Hội nghị thương mại công nghệ đầu tiên ở Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hội nghị thương mại công nghệ đầu tiên ở Việt Nam ảnh 1
 
Ngày 13-10, Hội nghị Thương mại Công nghệ 2010- lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam  đã khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh.


Hội nghị có sự tham gia của 200 đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, ngân hàng, giới quản trị tài chính trong nước và nước ngoài.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai cho biết, trong 10 năm qua, công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam đã có những bước phát triển nhảy vọt, tăng trưởng doanh thu trung bình hàng năm luôn đạt trên 20%.

Hiện nay, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật và các chính sách nhằm hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực này đã được xây dựng nhanh, đồng bộ, góp phần quan trọng cho việc phát triển và định hướng cho công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam.

Trong hai ngày 13 và 14-10, các diễn giả chia thành các nhóm, cùng trao đổi, thảo luận về những vấn đề quan trọng cho tương lai của ngành công nghệ tại Việt Nam với các chủ đề chính như vai trò của Nhà nước trong việc giúp phát triển ngành công nghệ, hạ tầng pháp lý và chính sách về thuế; các vấn đề liên quan đến điều hành: cân đối quy mô, nhân sự, kinh doanh, tăng vốn...

Lãnh đạo các công ty công nghệ hàng đầu cũng trao đổi về xu hướng công nghệ toàn cầu trong 5 năm tới; chia sẻ quan điểm về thị trường và những thử thách và cơ hội mà các công ty phải đối diện tại các thị trường mới nổi; về những cơ hội cho công nghệ xanh tại Việt Nam...

Tại hội nghị cũng diễn ra lễ ký kết hỗ trợ và hợp tác giữa Khu công nghiệp cao Hòa Lạc và SAVVi, Quỹ Đầu tư mạo hiểm IDG và Quỹ DFJ Vina Capital.

Trước đó, trong khuôn khổ của hội nghị này, trong các ngày 11 và 12/10, Chương trình tập huấn Cấp chứng chỉ của Đại học Stanford cũng được tổ chức nhằm giúp các doanh nhân Việt Nam nâng cao kỹ năng và trình độ quản lý doanh nghiệp.
Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Gạo chất lượng cao của các hợp tác xã khu vực phía Tây tỉnh hướng đến mục tiêu xây dựng thương hiệu đặc trưng và mở rộng thị trường.

Gia Lai xây dựng thương hiệu gạo đặc trưng để mở rộng thị trường tiêu thụ

(GLO)- Không chỉ đầu tư nâng cao năng suất, nhiều hợp tác xã (HTX), hộ gia đình trên địa bàn tỉnh Gia Lai còn hướng đến mục tiêu xây dựng thương hiệu gạo đặc trưng của địa phương. Ðây được xem là hướng đi bền vững nhằm nâng cao giá trị hạt gạo, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Giám đốc PJICO Bình Định Nguyễn Hướng Nam (đầu tiên bên trái) báo cáo với Thủ tướng về việc tham gia công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 13, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng tham gia bảo hiểm. Ảnh: T.SỸ

PJICO Bình Định đảm bảo quyền lợi cho khách hàng

(GLO)- Thể hiện tinh thần trách nhiệm cao đối với khách hàng bị thiệt hại do cơn bão số 13 gây ra, Công ty Bảo hiểm PJICO Bình Định (PJICO Bình Định) đã triển khai nhanh công tác giám định mức độ thiệt hại tại hiện trường, làm cơ sở để chi trả tiền bảo hiểm, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Giao diện nền tảng trực tuyến Cộng đồng hiệu quả năng lượng Việt Nam.

Ra mắt Cộng đồng hiệu quả năng lượng Việt Nam

(GLO)- Bộ Công Thương vừa ra mắt Cộng đồng hiệu quả năng lượng Việt Nam. Đây là nền tảng trực tuyến chuyên biệt được thiết kế để kết nối cộng đồng các cá nhân, tổ chức, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm và lan tỏa các công nghệ, giải pháp, mô hình sáng tạo trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng.

Người dân khẩn trương dựng lại chuồng trại chăn nuôi bị thiệt hại nặng sau cơn bão số 13, nỗ lực khôi phục sản xuất.

Nỗ lực khôi phục chăn nuôi sau bão

(GLO)- Bão số 13 khiến hàng nghìn chuồng trại và đàn gia súc, gia cầm của người dân ở các xã, phường khu vực phía Ðông tỉnh bị thiệt hại nặng nề. Người dân đang khẩn trương dựng lại chuồng trại, chăm sóc đàn vật nuôi còn lại và mong mỏi chính sách hỗ trợ để tái sản xuất.

Hội nghị “Nâng cao kỹ năng phân loại mã số hàng hóa xuất nhập khẩu (mã HS) và tận dụng ưu đãi thuế quan trong các Hiệp định thương mại tự do (FTA)”

Gia Lai: Nâng cao kỹ năng phân loại mã hàng hóa xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp

(GLO)- Ngày 18-11, Sở Công Thương tỉnh Gia Lai phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chi nhánh Miền Trung - Tây Nguyên tổ chức hội nghị “Nâng cao kỹ năng phân loại mã số hàng hóa xuất nhập khẩu (mã HS) và tận dụng ưu đãi thuế quan trong các Hiệp định thương mại tự do (FTA)”. 

null