Hi hữu thuê người hái trộm cà phê: Làm giữa ban ngày

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Luân nhận là chủ vườn cà phê, thuê 1 nhóm người đến hái, thậm chí là cho cả công nông đến tận vườn chở giữa ban ngày.
Liên quan đến vụ việc một đối tượng mạo danh chủ vườn, thuê người hái trộm cà phê, chiều 20/2, trao đổi với PV, ông Nguyên Đức Tuần - nguyên Chủ tịch UBND xã Bờ Ngoong (huyện Chư Sê, Gia Lai) cho biết, sự việc xảy ra trên địa bàn từ khoảng cuối năm 2018.
Tại thời điểm đó, ông Tuần vẫn đang đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND xã Bờ Ngoong và nắm bắt vụ việc trên.
"Sự việc đã được giải quyết, đối tượng này đã trả lại toàn bộ số tiền bán số cà phê thuê người hái, hơn 14 triệu đồng", nguyên Chủ tịch xã Bờ Ngoong thông tin.
Theo đó, đối tượng Mai Ngọc Luân (30 tuổi, trú tại làng Nút Riêng 2, xã Al Bá, huyện Chư Sê) là thủ phạm của vụ trộm công khai giữa ban ngày. Còn nạn nhân là gia đình anh Đỗ Duy Phú (37 tuổi, trú tại làng Pă Pết 1, xã Bờ Ngoong).
 
Mai Ngọc Luân tại cơ quan công an. Ảnh: CAND
Ông Tuần kể lại, đối tượng Luân đã giới thiệu là chủ vườn cà phê và đi thuê một số người đến thu hoạch ngay giữa ban ngày.
"Luân thuê vài người đến hái quả cà phê vào khoảng 8-9h sáng, thậm chí còn cho cả công nông đến chở. Đối tượng này mang lên huyện bán được hơn 14 triệu đồng", ông Tuần nói.
Vì gia đình anh Phú không phải là người địa phương, chỉ về đây thuê đất trồng cà phê nên không thường xuyên có mặt tại địa phương. Hơn nữa, sự việc xảy ra giữa ban ngày nên người dân nghĩ đó là chủ vườn thật nên không ai để ý. Cho đến khi chủ vườn xuống thăm vườn thì phát hiện bị mất nên trình báo công an.
Gia đình đối tượng này có hoàn cảnh không quá khó khăn, Luân lại thuộc dạng ăn chơi lêu lổng.
Theo thông tin điều tra ban đầu, cuối năm 2018, do giá cà phê xuống thấp nên anh Đỗ Duy Phú chưa thu hái và trông coi cẩn thận.
Đến đầu năm 2019, khi đến thăm rẫy cà phê, anh Phú mới tá hỏa phát hiện 600 cây cà phê của gia đình anh bị hái trộm khoảng 2 tấn cà phê tươi. Anh Tuấn liền trình báo cơ quan công an.
Nhận được tin báo, Công an huyện Chư Sê liền vào cuộc điều tra, xác định Mai Ngọc Luân là nghi phạm chính trong vụ việc nên đã mời lên làm việc.
Luân khai nhận, sau nhiều ngày tìm hiểu, thấy vườn cà phê của gia đình anh Phú không có người trông coi nên Luân đã mạo danh là chủ vườn, tìm Kpuih Sung (22 tuổi, trú tại xã Bờ Ngoong) nhờ gọi thêm thợ đến thu hái cà phê giúp mình.
Do tưởng Luân chính là chủ vườn nên Sung đã nhận lời và rủ một số thanh niên trong làng đi hái cà phê thuê. Nhóm của Sung đã hái xong vườn cà phê với số lượng 1.978kg cà phê tươi trong 1 ngày.
Luân mang số cà phê này đi bán được 14,9 triệu đồng, Luân trả tiền công cho nhóm của Sung, còn lại chi tiêu cá nhân.
Hiện, Công an huyện Chư Sê đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng đối với Mai Ngọc Luân để xử lý theo quy định của pháp luật.
Hương Trà (Đất Việt)

Có thể bạn quan tâm

Đưa thực tế giao thông vào kỳ sát hạch lái xe

Đưa thực tế giao thông vào kỳ sát hạch lái xe

(GLO)- Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe, Phòng CSGT (Công an tỉnh) phối hợp với các trung tâm sát hạch rà soát, điều chỉnh nhiều tuyến sát hạch theo hướng tiệm cận điều kiện lưu thông thực tế để đánh giá sát hơn kỹ năng quan sát, xử lý tình huống của học viên.

Khởi tố ca sỹ Miu Lê

Khởi tố ca sỹ Miu Lê

Cơ quan CSĐT - Công an TP Hải Phòng đã khởi tố bị can, tạm giam Lê Nhật Ánh (SN 1991, ca sĩ Miu Lê) và Vũ Khương An về hành vi "tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy", đồng thời khởi tố bị can Trần Minh Trang về hành vi "Không tố giác tội phạm".

Công an Gia Lai lắp đặt hình ảnh CSGT bắn tốc độ tại các “điểm nóng” để nhắc nhở người dân.

Đặt hình ảnh CSGT bắn tốc độ tại các “điểm nóng” để nhắc nhở người đi đường

(GLO)- Những ngày qua, người dân các phường An Nhơn, Bình Định và khu vực lân cận bày tỏ thích thú với cách làm sáng tạo của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) khi đặt hình ảnh cán bộ CSGT bắn tốc độ tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra vi phạm, gây tai nạn giao thông.

Gia Lai: Bắt tạm giam 2 đối tượng lừa đảo dưới vỏ bọc “cho vay đáo hạn ngân hàng”

Gia Lai: Bắt tạm giam 2 đối tượng lừa đảo dưới vỏ bọc “cho vay đáo hạn ngân hàng”

(GLO)- Ngày 11-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở đối với Lê Tài Nông (SN 1988, trú phường Quy Nhơn Bắc) và Nguyễn Thị Thoa (SN 1985, trú phường An Nhơn Nam) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

null