Hưởng ứng Ngày Quốc tế chống tham nhũng (9-12)

(GLO)- Thanh tra tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 568/TTr-PCTN hướng dẫn hưởng ứng Ngày Quốc tế chống tham nhũng (9-12) năm 2022.
Ngày Quốc tế chống tham nhũng, viết tắt là IACD (International Anti-Corruption Day) 9-12 là sự kiện thường niên do Liên Hợp Quốc tổ chức, với mục đích nâng cao nhận thức của công chúng về tham nhũng, hối lộ và các vấn đề có liên quan, đồng thời vinh danh những người chống tham nhũng trong cộng đồng và chính phủ mỗi nước thành viên. Ngày 30-6-2009, Việt Nam đã ký kết, tham gia Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tham nhũng.
Quang cảnh kỳ họp lần thứ 28 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai. Ảnh: Đăng Vũ
Quang cảnh kỳ họp lần thứ 28 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai. Ảnh: Đăng Vũ
Thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh giao tại Kế hoạch số 93/KH-UBND ngày 14-1-2022 về thực hiện công tác phòng-chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh năm 2022, Thanh tra tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp thuộc tỉnh; UBND huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp nhà nước thuộc UBND tỉnh và các cơ quan, tổ chức, đơn vị khác trên địa bàn tỉnh treo băng rôn, khẩu hiệu tại trụ sở cơ quan, đơn vị trước và trong ngày 9-12 với nội dung “Tích cực hưởng ứng ngày Quốc tế chống tham nhũng 9-12”.
Đồng thời, các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương có hình thức phù hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng-chống tham nhũng cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân gắn với nội dung Công ước của Liên hợp quốc về chống tham nhũng (toàn văn nội dung Công ước được đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Thanh tra tỉnh tại địa chỉ http://ttt.gialai.gov.vn).
Cùng với đó, Thanh tra tỉnh đề nghị Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch; UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức treo băng rôn tại khu vực trung tâm Thành phố Pleiku và trung tâm các huyện, thị xã trước và trong ngày 9-12-2022 với nội dung tuyên truyền về Ngày Quốc tế chống tham nhũng 9-12.
Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn, định hướng nội dung tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và hệ thống thông tin cơ sở để hưởng ứng ngày Quốc tế chống tham nhũng, nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về biểu hiện, hậu quả của hành vi tham nhũng, hối lộ và các biện pháp phòng-chống.
TRẦN ĐỨC 

Có thể bạn quan tâm

Đức Cơ: Phạt 1 cá nhân khai thác đá trái phép

Đức Cơ: Phạt 1 cá nhân khai thác đá trái phép

(GLO)-Ông Phan Ngọc Tuấn-Chủ tịch UBND xã Ia Pnôn (huyện Đức Cơ) cho biết: Sau khi UBND xã ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng về hành vi khai thác khoảng sản trái phép, ngày 23-3, ông Nguyễn Văn Chung đã đến xã nộp phạt và đang tiến hành cải tạo, phục hồi môi trường ở khu vực khai thác đá trái phép.
Nâng cao hiệu quả đảm bảo an toàn giao thông

Nâng cao hiệu quả đảm bảo an toàn giao thông

(GLO)- Thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền toàn tỉnh Gia Lai đã đề ra nhiều giải pháp để huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (ATGT). Tuy nhiên, một số thời điểm, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn vẫn diễn biến phức tạp, chưa giảm bền vững.

Công an An Khê quyết liệt xử lý “tín dụng đen”

Công an An Khê quyết liệt xử lý “tín dụng đen”

(GLO)- Lợi dụng nhu cầu vay vốn của một số người, các đối tượng tạm trú trên địa bàn thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) đã cho vay lãi nặng rồi có hành vi khủng bố đòi nợ, gây bức xúc trong dân. Trước tình hình đó, Công an thị xã An Khê quyết tâm xử lý triệt để vấn nạn này.