Hoa hồng tăng giá gấp 3 lần dịp Valentine

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Do lễ Valentine rơi vào dịp Tết nên sức tiêu thụ mặt hàng hoa hồng không mạnh bằng những năm trước, nhưng giá vẫn tăng 3-4 lần so với ngày thường.

Ông Quách Trinh Nghĩa-chủ một vựa hoa trên đường Nguyên Tử Lực (TP. Đà Lạt) cho biết ngày lễ tình nhân-Valentine là dịp mặt hàng hoa hồng được giá nhất, đặc biệt với hoa hồng màu đỏ nhung có giá gấp đôi những màu khác.
 

Giá hoa hồng tăng cao dịp lễ Valentine (14-2)
Giá hoa hồng tăng cao dịp lễ Valentine (14-2)


Nếu như ngày mùng 2 Tết, hoa hồng màu đỏ nhung chỉ 1.300 đồng một cành, các màu khác như trắng, vàng, hồng phấn chỉ 800 đồng, thì từ 11-2 (mùng 4 Tết) các đầu mối lấy hàng đã ra giá hoa hồng màu đỏ nhung từ 3.800 đồng đến 4.000 đồng một cành, các màu khác có giá 1.800 đồng.

Nguyên nhân tăng giá mạnh được ông Nghĩa lý giải là trước Tết thời tiết Đà Lạt và các tỉnh phía Bắc có đợt lạnh kéo dài gần cả tuần nên hoa nở chậm. Xét về sức mua thì Valentine (14-2) năm nay giảm hẳn vì nhu cầu tặng hoa dịp này vẫn trong thời điểm nghỉ Tết nên sinh viên, công nhân chưa trở lại các thành phố.

Ngoài hoa hồng, thị trường hoa tươi Đà Lạt đang rất sôi động với các loại hoa khác như cẩm chướng, cúc, salem, mặt trời… được đóng số lượng lớn đưa đi để phục vụ cúng khai trương các cửa hàng và chợ. Tuy nhiên, giá các loại hoa đều khá bình ổn dù nhu cầu thị trường có tăng.

Theo Vnexpress

Có thể bạn quan tâm

Gồng mình chống hạn

Gồng mình chống hạn

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến nhiều công trình thủy lợi, ao hồ, đập dâng, sông suối trên địa bàn tỉnh Gia Lai cạn nước. Tình trạng này khiến nhiều diện tích cây trồng, nhất là cây công nghiệp dài ngày đang đối mặt với nguy cơ thiếu nước tưới, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng vườn cây.

Bộ Công thương thí điểm tính giá điện 2 thành phần, tiền điện ảnh hưởng ra sao?

Bộ Công thương thí điểm tính giá điện 2 thành phần, tiền điện ảnh hưởng ra sao?

Giá bán điện 2 thành phần có nhiều ưu thế vượt trội với mục tiêu tính đúng, tính đủ chi phí mà người tiêu dùng điện gây ra cho hệ thống. Bộ Công thương khẳng định, thí điểm cần thiết để đánh giá, tính toán được khoản tiền điện chênh lệch giữa biểu giá điện hiện hành và biểu giá điện 2 thành phần.