Họp báo về việc xét xử “siêu lừa” Mai Quý Thọ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng 1-3, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tòa án Nhân dân tỉnh Gia Lai tổ chức họp báo thông tin về việc xét xử “siêu lừa” Mai Quý Thọ cùng đồng phạm bị truy tố về tội danh: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Che giấu tội phạm”.

Mai Quý Thọ và Mai Diêu Kiều Trinh
Mai Quý Thọ và Mai Diêu Kiều Trinh

Theo cáo trạng, trong thời gian từ tháng 3-2007 đến 4-6-2008, Mai Quý Thọ với sự tiếp sức của Phạm Thị Én đã vay của Phan Thị Hồng trên 218 tỉ đồng và 230 cây vàng với lãi suất 6%/tháng (Báo Gia Lai đã thông tin). Phần lớn số tiền vay trên đã được Thọ tiêu xài, đánh bạc, cá độ bóng đá và phần nhiều đã mất khả năng thanh toán.

Phiên tòa dự kiến sẽ được xử trong hai ngày (4 và 5-3-2010). Ngoài ra, các đối tượng Mai Nhật Trường, Trần Văn Bé, Trương Văn Ẩu cũng bị đưa ra xét xử lần này vì đã có hành vi che giấu, giúp cho Thọ và Mai Diêu Kiều Trinh bỏ trốn.

Các tình tiết liên quan đến vụ án và diễn biến phiên tòa sẽ được Gia Lai Điện tử thông tin trong các số báo tới.

Trần Hiếu


Có thể bạn quan tâm

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Nghị định 288/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 5/11, thiết lập khung pháp lý toàn diện cho hoạt động nghiên cứu, sản xuất và khai thác máy bay không người lái (UAV), bảo đảm yêu cầu quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Bùi Huỳnh Sang

Gia Lai: Bắt tạm giam đối tượng dùng kiếm chém bạn

(GLO)- Sau khi có kết quả giám định của cơ quan chức năng, ngày 15-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Huỳnh Sang (SN 2008, ở khu phố Định Bình, phường Bồng Sơn) về hành vi cố ý gây thương tích.

Sở Công Thương và Trường Cao đẳng Thương mại tổ chức hội nghị phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2023.

Gia Lai: Phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

(GLO)- Ngày 13-11, Sở Công Thương tỉnh Gia Lai phối hợp với Trường Cao đẳng Thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức hội nghị phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho đội ngũ cán bộ các sở, ngành, hiệp hội, UBND các xã, phường và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Xử lý hình sự 2 đối tượng ở Phù Mỹ Đông lợi dụng các quyền tự do dân chủ vi phạm pháp luật.

Gia Lai: Khởi tố 2 đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước

(GLO)- Sáng 12-11, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã công bố quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam thời hạn 2 tháng đối với Nguyễn Thị Biểu (SN 1961); khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Thị Diễm (SN 1983, cùng trú tại xã Phù Mỹ Đông).

null