Hội nghị triển khai các giải pháp bình ổn thị trường Tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 30-12, Sở Công thương tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp bình ổn thị trường Tết trên địa bàn tỉnh nhằm tổ chức tốt thị trường hàng hóa, đảm bảo cung cầu và bình ổn thị trường hàng hóa dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Tham dự, có đại diện các sở, ban ngành, Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh tỉnh cùng một số ngân hàng thương mại và doanh nghiệp trên địa bàn.

Ảnh: Lê Lan
Ảnh: Lê Lan

Bên cạnh việc triển khai các giải pháp bình ổn thị trường trong dịp Tết theo Chỉ thị số 18/CT-BCT của Bộ Công thương như: chuẩn bị nguồn hàng, tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng hàng hóa, kiểm tra việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết… thì một trong những điểm nhấn của hội nghị đó là việc tổ chức kết nối giữa ngân hàng và các doanh nghiệp kinh doanh thương mại trên địa bàn.

Qua đó, tạo điều kiện cho các ngân hàng giới thiệu những dịch vụ và chính sách cho vay ưu đãi đến các doanh nghiệp. Đồng thời, giúp các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để tham gia chương trình dự trữ hàng hóa và bình ổn thị trường trước trong và sau Tết cổ truyền.

Ngoài ra, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng hàng hóa, giá cả và phí giữ xe dịp Tết cũng được hội nghị bàn đến nhằm tăng cường kiểm tra kiểm soát.

Kết thúc hội nghị, ông Nguyễn Tấn Thành-Phó Giám đốc Sở Công thương đề nghị các đơn vị liên quan tập trung triển khai các nội dung chính, thiết thực. Trong đó, đề nghị các ngân hàng tuyên truyền cho khách hàng về các gói cho vay ưu đãi dịp Tết với mức lãi suất thấp nhất so với lãi suất hiện hành (dưới 7%). Đồng thời, lưu ý các doanh nghiệp nhanh chóng tính toán lượng hàng hóa, vốn lưu chuyển cần vay để làm việc với các ngân hàng…

Lê Lan

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh: Kiên quyết xử lý các dự án chậm triển khai

Kiên quyết xử lý các dự án chậm triển khai

(GLO)- Ngày 11-7, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tuấn Thanh đã đi kiểm tra thực tế tình hình triển khai các công trình, dự án trên địa bàn các xã, phường thuộc thị xã Hoài Nhơn và huyện Phù Mỹ (cũ).

Cà phê rụng quả non, nông dân lo giảm năng suất

Cà phê rụng quả non, nông dân lo giảm năng suất

(GLO)- Tình trạng cà phê rụng quả non xuất hiện tại nhiều vùng trồng ở phía Tây tỉnh Gia Lai khiến nông dân lo lắng. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần xác định đúng nguyên nhân, cân đối dinh dưỡng và kiểm soát sâu bệnh để hạn chế thiệt hại.

Gia Lai tổ chức hội thảo cập nhật xu hướng thương mại điện tử năm 2026

Gia Lai tổ chức hội thảo cập nhật xu hướng thương mại điện tử năm 2026

(GLO)- Chiều 10-7, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), ACCESSTRADE Việt Nam và HOPI LiveHub tổ chức chương trình Gia Lai E-Commerce Forward 2026 với chủ đề “Cập nhật những xu hướng mới nhất trên thương mại điện tử từ năm 2026”.

Thắng kiện, doanh nghiệp mỏi mòn chờ thi hành án

Thắng kiện nhưng Công ty TNHH MTV Thuận Nghĩa Gia Lai mỏi mòn chờ thi hành án

(GLO)- Gần 10 năm kể từ khi hoàn thành các công trình giao thông trên địa bàn huyện Chư Sê (cũ), Công ty TNHH MTV Thuận Nghĩa Gia Lai vẫn chưa được thanh toán hơn 2,2 tỷ đồng từ các cơ quan nhà nước, dù bản án có hiệu lực pháp luật và cơ quan thi hành án đã ban hành quyết định thi hành án.

null