Hội nghị triển khai các giải pháp bình ổn thị trường Tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 30-12, Sở Công thương tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp bình ổn thị trường Tết trên địa bàn tỉnh nhằm tổ chức tốt thị trường hàng hóa, đảm bảo cung cầu và bình ổn thị trường hàng hóa dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Tham dự, có đại diện các sở, ban ngành, Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh tỉnh cùng một số ngân hàng thương mại và doanh nghiệp trên địa bàn.

Ảnh: Lê Lan
Ảnh: Lê Lan

Bên cạnh việc triển khai các giải pháp bình ổn thị trường trong dịp Tết theo Chỉ thị số 18/CT-BCT của Bộ Công thương như: chuẩn bị nguồn hàng, tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng hàng hóa, kiểm tra việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết… thì một trong những điểm nhấn của hội nghị đó là việc tổ chức kết nối giữa ngân hàng và các doanh nghiệp kinh doanh thương mại trên địa bàn.

Qua đó, tạo điều kiện cho các ngân hàng giới thiệu những dịch vụ và chính sách cho vay ưu đãi đến các doanh nghiệp. Đồng thời, giúp các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để tham gia chương trình dự trữ hàng hóa và bình ổn thị trường trước trong và sau Tết cổ truyền.

Ngoài ra, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng hàng hóa, giá cả và phí giữ xe dịp Tết cũng được hội nghị bàn đến nhằm tăng cường kiểm tra kiểm soát.

Kết thúc hội nghị, ông Nguyễn Tấn Thành-Phó Giám đốc Sở Công thương đề nghị các đơn vị liên quan tập trung triển khai các nội dung chính, thiết thực. Trong đó, đề nghị các ngân hàng tuyên truyền cho khách hàng về các gói cho vay ưu đãi dịp Tết với mức lãi suất thấp nhất so với lãi suất hiện hành (dưới 7%). Đồng thời, lưu ý các doanh nghiệp nhanh chóng tính toán lượng hàng hóa, vốn lưu chuyển cần vay để làm việc với các ngân hàng…

Lê Lan

Có thể bạn quan tâm

Đảng viên tiên phong, làng giảm nghèo bền vững.

Đảng viên tiên phong, làng giảm nghèo bền vững

(GLO)- Ở các vùng đồng bào dân tộc thiểu số Tây Gia Lai, hành trình thoát nghèo không bắt đầu từ những khẩu hiệu suông, mà khởi nguồn từ những đảng viên ở thôn, làng - những người dám tiên phong đổi mới, chấp nhận vất vả để làm gương cho dân làng noi theo.

Thu mua nông sản gặp khó với thanh toán không tiền mặt

Thu mua nông sản gặp khó với thanh toán không tiền mặt

(GLO)- Chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt là cần thiết, góp phần minh bạch hoạt động thương mại. Tuy nhiên, tại nhiều vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, việc thu mua nông sản của doanh nghiệp và tiêu thụ sản phẩm của người dân phát sinh không ít khó khăn.

Ðồng hành hỗ trợ người nộp thuế

Ðồng hành hỗ trợ người nộp thuế

(GLO)- Trong bối cảnh nhiều hộ kinh doanh chuyển từ thuế khoán sang kê khai theo chính sách mới, cán bộ, công chức Thuế cơ sở 9 (Thuế tỉnh Gia Lai) đã chủ động bám sát địa bàn, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn và hỗ trợ người nộp thuế. 

Chủ động phòng ngừa cháy rừng ngay từ đầu mùa khô.

Chủ động phòng ngừa cháy rừng ngay từ đầu mùa khô

(GLO)- Bước vào đầu mùa khô, khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai bắt đầu tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng do thời tiết khô hanh, nắng nóng. Trước tình hình này, các đơn vị chủ rừng và lực lượng chức năng chủ động triển khai sớm các biện pháp phòng - chống cháy rừng.

Gia Lai: Dự án Điện gió Ia Pech và Ia Pech 2 chính thức vận hành thương mại toàn phần

Gia Lai: Dự án Điện gió Ia Pech và Ia Pech 2 chính thức vận hành thương mại toàn phần

(GLO)- Sáng 30-1, tại xã Gào (tỉnh Gia Lai), Công ty cổ phần Đầu tư Năng lượng Xanh Gia Lai (Tập đoàn SPIC) tổ chức Lễ công bố và chúc mừng vận hành thương mại toàn phần (COD) Dự án Điện gió Ia Pech và Ia Pech 2, đánh dấu việc dự án chính thức hòa lưới điện quốc gia với toàn bộ công suất.

null