Hội Nông dân huyện Ia Grai đào tạo nghề cho hơn 1.000 lượt hội viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 20-6, Hội Nông dân huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII (nhiệm kỳ 2023-2028) với sự tham dự của 144 đại biu đại diện cho trên 14.500 hội viên trong toàn huyện.
Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Ia Grai khóa mới ra mắt tại đại hội. Ảnh: Phương Lộc

Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Ia Grai khóa mới ra mắt tại đại hội. Ảnh: Phương Lộc

Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân huyện đã thực hiện đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu mà Đại hội XI đề ra; đã kết nạp 3.570 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 14.611 hội viên. Xây dựng và duy trì hoạt động 20 hợp tác xã, 12 tổ hợp tác; 15 nông hội và 69 tổ hội nghề nghiệp với trên 3.000 thành viên. Toàn huyện có 4.458 hội viên sản xuất kinh doanh giỏi.

Các cấp Hội Nông dân đã đóng góp tích cực vào phong trào xây dựng nông thôn mới ở mỗi địa phương, góp phần xây dựng 8 xã và 29 thôn làng đạt chuẩn nông thôn mới. Trong nhiệm kỳ, Hội Nông dân phối hợp với các ngành chuyên môn mở 40 lớp đào tạo nghề cho trên 1.000 lượt hội viên; tổ chức 242 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật với gần 10.000 lượt hội viên tham dự; giúp đỡ 87 hội viên thoát nghèo.

Đại hội đã biểu quyết thông qua 13 chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ 2023-2028; đồng thời đã bầu 25 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Nông dân huyện khóa XII; bầu 15 đại biểu dự Đại hội cấp trên. Ông Châu Tấn Lập tiếp tục được bầu giữ chức chủ tịch Hội Nông dân huyện (nhiệm kỳ 2023-2028).

Có thể bạn quan tâm

Chị Trần Diễm Trinh trong một buổi học vẽ để cân bằng cảm xúc

Cảnh giác với hội chứng trầm cảm cười

(GLO)- Với “lá chắn cảm xúc” dựng nên từ sự vui vẻ, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, thậm chí hoàn thành tốt công việc, một số người đã khiến không ít người xung quanh bất ngờ khi biết họ rơi vào rối loạn trầm cảm kéo dài trước đó.

Con trăn gấm trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) đã được đưa về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: N.D

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm

(GLO)- Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự nguyện giao nộp nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để các cơ quan chuyên môn chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn loài gắn với đa dạng sinh học.

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

(GLO)- Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mùa khô 2024-2025, nắng nóng kéo dài gây nên các hiện tượng thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến sản xuất và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Liên quan đến vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Đứng về phía người nghèo

Đứng về phía người nghèo

(GLO)- Trong nhiều nhiệm vụ quan trọng đòi hỏi phải hoàn thành trong năm 2025, Trung ương tập trung tháo gỡ kịp thời điểm nghẽn, khó khăn, vướng mắc phát sinh và phát động các phong trào thi đua. 

Pleiku khẩn trương xóa nhà tạm, nhà dột nát

Pleiku khẩn trương xóa nhà tạm, nhà dột nát

(GLO)- Cùng với cả nước, TP. Pleiku đã và đang huy động nhiều nguồn lực tập trung triển khai thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân trên địa bàn với tinh thần khẩn trương, phấn đấu hoàn thành trước ngày 30-4-2025.