Hội nghị thương mại công nghệ đầu tiên ở Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hội nghị thương mại công nghệ đầu tiên ở Việt Nam ảnh 1
 
Ngày 13-10, Hội nghị Thương mại Công nghệ 2010- lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam  đã khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh.


Hội nghị có sự tham gia của 200 đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, ngân hàng, giới quản trị tài chính trong nước và nước ngoài.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai cho biết, trong 10 năm qua, công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam đã có những bước phát triển nhảy vọt, tăng trưởng doanh thu trung bình hàng năm luôn đạt trên 20%.

Hiện nay, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật và các chính sách nhằm hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực này đã được xây dựng nhanh, đồng bộ, góp phần quan trọng cho việc phát triển và định hướng cho công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam.

Trong hai ngày 13 và 14-10, các diễn giả chia thành các nhóm, cùng trao đổi, thảo luận về những vấn đề quan trọng cho tương lai của ngành công nghệ tại Việt Nam với các chủ đề chính như vai trò của Nhà nước trong việc giúp phát triển ngành công nghệ, hạ tầng pháp lý và chính sách về thuế; các vấn đề liên quan đến điều hành: cân đối quy mô, nhân sự, kinh doanh, tăng vốn...

Lãnh đạo các công ty công nghệ hàng đầu cũng trao đổi về xu hướng công nghệ toàn cầu trong 5 năm tới; chia sẻ quan điểm về thị trường và những thử thách và cơ hội mà các công ty phải đối diện tại các thị trường mới nổi; về những cơ hội cho công nghệ xanh tại Việt Nam...

Tại hội nghị cũng diễn ra lễ ký kết hỗ trợ và hợp tác giữa Khu công nghiệp cao Hòa Lạc và SAVVi, Quỹ Đầu tư mạo hiểm IDG và Quỹ DFJ Vina Capital.

Trước đó, trong khuôn khổ của hội nghị này, trong các ngày 11 và 12/10, Chương trình tập huấn Cấp chứng chỉ của Đại học Stanford cũng được tổ chức nhằm giúp các doanh nhân Việt Nam nâng cao kỹ năng và trình độ quản lý doanh nghiệp.
Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Dự án mở rộng Khu công nghiệp Nhơn Hòa giai đoạn 2: Nhanh chóng giải phóng mặt bằng

Dự án mở rộng Khu công nghiệp Nhơn Hòa giai đoạn 2: Nhanh chóng giải phóng mặt bằng

(GLO)- Nhờ sự cộng hưởng giữa năng lực của chủ đầu tư, tinh thần trách nhiệm của chính quyền phường An Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai) và sự đồng thuận của người dân, công tác giải phóng mặt bằng Dự án mở rộng Khu công nghiệp Nhơn Hòa giai đoạn 2 được triển khai nhanh chóng, hiệu quả.

Người nông dân tại khu vực Tây Gia Lai đang chăm sóc vườn hoa lay ơn trong điều kiện thời tiết lạnh kéo dài trước Tết Nguyên đán 2026.

Người trồng hoa lay ơn Tây Gia Lai thấp thỏm vì thời tiết lạnh

(GLO)- Còn khoảng hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, thời điểm này người trồng hoa lay ơn đang tập trung chăm sóc để hoa nở đúng dịp Tết. Song gần đây, thời tiết khu vực Tây Gia Lai xuất hiện lạnh kéo dài khiến người trồng hoa lay ơn không khỏi lo lắng về nguy cơ hoa nở “lệch vụ Tết”.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn chủ trì hội nghị giao chỉ tiêu phát triển các khu, cụm công nghiệp tại tỉnh Gia Lai năm 2026 vào chiều ngày 15-1.

Gia Lai đồng hành cùng nhà đầu tư, thúc đẩy phát triển khu, cụm công nghiệp

(GLO)- Chiều 15-1, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị đánh giá tình hình hoạt động và giao chỉ tiêu đầu tư, phát triển các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2026. Các đồng chí: Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Quế - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì hội nghị.

Những chậu lan hồ điệp rực rỡ màu sắc được trưng bày tại cửa hàng hoa phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Lan hồ điệp rực rỡ đón Tết

(GLO)- Bên cạnh các loài hoa truyền thống, lan hồ điệp cũng được nhiều người lựa chọn để trang trí không gian sống trong dịp Tết. Những ngày này, từ các cửa hàng đến vườn hoa, lan hồ điệp đã tưng bừng khoe sắc sẵn sàng đón xuân.

Điểm tựa cho nông dân dân tộc thiểu số

Điểm tựa cho nông dân dân tộc thiểu số

(GLO)- Các cấp Hội Nông dân trong tỉnh trở thành điểm tựa cho hội viên, đặc biệt là nông dân dân tộc thiểu số. Thông qua hỗ trợ vốn, giống, kỹ thuật, mô hình sản xuất, đời sống của bà con ngày càng ổn định, phát triển, góp phần đổi thay diện mạo khu vực nông thôn, miền núi.

Rộn ràng mùa thu hoạch kiệu đón Tết

Rộn ràng mùa thu hoạch kiệu ở Phù Mỹ Nam

(GLO)- Khi những ngày Tết đang đến gần, các cánh đồng kiệu ở xã Phù Mỹ Nam (tỉnh Gia Lai) lại rộn ràng bước vào vụ thu hoạch. Năng suất và chất lượng ổn định, giá bán giữ mức khá mang lại niềm phấn khởi cho người trồng kiệu sau một vụ mùa nhiều nỗ lực.

Kích cầu tiêu dùng mùa cao điểm Tết

Gia Lai kích cầu tiêu dùng mùa cao điểm Tết

(GLO)- Nhu cầu mua sắm trong dịp Tết Nguyên đán bắt đầu tăng ở nhiều ngành hàng. Không chỉ lượng khách tăng, cơ cấu chi tiêu cũng cho thấy sự dịch chuyển theo hướng chủ động hơn, tính toán hơn, phản ánh cả nỗ lực kích cầu của doanh nghiệp lẫn những thay đổi trong tâm lý tiêu dùng của người dân.

Gia Lai: Đảm bảo 100% sản phẩm, hàng hóa có mức rủi ro cao phải thực hiện TXNG theo lộ trình

Gia Lai: Đảm bảo 100% sản phẩm, hàng hóa có mức rủi ro cao phải thực hiện TXNG theo lộ trình

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc (Đề án 100) giai đoạn 2026-2030 trên địa bàn tỉnh. Trong đó, đề ra mục tiêu đảm bảo 100% sản phẩm, hàng hóa có mức rủi ro cao phải thực hiện TXNG theo lộ trình.

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Gia Lai phấn đấu thu hút mới 40 dự án đầu tư vào các khu công nghiệp

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Gia Lai phấn đấu thu hút mới 40 dự án đầu tư vào các khu công nghiệp

(GLO)- Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026 vào ngày 12-1, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Gia Lai đề ra mục tiêu phấn đấu thu hút mới 40 dự án sản xuất công nghiệp đầu tư vào các KCN và 6 dự án trên lĩnh vực đô thị, du lịch, dịch vụ, thương mại trong khu kinh tế.

Nhịp sống mới trên hạ lưu sông Ayun

Nhịp sống mới trên hạ lưu sông Ayun

(GLO)- Những ngày đầu năm 2026, bà con nông dân vùng hạ lưu sông Ayun (tỉnh Gia Lai) đang tất bật xuống đồng để kịp gieo sạ vụ Đông Xuân 2025-2026. Theo người dân địa phương, đây là thời điểm canh tác thuận lợi nhất do ít chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ so với các vụ khác.

null