Họp báo về việc xét xử “siêu lừa” Mai Quý Thọ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng 1-3, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tòa án Nhân dân tỉnh Gia Lai tổ chức họp báo thông tin về việc xét xử “siêu lừa” Mai Quý Thọ cùng đồng phạm bị truy tố về tội danh: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Che giấu tội phạm”.

Mai Quý Thọ và Mai Diêu Kiều Trinh
Mai Quý Thọ và Mai Diêu Kiều Trinh

Theo cáo trạng, trong thời gian từ tháng 3-2007 đến 4-6-2008, Mai Quý Thọ với sự tiếp sức của Phạm Thị Én đã vay của Phan Thị Hồng trên 218 tỉ đồng và 230 cây vàng với lãi suất 6%/tháng (Báo Gia Lai đã thông tin). Phần lớn số tiền vay trên đã được Thọ tiêu xài, đánh bạc, cá độ bóng đá và phần nhiều đã mất khả năng thanh toán.

Phiên tòa dự kiến sẽ được xử trong hai ngày (4 và 5-3-2010). Ngoài ra, các đối tượng Mai Nhật Trường, Trần Văn Bé, Trương Văn Ẩu cũng bị đưa ra xét xử lần này vì đã có hành vi che giấu, giúp cho Thọ và Mai Diêu Kiều Trinh bỏ trốn.

Các tình tiết liên quan đến vụ án và diễn biến phiên tòa sẽ được Gia Lai Điện tử thông tin trong các số báo tới.

Trần Hiếu


Có thể bạn quan tâm

Siết chặt kiểm soát giao thông dịp cận Tết

Gia Lai siết chặt kiểm soát giao thông trong thời điểm giáp Tết

(GLO)- Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa tăng mạnh khiến lưu lượng phương tiện trên nhiều tuyến giao thông gia tăng. Lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Gia Lai đã đồng loạt triển khai các phương án tuần tra, kiểm soát phù hợp nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

null