Hoàng Anh Gia Lai chiêu mộ trung vệ người Senegal

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 18-1, Câu lạc bộ (CLB) Hoàng Anh Gia Lai cho biết đã ký hợp đồng với trung vệ Pape Diakite để chuẩn bị cho mùa giải 2023.

Diakite không phải là cái tên xa lạ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Trung vệ sinh năm 1992 người Senegal này từng có 2 mùa giải thi đấu cho CLB TP. Hồ Chí Minh và Sài Gòn FC tại V.League ở các năm 2020-2021. Ở mùa giải đầu tiên chơi cho TP. Hồ Chí Minh, anh đã có 18 lần ra sân với 1.620 phút thi đấu. Tuy nhiên, khi chuyển đến Sài Gòn FC, cầu thủ cao 1m93 này chỉ có 2 lần đá chính với 180 phút trước khi bị thanh lý hợp đồng.

HLV Kiatisak đã lựa chọn Diakite cho vị trí trung vệ. Ảnh: Lan Lan

HLV Kiatisak đã lựa chọn Diakite cho vị trí trung vệ. Ảnh: Lan Lan

Sau khi chia tay với V.League, Diakite chuyển đến chơi tại Giải Vô địch quốc gia Malaysia cho CLB Terengganu. Tại đây, anh được chơi 19 trận với 1.710 phút. Diakite chính là một trong những trụ cột giúp đội bóng này giành vị trí Á quân của mùa giải 2022.

Dù đang thi đấu khá thành công ở CLB Terengganu, Diakite bất ngờ chọn quay trở lại Việt Nam để đầu quân cho HAGL. Đây là lựa chọn của huấn luyện viên Kiatisak khi đội bóng Phố núi đã thanh lý 2 ngoại binh ở vị trí trung vệ là Mauricio và An Sae-hee.

Có thể bạn quan tâm

“Dân cường thì nước thịnh”

“Dân cường thì nước thịnh”

(GLO)- Phong trào tập luyện thể dục thể thao (TDTT) trong nhiều năm gần đây không ngừng lan tỏa rộng rãi, được đông đảo người dân thuộc mọi lứa tuổi hưởng ứng sôi nổi.

VĐV Vũ Thanh Xuân (xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa) đã xuất sắc về nhất nội dung 5km nữ giải việt dã “Marathon Yang Pơtao Apui-Theo bước chân Vua Lửa”. Ảnh: Vũ Chi

Thử thách cùng đường chạy “Theo bước chân Vua Lửa”

(GLO)- Nằm trong khuôn khổ lễ hội cầu mưa, giải chạy Việt dã huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) mở rộng năm 2025 là hoạt động được cộng đồng yêu chạy bộ mong chờ. Cung đường đẹp cùng bước chạy bền bỉ, những tiếng reo hò cổ vũ đã góp phần tạo nên một giải Marathon thành công trên Di tích Vua Lửa.

Cặp đôi Vũ Mạnh Định-Trần Ngọc Phận khối UBND huyện Đức Cơ giành giải nhất Giải Pickleball

Cặp đôi Vũ Mạnh Định-Trần Ngọc Phận khối UBND huyện Đức Cơ giành giải nhất Giải Pickleball

(GLO)- Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi với tinh thần thi đấu nhiệt huyết và fairplay của các vận động viên, tối 26-3, Giải Pickleball chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ (28/3/1935-28/3/2025) do Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Cơ tổ chức đã khép lại thành công.