Hội chợ thương mại quốc tế Việt- Trung ở Lạng Sơn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hội chợ thương mại quốc tế Việt- Trung ở Lạng Sơn ảnh 1
 
Nhân kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng thành phố Lạng Sơn, tối 16-10, tại Trung tâm Hội chợ thương mại thành phố Lạng Sơn, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt- Trung 2010.


Tham gia hội chợ lần này có gần 400 gian hàng tiêu chuẩn thuộc các lĩnh vực kim khí điện máy- hàng gia dụng; tư liệu phục vụ sản xuất; vật liệu xây dựng- trang trí nội thất; thủ công mỹ nghệ- hóa mỹ phẩm; dược phẩm; mỹ phẩm, thực phẩm và các dịch vụ khác của hơn 10 tỉnh, thành phố trong nước và thành phố Sùng Tả, Thị  xã Bằng Tường, các huyện Ninh Minh, Long Châu, thuộc khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt- Trung 2010 kéo dài đến ngày 21-10 với mục tiêu nhằm đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp, tạo niềm tin và khuyến khích người tiêu dùng sử dụng các mặt hàng thiết thực.

Bên cạnh đó, là sự tăng cường hợp tác kinh tế, tăng cường nguồn cung cấp, trao đổi hàng hóa giữa các tỉnh, thành phố của Việt Nam và tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đáp ứng nhu cầu thị hiếu tiêu dùng của nhân dân.

Ngoài ra, tỉnh Lạng Sơn cũng mong muốn thông qua hội chợ này tiếp tục kêu gọi, tạo điều kiện, cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp cận nhiều hơn nữa với thị trường Lạng Sơn và khu vực kinh tế cửa khẩu.
Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai tham gia kết nối giao thương B2B tại VITM 2026

Gia Lai tham gia kết nối giao thương B2B tại VITM 2026

(GLO)- Sáng 9-4, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã khai mạc Chương trình kết nối giao thương giữa doanh nghiệp du lịch Việt Nam và quốc tế (B2B). Sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động bên lề Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam lần thứ 15 (VITM 2026).

Ia Le bứt tốc đón các dự án đầu tư.

Ia Le bứt tốc đón các dự án đầu tư

(GLO)- Với lợi thế quỹ đất rộng, hạ tầng từng bước hoàn thiện và định hướng phát triển rõ ràng, xã Ia Le (tỉnh Gia Lai) đang trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư, tạo đà bứt phá cho kinh tế - xã hội địa phương.

Áp lực từ giá năng lượng, CPI quý I/2026 tăng 3,51%

Áp lực từ giá năng lượng, CPI quý I/2026 tăng 3,51%

(GLO)- Theo Cục Thống kê (Bộ Tài chính), trong quý I/2026, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ghi nhận mức tăng tương đối cao so với cùng kỳ những năm gần đây. Điều này phản ánh áp lực từ giá năng lượng, chi phí vận tải và nguyên vật liệu đầu vào gia tăng trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động.

null