Hơn 370 tay vợt so tài ở Giải Vô địch Cầu lông tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Tối 8-9, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp với Liên đoàn Cầu lông tỉnh khai mạc Giải Vô địch Cầu lông tỉnh Gia Lai năm 2023.

So tài tại giải đấu năm nay có hơn 370 vận động viên (VĐV) đến từ 15 câu lạc bộ tại các địa phương có phong trào Cầu lông mạnh như Pleiku, Ayun Pa, Mang Yang, Phú Thiện, Kbang, Chư Pưh…

Giải năm nay có số lượng VĐV tham dự nhiều nhất từ trước tới nay. Ảnh: Văn Ngọc

Giải năm nay có số lượng VĐV tham dự nhiều nhất từ trước tới nay. Ảnh: Văn Ngọc

Theo đánh giá của Ban tổ chức, đây là năm có số lượng VĐV tham dự lớn nhất từ trước đến nay của một giải cầu lông cấp tỉnh.

Các trận đấu diễn ra ở 2 sân tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh (đường Trần Hưng Đạo) và Nhà thi đấu của Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao TP. Pleiku (đường Nguyễn Thái Học).

Các VĐV được chia làm 5 nhóm tuổi để thi đấu dưới hình thức đấu loại trực tiếp. Cụ thể nhóm 1 dành cho tất cả các VĐV không phân biệt lứa tuổi chỉ thi đấu 2 nội dung đơn nam và đơn nữ. Các nhóm tuổi 8-12, 13-16, 17-35 và trên 36 tuổi sẽ thi đấu các nội dung đôi nam, đôi nữ và đôi nam-nữ.

Các VĐV sẽ thi đấu với thể thức loại trực tiếp. Ảnh: Văn Ngọc

Các VĐV sẽ thi đấu với thể thức loại trực tiếp. Ảnh: Văn Ngọc

Ngoài ra, đây là lần đầu tiên Ban tổ chức đưa vào thi đấu nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ không phân chia lứa tuổi các VĐV nhằm tạo thêm cơ hội cọ xát giữa các câu lạc bộ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Hạnh-Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch cho hay: Giải đấu nhằm tạo điều kiện cho VĐV giao lưu, thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn và mở rộng phát triển phong trào tập luyện môn Cầu lông của tỉnh. Qua đó tiếp tục hưởng ứng thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Được biết, lễ bế mạc và trao thưởng của giải sẽ diễn ra vào ngày 10-9 tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Bóng đá Việt Nam tiếp tục sa sút?

Bóng đá Việt Nam tiếp tục sa sút?

Đội tuyển Việt Nam vừa trải qua 2 năm đầy sóng gió dưới sự dẫn dắt của HLV Philippe Troussier và có nhiều cơ sở để tin, chặng đường phía trước sẽ tiếp tục cam go. 
Thể thao Việt Nam tăng tốc giành vé Olympic Paris 2024

Thể thao Việt Nam tăng tốc giành vé Olympic Paris 2024

Đặt mục tiêu phấn đấu giành từ 12 - 15 suất dự Olympic Paris 2024, nhưng đến thời điểm này, thể thao Việt Nam vẫn chưa hoàn thành được 50% chỉ tiêu và vẫn đang trong hành trình tìm kiếm thêm suất chính thức trong bối cảnh phía trước còn khá nhiều khó khăn.