Hội nghị triển khai các giải pháp bình ổn thị trường Tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 30-12, Sở Công thương tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp bình ổn thị trường Tết trên địa bàn tỉnh nhằm tổ chức tốt thị trường hàng hóa, đảm bảo cung cầu và bình ổn thị trường hàng hóa dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Tham dự, có đại diện các sở, ban ngành, Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh tỉnh cùng một số ngân hàng thương mại và doanh nghiệp trên địa bàn.

Ảnh: Lê Lan
Ảnh: Lê Lan

Bên cạnh việc triển khai các giải pháp bình ổn thị trường trong dịp Tết theo Chỉ thị số 18/CT-BCT của Bộ Công thương như: chuẩn bị nguồn hàng, tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng hàng hóa, kiểm tra việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết… thì một trong những điểm nhấn của hội nghị đó là việc tổ chức kết nối giữa ngân hàng và các doanh nghiệp kinh doanh thương mại trên địa bàn.

Qua đó, tạo điều kiện cho các ngân hàng giới thiệu những dịch vụ và chính sách cho vay ưu đãi đến các doanh nghiệp. Đồng thời, giúp các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để tham gia chương trình dự trữ hàng hóa và bình ổn thị trường trước trong và sau Tết cổ truyền.

Ngoài ra, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng hàng hóa, giá cả và phí giữ xe dịp Tết cũng được hội nghị bàn đến nhằm tăng cường kiểm tra kiểm soát.

Kết thúc hội nghị, ông Nguyễn Tấn Thành-Phó Giám đốc Sở Công thương đề nghị các đơn vị liên quan tập trung triển khai các nội dung chính, thiết thực. Trong đó, đề nghị các ngân hàng tuyên truyền cho khách hàng về các gói cho vay ưu đãi dịp Tết với mức lãi suất thấp nhất so với lãi suất hiện hành (dưới 7%). Đồng thời, lưu ý các doanh nghiệp nhanh chóng tính toán lượng hàng hóa, vốn lưu chuyển cần vay để làm việc với các ngân hàng…

Lê Lan

Có thể bạn quan tâm

Bộ Công thương thí điểm tính giá điện 2 thành phần, tiền điện ảnh hưởng ra sao?

Bộ Công thương thí điểm tính giá điện 2 thành phần, tiền điện ảnh hưởng ra sao?

Giá bán điện 2 thành phần có nhiều ưu thế vượt trội với mục tiêu tính đúng, tính đủ chi phí mà người tiêu dùng điện gây ra cho hệ thống. Bộ Công thương khẳng định, thí điểm cần thiết để đánh giá, tính toán được khoản tiền điện chênh lệch giữa biểu giá điện hiện hành và biểu giá điện 2 thành phần.