Hoàng Anh Gia Lai chiêu mộ trung vệ người Senegal

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 18-1, Câu lạc bộ (CLB) Hoàng Anh Gia Lai cho biết đã ký hợp đồng với trung vệ Pape Diakite để chuẩn bị cho mùa giải 2023.

Diakite không phải là cái tên xa lạ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Trung vệ sinh năm 1992 người Senegal này từng có 2 mùa giải thi đấu cho CLB TP. Hồ Chí Minh và Sài Gòn FC tại V.League ở các năm 2020-2021. Ở mùa giải đầu tiên chơi cho TP. Hồ Chí Minh, anh đã có 18 lần ra sân với 1.620 phút thi đấu. Tuy nhiên, khi chuyển đến Sài Gòn FC, cầu thủ cao 1m93 này chỉ có 2 lần đá chính với 180 phút trước khi bị thanh lý hợp đồng.

HLV Kiatisak đã lựa chọn Diakite cho vị trí trung vệ. Ảnh: Lan Lan

HLV Kiatisak đã lựa chọn Diakite cho vị trí trung vệ. Ảnh: Lan Lan

Sau khi chia tay với V.League, Diakite chuyển đến chơi tại Giải Vô địch quốc gia Malaysia cho CLB Terengganu. Tại đây, anh được chơi 19 trận với 1.710 phút. Diakite chính là một trong những trụ cột giúp đội bóng này giành vị trí Á quân của mùa giải 2022.

Dù đang thi đấu khá thành công ở CLB Terengganu, Diakite bất ngờ chọn quay trở lại Việt Nam để đầu quân cho HAGL. Đây là lựa chọn của huấn luyện viên Kiatisak khi đội bóng Phố núi đã thanh lý 2 ngoại binh ở vị trí trung vệ là Mauricio và An Sae-hee.

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi visa phủ bóng đen lên World Cup 2026

Tranh cãi visa phủ bóng đen lên World Cup 2026

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Palestine (PFA) Jibril Rajoub cho biết ông vẫn đang chờ được cấp phép nhập cảnh vào Mỹ để tham dự các hoạt động của World Cup 2026 cùng lãnh đạo các liên đoàn bóng đá quốc gia khác trên thế giới.

Tạo động lực phát triển thể thao bền vững

Tạo động lực phát triển thể thao bền vững

(GLO)- Nghị quyết 23/2026/NQ-HĐND ngày 24-4-2026 của HĐND tỉnh Gia Lai quy định về chế độ, chính sách đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao được xem là chính sách có mức đầu tư lớn nhất từ trước đến nay dành cho thể thao của tỉnh.

Nhiều lực lượng mạnh góp mặt tại Giải vô địch trẻ kickboxing tỉnh Gia Lai năm 2026.

Nhiều lực lượng mạnh góp mặt tại Giải vô địch trẻ kickboxing tỉnh Gia Lai năm 2026

(GLO)- Giải vô địch trẻ kickboxing tỉnh Gia Lai lần thứ II - năm 2026 tiếp tục thu hút sự tham gia của đông đảo câu lạc bộ (CLB), võ đường trên địa bàn tỉnh. Sự chuẩn bị tích cực của các đơn vị cùng lực lượng vận động viên (VĐV) trẻ giàu tiềm năng hứa hẹn sẽ cống hiến những trận đấu chất lượng.

null