Hoa hồng tăng giá gấp 3 lần dịp Valentine

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Do lễ Valentine rơi vào dịp Tết nên sức tiêu thụ mặt hàng hoa hồng không mạnh bằng những năm trước, nhưng giá vẫn tăng 3-4 lần so với ngày thường.

Ông Quách Trinh Nghĩa-chủ một vựa hoa trên đường Nguyên Tử Lực (TP. Đà Lạt) cho biết ngày lễ tình nhân-Valentine là dịp mặt hàng hoa hồng được giá nhất, đặc biệt với hoa hồng màu đỏ nhung có giá gấp đôi những màu khác.
 

Giá hoa hồng tăng cao dịp lễ Valentine (14-2)
Giá hoa hồng tăng cao dịp lễ Valentine (14-2)


Nếu như ngày mùng 2 Tết, hoa hồng màu đỏ nhung chỉ 1.300 đồng một cành, các màu khác như trắng, vàng, hồng phấn chỉ 800 đồng, thì từ 11-2 (mùng 4 Tết) các đầu mối lấy hàng đã ra giá hoa hồng màu đỏ nhung từ 3.800 đồng đến 4.000 đồng một cành, các màu khác có giá 1.800 đồng.

Nguyên nhân tăng giá mạnh được ông Nghĩa lý giải là trước Tết thời tiết Đà Lạt và các tỉnh phía Bắc có đợt lạnh kéo dài gần cả tuần nên hoa nở chậm. Xét về sức mua thì Valentine (14-2) năm nay giảm hẳn vì nhu cầu tặng hoa dịp này vẫn trong thời điểm nghỉ Tết nên sinh viên, công nhân chưa trở lại các thành phố.

Ngoài hoa hồng, thị trường hoa tươi Đà Lạt đang rất sôi động với các loại hoa khác như cẩm chướng, cúc, salem, mặt trời… được đóng số lượng lớn đưa đi để phục vụ cúng khai trương các cửa hàng và chợ. Tuy nhiên, giá các loại hoa đều khá bình ổn dù nhu cầu thị trường có tăng.

Theo Vnexpress

Có thể bạn quan tâm

Linh hoạt vận hành hồ chứa trong bối cảnh El Nino

Linh hoạt vận hành hồ chứa trong bối cảnh El Nino

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến nhiều hồ chứa ở khu vực phía Ðông tỉnh suy giảm nguồn nước. Trong bối cảnh El Nino dự báo tiếp tục duy trì và mạnh lên vào cuối năm, các đơn vị quản lý đang tính toán chặt chẽ phương án vận hành hồ chứa.

Nhận thu nhập từ nhiều nơi, trường hợp nào có thể bị truy thu thuế?

Nhận thu nhập từ nhiều nơi, trường hợp nào có thể bị truy thu thuế?

(GLO)- Nhiều người lao động hiện có đồng thời thu nhập từ lương, tiền công tại doanh nghiệp, làm việc bán thời gian, cộng tác viên hoặc nhận thù lao từ nhiều đơn vị khác nhau. Điều này làm dấy lên băn khoăn về việc liệu có bị truy thu thuế thu nhập cá nhân (TNCN) khi phát sinh nhiều nguồn thu?

Các cựu chiến binh phường Quy Nhơn Nam tham gia hoạt động trồng cây xanh tại khu vực Dự án Phú Gia Royal Park Quy Nhơn. Ảnh: Tiến Sỹ

Tổ chức chương trình “Hành trình gieo bóng mát - Vun gốc lành, đón đô thị xanh"

(GLO)- Chiều 1-8-2026, tại dự án Phú Gia Royal Park Quy Nhơn (phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai), Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng Phú Gia tổ chức chương trình “Hành trình gieo bóng mát- Vun gốc lành, đón đô thị xanh" khởi đầu cho chuỗi hoạt động vì cộng đồng và môi trường của doanh nghiệp.

Tín dụng chính sách: Ðiểm tựa phát triển bền vững

Tín dụng chính sách: Ðiểm tựa phát triển bền vững

(GLO)- Nguồn vốn tín dụng chính sách đang tiếp tục phát huy vai trò hỗ trợ người dân phát triển sinh kế, cải thiện đời sống, đồng thời góp phần thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh Gia Lai, nhất là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

null