Hồ tiêu Gia Lai giảm 500.000 đồng/tấn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo nguồn tin từ Báo Công thương, website giatieu.com, giá hồ tiêu trong nước ngày 15-10 giảm 500.000 đồng/tấn so với tuần trước tại Gia Lai và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Cụ thể, sau khi điều chỉnh, giá hồ tiêu tại Gia Lai được thu mua ở mức 67,5 triệu đồng/tấn.

Tương tự, hồ tiêu tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang được thu mua ở mức 70,5 triệu đồng/tấn.

Trong khi đó, tại các vùng trồng trọng điểm khác, giá hồ tiêu được giữ ổn định không có biến động, dao động từ 69 triệu đồng đến 70 triệu đồng/tấn.

Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam thông tin, trong 9 tháng năm 2023, nước ta xuất khẩu 204.385 tấn hồ tiêu trị giá 678,1 triệu USD (hồ tiêu đen đạt 183.475 tấn trị giá 578,2 triệu USD; hồ tiêu trắng đạt 20.910 tấn trị giá 99,9 triệu USD). So với cùng kỳ năm 2022, lượng xuất khẩu tăng 15,3% (tương đương 27.164 tấn), tuy nhiên, trị giá giảm 13,4% (tương đương 104,5 triệu USD).

Có thể bạn quan tâm

Ngư dân Gia Lai phấn khởi trúng mùa cá ngừ đại dương trước Tết.

Ngư dân Gia Lai trúng mùa cá ngừ đại dương

(GLO)- Những ngày cận Tết Nguyên đán, các cảng cá ở Gia Lai trở nên sôi động khi nhiều tàu câu cá ngừ đại dương liên tục cập bến với khoang cá đầy ắp. Sản lượng cao, giá bán ổn định giúp ngư dân có một cái Tết vui vẻ, phấn khởi.

Giá heo hơi tăng cao, người chăn nuôi phấn khởi.

Gia Lai: Giá heo hơi tăng cao, người chăn nuôi phấn khởi

(GLO)- Hơn một tháng nay, giá heo hơi trên thị trường Gia Lai liên tục tăng. Hiện tại, giá đang dao động ở mức 74.000 - 77.000 đồng/kg, giúp người chăn nuôi phấn khởi tập trung chăm sóc đàn heo, sẵn sàng xuất chuồng cung cấp cho người tiêu dùng trước, trong và sau Tết Bính Ngọ.

Đảng viên tiên phong, làng giảm nghèo bền vững.

Đảng viên tiên phong, làng giảm nghèo bền vững

(GLO)- Ở các vùng đồng bào dân tộc thiểu số Tây Gia Lai, hành trình thoát nghèo không bắt đầu từ những khẩu hiệu suông, mà khởi nguồn từ những đảng viên ở thôn, làng - những người dám tiên phong đổi mới, chấp nhận vất vả để làm gương cho dân làng noi theo.

Thu mua nông sản gặp khó với thanh toán không tiền mặt

Thu mua nông sản gặp khó với thanh toán không tiền mặt

(GLO)- Chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt là cần thiết, góp phần minh bạch hoạt động thương mại. Tuy nhiên, tại nhiều vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, việc thu mua nông sản của doanh nghiệp và tiêu thụ sản phẩm của người dân phát sinh không ít khó khăn.

Ðồng hành hỗ trợ người nộp thuế

Ðồng hành hỗ trợ người nộp thuế

(GLO)- Trong bối cảnh nhiều hộ kinh doanh chuyển từ thuế khoán sang kê khai theo chính sách mới, cán bộ, công chức Thuế cơ sở 9 (Thuế tỉnh Gia Lai) đã chủ động bám sát địa bàn, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn và hỗ trợ người nộp thuế. 

null