Hội nghị thương mại công nghệ đầu tiên ở Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hội nghị thương mại công nghệ đầu tiên ở Việt Nam ảnh 1
 
Ngày 13-10, Hội nghị Thương mại Công nghệ 2010- lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam  đã khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh.


Hội nghị có sự tham gia của 200 đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, ngân hàng, giới quản trị tài chính trong nước và nước ngoài.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai cho biết, trong 10 năm qua, công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam đã có những bước phát triển nhảy vọt, tăng trưởng doanh thu trung bình hàng năm luôn đạt trên 20%.

Hiện nay, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật và các chính sách nhằm hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực này đã được xây dựng nhanh, đồng bộ, góp phần quan trọng cho việc phát triển và định hướng cho công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam.

Trong hai ngày 13 và 14-10, các diễn giả chia thành các nhóm, cùng trao đổi, thảo luận về những vấn đề quan trọng cho tương lai của ngành công nghệ tại Việt Nam với các chủ đề chính như vai trò của Nhà nước trong việc giúp phát triển ngành công nghệ, hạ tầng pháp lý và chính sách về thuế; các vấn đề liên quan đến điều hành: cân đối quy mô, nhân sự, kinh doanh, tăng vốn...

Lãnh đạo các công ty công nghệ hàng đầu cũng trao đổi về xu hướng công nghệ toàn cầu trong 5 năm tới; chia sẻ quan điểm về thị trường và những thử thách và cơ hội mà các công ty phải đối diện tại các thị trường mới nổi; về những cơ hội cho công nghệ xanh tại Việt Nam...

Tại hội nghị cũng diễn ra lễ ký kết hỗ trợ và hợp tác giữa Khu công nghiệp cao Hòa Lạc và SAVVi, Quỹ Đầu tư mạo hiểm IDG và Quỹ DFJ Vina Capital.

Trước đó, trong khuôn khổ của hội nghị này, trong các ngày 11 và 12/10, Chương trình tập huấn Cấp chứng chỉ của Đại học Stanford cũng được tổ chức nhằm giúp các doanh nhân Việt Nam nâng cao kỹ năng và trình độ quản lý doanh nghiệp.
Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Gồng mình chống hạn

Gồng mình chống hạn

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến nhiều công trình thủy lợi, ao hồ, đập dâng, sông suối trên địa bàn tỉnh Gia Lai cạn nước. Tình trạng này khiến nhiều diện tích cây trồng, nhất là cây công nghiệp dài ngày đang đối mặt với nguy cơ thiếu nước tưới, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng vườn cây.

Bộ Công thương thí điểm tính giá điện 2 thành phần, tiền điện ảnh hưởng ra sao?

Bộ Công thương thí điểm tính giá điện 2 thành phần, tiền điện ảnh hưởng ra sao?

Giá bán điện 2 thành phần có nhiều ưu thế vượt trội với mục tiêu tính đúng, tính đủ chi phí mà người tiêu dùng điện gây ra cho hệ thống. Bộ Công thương khẳng định, thí điểm cần thiết để đánh giá, tính toán được khoản tiền điện chênh lệch giữa biểu giá điện hiện hành và biểu giá điện 2 thành phần.