Hội chợ thương mại quốc tế Việt- Trung ở Lạng Sơn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hội chợ thương mại quốc tế Việt- Trung ở Lạng Sơn ảnh 1
 
Nhân kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng thành phố Lạng Sơn, tối 16-10, tại Trung tâm Hội chợ thương mại thành phố Lạng Sơn, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt- Trung 2010.


Tham gia hội chợ lần này có gần 400 gian hàng tiêu chuẩn thuộc các lĩnh vực kim khí điện máy- hàng gia dụng; tư liệu phục vụ sản xuất; vật liệu xây dựng- trang trí nội thất; thủ công mỹ nghệ- hóa mỹ phẩm; dược phẩm; mỹ phẩm, thực phẩm và các dịch vụ khác của hơn 10 tỉnh, thành phố trong nước và thành phố Sùng Tả, Thị  xã Bằng Tường, các huyện Ninh Minh, Long Châu, thuộc khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt- Trung 2010 kéo dài đến ngày 21-10 với mục tiêu nhằm đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp, tạo niềm tin và khuyến khích người tiêu dùng sử dụng các mặt hàng thiết thực.

Bên cạnh đó, là sự tăng cường hợp tác kinh tế, tăng cường nguồn cung cấp, trao đổi hàng hóa giữa các tỉnh, thành phố của Việt Nam và tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đáp ứng nhu cầu thị hiếu tiêu dùng của nhân dân.

Ngoài ra, tỉnh Lạng Sơn cũng mong muốn thông qua hội chợ này tiếp tục kêu gọi, tạo điều kiện, cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp cận nhiều hơn nữa với thị trường Lạng Sơn và khu vực kinh tế cửa khẩu.
Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Bộ Công thương thí điểm tính giá điện 2 thành phần, tiền điện ảnh hưởng ra sao?

Bộ Công thương thí điểm tính giá điện 2 thành phần, tiền điện ảnh hưởng ra sao?

Giá bán điện 2 thành phần có nhiều ưu thế vượt trội với mục tiêu tính đúng, tính đủ chi phí mà người tiêu dùng điện gây ra cho hệ thống. Bộ Công thương khẳng định, thí điểm cần thiết để đánh giá, tính toán được khoản tiền điện chênh lệch giữa biểu giá điện hiện hành và biểu giá điện 2 thành phần.
Chư Păh thu ngân sách đạt hơn 56,7 tỷ đồng

Chư Păh thu ngân sách đạt hơn 56,7 tỷ đồng

(GLO)- Ngày 11-4, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị lần thứ 16 (mở rộng) nhằm đánh giá kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác quý I và triển khai nhiệm vụ công tác trọng tâm quý II năm 2024.
Gia Lai: Thu ngân sách bứt phá ngay từ đầu năm

Gia Lai: Thu ngân sách bứt phá ngay từ đầu năm

(GLO)- Việc có đến 12/16 khu vực, sắc thuế đạt và vượt tiến độ đã tạo đà cho tổng thu nội địa của tỉnh Gia Lai trong quý I-2024 đạt 1.935,6 tỷ đồng, bằng 34,7% dự toán Bộ Tài chính giao và 33,6% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng 14,6% so với cùng kỳ năm ngoái.