huyện Ia Grai), Công an huyện đã phát hiện và bắt quả tang Trần Văn Xuân (SN 1984, trú tại xã Ia Tô, huyện Ia Grai), Lương Văn Sáo (SN 1988)  và Vi Văn Khía (SN 1995, cùng trú tại xã Mỹ Lý, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) đang có hành vi xử dung trái phép chất ma túy. Quá trình điều tra, các đối tượng khai nhận số ma túy này được mua từ đối tượng Lương Văn Nang (SN 1986, trúi tại xã Nga Mỹ, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An). Biết Xuân, Sao, Khía bị cơ quan Công an phát hiện bắt giữ, Lữ Văn Nang đã đến cơ quan Công an đầu thú. Nang khai báo về hành vi mua bán trái phép chất ma túy cho các đối tượng trên với giá 500.000 đồng/1 gói ma túy (heroin). 
Sau khi biết Nang đã ra đầu thú, cùng ngày, Duy đã đến cơ quan Công an đầu thú, khai báo về hành vi phạm tội cùng với em họ là Lữ Văn Nang
Tổng số trọng lượng ma túy thu trên người các đối tượng là 6,2397 gam. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Lô Ba Duy, Công an huyện đã phát hiện và tạm giữ 120.000.000 đồng tiền mặt hai con dao và một số vật dụng khác. Duy khai nhận trong đó có trên 16 triệu đồng là tiền đối tượng mua bán ma túy.
Qua qua trình điều tra, các đối tượng khai nhận còn bán ma túy cho 2 đối tượng tại thôn 2, xã Ia Dal, huyện Ia Hdrai, tỉnh Kon Tum.
Phương Loan

Có thể bạn quan tâm