Hội nghị Bộ trưởng Chống Tham nhũng G20 không ra được tuyên bố chung

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bất đồng giữa các bên tham gia Hội nghị Bộ trưởng Chống Tham nhũng G20 liên quan tới đánh giá về tác động tiêu cực của cuộc xung đột ở Ukraine đối với nền kinh tế toàn cầu.
Ảnh minh họa. (Ảnh: Pos-kupang.com/TTXVN)

Ảnh minh họa. (Ảnh: Pos-kupang.com/TTXVN)

Ngày 12/8, Hội nghị Bộ trưởng Chống Tham nhũng Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã kết thúc tại thành phố Kolkata của Ấn Độ mà không ra được tuyên bố chung sau khi các nền kinh tế lớn nhất thế giới không thể gạt bỏ bất đồng về vấn đề Ukraine.

Thay vào đó, Ấn Độ đã công bố báo cáo tóm tắt về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Chủ tịch luân phiên G20 của nước này, trong đó tái khẳng định cam kết của các quốc gia thành viên nhằm “tăng cường các hành động tập thể chống tham nhũng.”

Bất đồng giữa các bên tham gia Hội nghị Bộ trưởng Chống Tham nhũng G20 liên quan tới đánh giá về tác động tiêu cực của cuộc xung đột ở Ukraine đối với nền kinh tế toàn cầu.

Nga và Trung Quốc cho rằng G20 "không phải là nền tảng phù hợp để giải quyết các vấn đề an ninh," đồng thời phản đối việc đưa nội dung địa chính trị vào báo cáo trên.

Có thể bạn quan tâm

Phà chở hơn 270 người bốc cháy ngoài khơi Indonesia, nhiều người thiệt mạng và mất tích

Tin thế giới tối 2-8: Phà chở hơn 270 người bốc cháy ngoài khơi Indonesia, nhiều người thiệt mạng và mất tích

(GLO)- Iran bác bỏ thông tin xin đàm phán với Mỹ; Hơn 600 UAV Ukraine dồn dập tấn công, căn cứ chiến lược Nga trúng hỏa lực; Phà chở hơn 270 người bốc cháy ngoài khơi Indonesia, nhiều người thiệt mạng và mất tích;... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 2-8.

Ảnh minh hoạ. Ảnh: AFP

Tin thế giới sáng 31-7: Thành lập Liên minh bảo vệ an ninh hàng hải tại Trung Đông với 14 nước tham gia

(GLO)- Thành lập Liên minh bảo vệ an ninh hàng hải tại Trung Đông với 14 nước tham gia; Iran sử dụng gần 700 tấn thuốc nổ phá hủy đường hầm của Hezbollah; Tổng thống Trump tuyên bố đạt thỏa thuận ‘giải giáp hoàn toàn Hamas’ ở Gaza ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 31-7.

Ukraine đánh vào kho ngũ cốc của Nga ở eo biển Kerch, Moscow đáp trả bằng tên lửa đạn đạo

Tin thế giới tối 30-7: Ukraine đánh vào kho ngũ cốc của Nga ở eo biển Kerch, Moscow đáp trả bằng tên lửa đạn đạo

(GLO)- Ukraine đánh vào kho ngũ cốc của Nga ở eo biển Kerch, Moscow đáp trả bằng tên lửa đạn đạo; Mỹ tuyên bố hơn 50.000 lính đang 'sẵn sàng cao độ' gần Iran; Ước tính gần 10.000 ca tử vong liên quan tới nắng nóng tại Đức... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 30-7. 

Tổng thống Trump: Mỹ đủ vũ khí cho chiến sự với Iran

Tổng thống Trump: Mỹ đủ vũ khí cho chiến sự với Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định quân đội nước này vẫn có đủ năng lực và đạn dược để duy trì chiến dịch quân sự tại Iran, song thừa nhận Washington cần bổ sung thêm các loại vũ khí hiện đại, trong bối cảnh xung đột kéo dài làm tiêu hao một phần kho dự trữ.

Khói bốc lên sau một cuộc không kích nhằm vào thủ đô Tehran, Iran.

Mỹ và Iran phát tín hiệu trái chiều về triển vọng đàm phán chấm dứt xung đột

(GLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27-7 bày tỏ lạc quan về khả năng đạt được một thỏa thuận với Iran, trong bối cảnh hai bên đã tạm ngừng giao tranh ngày thứ ba liên tiếp. Tuy nhiên, phía Tehran khẳng định hiện không đàm phán trực tiếp với Washington, dù vẫn duy trì các kênh trao đổi.

null