Hoàng Đức mờ nhạt, Văn Lâm toả sáng bảo toàn 3 điểm trước Long An

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong trận đấu đầu tiên trên sân nhà, CLB Ninh Bình đã giành chiến thắng 2-0 trước Long An. Trong đó, Văn Lâm tỏa sáng với ít nhất 2 pha cứu nguy.

Trong trận ra mắt người hâm mộ trên sân nhà Ninh Bình tối 3-1 ở vòng 2 Giải Hạng nhất 2024-2025, CLB Phù Đổng Ninh Bình đã không gặp nhiều khó khăn. Đội bóng của Văn Lâm sớm mở bàn thắng phút 31 do công của Mạnh Ngọc Hà trên chấm 11 m. Bàn thắng ấn định tỉ số cho đoàn quân của HLV Nguyễn Việt Thắng được ghi trong những phút bù giờ cuối trận, do công Đức Cường.

Chiến thắng này có công sức lớn của thủ môn Văn Lâm với ít nhất 2 pha cứu nguy xuất sắc để bảo toàn thắng lợi. Ở những phút cuối hiệp 1, Long An có hưởng quả đá phạt trực tiếp. Tuy nhiên, cú sút phạt hiểm hóc ngoài vòng cấm địa của cầu thủ Long An không đánh bại được tài năng của Văn Lâm.

Phù Đổng Ninh Bình giành chiến thắng trước CLB Long An
Phù Đổng Ninh Bình giành chiến thắng trước CLB Long An

Bước vào hiệp hai, Văn Lâm tiếp tục thể hiện khả năng phản ứng xuất sắc. Phút 84, hàng công Long An có pha phối hợp rõ nét từ cánh trái, Như Ý xâm nhập vùng cấm tung cú sút một chạm cực nhanh nhưng Văn Lâm kịp thời đổ người cứu nguy.

Ngoài ra, Quả bóng vàng Việt Nam 2023 ở trận đấu này không có nhiều tình huống đáng chú ý. Cụ thể, Hoàng Đức góp phần mang về quả 11 m đầu trận và có 1 tình huống dứt điểm chú ý.

Văn Lâm tỏa sáng bảo toàn chiến thắng cho Phù Đồng Ninh Bình (Ảnh: An Tô)
Văn Lâm tỏa sáng bảo toàn chiến thắng cho Phù Đồng Ninh Bình (Ảnh: An Tô)

Ở phút 66, Hoàng Đức đột phá và dứt điểm nhưng bóng đi khá nhẹ, không thể tạo độ khó thủ môn Long An.

Với chiến thắng trên, CLB Phù Đổng Ninh Bình vươn lên đầu bảng xếp hạng khi khép lại loạt trận thứ 2 của Giải Hạng nhất 2024-2025 với hai chiến thắng. Họ là đội duy nhất toàn thắng cho đến thời điểm này của giải.

Theo Quốc An (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Thanh Hùng (bìa phải) hiện là huấn luyện viên tại học viện HAGL.

Cựu cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai nặng lòng với bóng đá trẻ

(GLO)- Từng khoác áo Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), song anh Nguyễn Thanh Hùng (SN 1990, trú tại xã Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đành sớm chia tay với bóng đá chuyên nghiệp. Bởi vậy, anh đã gửi gắm trọn vẹn tâm huyết của mình cho bóng đá trẻ để các mầm non viết tiếp câu chuyện dang dở của mình năm xưa.

Mặc dù trời mưa nhẹ nhưng không vì thế mà cản trở tinh thần yêu chạy bộ của các VĐV. Ảnh: Hoàng Hoài

Rộn rã bước chạy chinh phục “Giấc mơ đại ngàn”

(GLO)- Dù thời tiết có mưa nhẹ lất phất, song không khí trước giờ xuất phát Giải chạy bộ “Gia Lai City Trail 2025-Giấc mơ đại ngàn” vẫn rộn ràng, náo nhiệt. Hàng nghìn vận động viên (VĐV) đều háo hức, chờ đợi hiệu lệnh xuất phát vang lên để bắt đầu chinh phục những cung đường đầy thử thách. 

Hai chị em người Bana đam mê môn đẩy gậy

Hai chị em người Bahnar đam mê môn đẩy gậy

(GLO)- Đến làng Dơk Rơng (xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai), nhắc đến môn đẩy gậy, người dân đều ca ngợi 2 chị em ruột là Blơih (SN 1997) và Blam (SN 1999). Họ không chỉ đạt thành tích cao tại các giải đấu mà còn "truyền lửa" đam mê thể thao cho thế hệ trẻ tại địa phương.

null