Hội nghị xúc tiến Đầu tư Tây Nguyên lần 2 năm 2013 tổ chức tại Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 4-3, tại trụ sở UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên đã chủ trì cuộc họp bàn về nội dung chuẩn bị Hội nghị xúc tiến Đầu tư Tây Nguyên lần thứ 2 năm 2013. Theo đó, các thành viên Ban tổ chức đã thống nhất thời gian tổ chức vào ngày 5-4-2013, địa điểm tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
 

  Ban chỉ đạo Tây Nguyên họp bàn triển khai Hội nghị xúc tiến Đầu tư Tây Nguyên lần 2-2013. Ảnh: Đinh Yến
Ban chỉ đạo Tây Nguyên họp bàn triển khai Hội nghị xúc tiến Đầu tư Tây Nguyên lần 2 năm 2013. Ảnh: Đinh Yến

Về quy mô Hội nghị cấp Quốc gia, dự kiến có khoảng 300 đại biểu là các cơ quan quản lý nhà nước từ Trung ương đến địa phương, các ngân hàng thương mại, các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước, các hiệp hội ngành nghề: chè, cà phê, cao su. Các tổ chức chính trị-xã hội, các tổ chức, định chế tài chính quốc tế, đại sứ một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc đang có dự án đầu tư tại các khu vực Tây Nguyên và các cơ quan báo chí truyền thông trong và ngoài nước.   

Hội nghị xúc tiến Đầu tư Tây Nguyên lần thứ 2 diễn ra trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn, song Hội nghị là cần thiết, nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu tiềm năng thế mạnh vùng Tây Nguyên, thông qua đó kêu gọi thu hút các nhà đầu tư đến với Tây Nguyên. Mục đích sau khi Hội nghị kết thúc, mỗi tỉnh sẽ có 1 đến 2 dự án được cấp phép và trao giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp. Đồng thời, qua Hội nghị sẽ kêu gọi các doanh nghiệp tham gia chương trình an sinh xã hội cho khu vực Tây Nguyên.

Tại cuộc họp cũng thống nhất, kinh phí tổ chức cho Hội nghị sẽ được tài trợ do Trung tâm xúc tiến Đầu tư Quốc gia, Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước và UBND tỉnh Gia Lai.

Công tác truyền thông trước, trong và sau Hội nghị sẽ xây dựng 1 bộ phim tài liệu giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và các dự án kêu gọi đầu tư bằng hình ảnh của vùng đất Tây Nguyên, đồng thời tổ chức họp báo về vấn đề này tại Hà Nội vào trung tuần tháng 3-2013.    

Đinh Yến

Có thể bạn quan tâm

Đẩy nhanh tiến độ thu hoạch và tiêu thụ diện tích mía còn lại trước ngày 10-5

Đẩy nhanh tiến độ thu hoạch và tiêu thụ diện tích mía còn lại trước ngày 10-5

(GLO)- Ủy ban Nhân dân huyện Kbang vừa có công văn đề nghị Nhà máy đường An Khê, UBND các xã: Đak Hlơ, Tơ Tung, Kông Bờ La, Kông Lơng Khơng, Nghĩa An, Lơ Ku, Krong, xã Đông và thị trấn Kbang đẩy nhanh tiến độ thu hoạch và tiêu thụ hết diện tích mía còn lại trên địa bàn trước ngày 10-5-2024.