Hé lộ danh sách 10 cầu thủ bị loại ở U23 Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong số 30 cầu thủ hiện tại, HLV Park Hang Seo buộc phải loại 10 người để chốt danh sách mang đi Indonesia dự Asiad 2018. Quyết định được HLV người Hàn Quốc đưa ra vào tối 7/8, nhưng ngay lúc này những người phải ở nhà đã được “chỉ mặt điểm tên”.

Đỗ Hùng Dũng khó tranh suất ở nhóm “U23+3”

Trong số 4 cựu binh trên 23 tuổi được HLV Park Hang Seo triệu tập lần này, Đỗ Hùng Dũng là cầu thủ có nguy cơ cao nhất bị loại. Ở trận gặp Oman tối qua, về cơ bản Hùng Dũng đã làm tốt vai trò của một tiền vệ trung tâm. Cũng như ở CLB Hà Nội, Hùng Dũng thi đấu cần mẫn, lăn xả và kiểm soát được khu vực hoạt động của mình.

Hùng Dũng không hề kém, nhưng HLV Park Hang Seo cần Đặng Văn Lâm, Anh Đức và Văn Quyết hơn. Đặng Văn Lâm không chỉ có chiều cao, kinh nghiệm, mà còn thể hiện phong độ rất tốt. Thủ thành CLB Hải Phòng hoàn toàn đủ sức giành vị trí số 1 trong khung gỗ U23 Việt Nam.


Văn Quyết là đội trưởng, nên không phải bàn cãi nhiều về suất dự Asiad của cầu thủ này. Người còn lại là Anh Đức đã khẳng định vai trò của anh rất quan trọng trong lối chơi của U23 Việt Nam ở trận ra quân cúp tứ hùng, với 1 bàn thắng.

Anh Đức là mẫu tiền đạo cắm, chơi bóng bổng rất tốt. Có Anh Đức, HLV Park Hang Seo không phải đau đầu với những phương án tấn công, nhất là trong những trận đấu U23 Việt Nam gặp bế tắc, rất trông chờ vào những pha chơi bóng bổng của tiền đạo CLB Bình Dương.

9 cầu thủ còn lại bị loại, họ là ai?

1 cầu thủ trên 23 tuổi chắc chắn bị loại, U23 Việt Nam còn 9 người phải lỡ hẹn với Asiad 2018. Đầu tiên là ở vị trí thủ môn, không khó để đoán Văn Hoàng phải nói lời chia tay khi HLV Park Hang Seo chỉ mang đi Asiad 2 thủ thành, và đó là Văn Lâm và Tiến Dũng.


 

 Nhiều cầu thủ ở đội hình 2 của U23 Việt Nam sẽ phải ở nhà. Ảnh S.N
Nhiều cầu thủ ở đội hình 2 của U23 Việt Nam sẽ phải ở nhà. Ảnh S.N



Ở vị trí hậu vệ, những cầu thủ Đoàn Văn Hậu, Trần Đình Trọng, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung, Bùi Tiến Dũng đều nằm trong kế hoạch sử dụng của HLV Park Hang Seo. Hai cái tên bị loại khả năng là Trịnh Văn Lợi (Hải Phòng) và Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam).

Ở hàng tiền vệ, nếu như Hùng Dũng bị loại như phân tích ở trên, Đức Huy là người trở lại vị trí quen thuộc đá cặp với Xuân Trường ở vị trí tiền vệ trung tâm. Các tiền vệ được HLV Park tin tưởng tiếp theo là Vũ Văn Thanh, Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Trọng Đại, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Quang Hải, Trần Minh Vương, Nguyễn Văn Toàn, Phan Văn Đức.


 

 Đây là đội hình được đánh giá mạnh nhất của U23 Việt Nam. Ảnh S.N
Đây là đội hình được đánh giá mạnh nhất của U23 Việt Nam.


Như vậy, cầu thủ bị loại là Lê Phạm Thành Long (Hải Phòng), Triệu Việt Hưng, Lê Văn Sơn (HAGL), và trường hợp chấn thương của Hồng Duy.

Ở hàng tiền đạo, HLV Park Hang Seo khá đau đầu, nhưng để quyết định, ông sẽ loại Hoàng Minh Tuấn (Nam Định) và Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương) do không thể hiện tốt ở trận gặp Oman và đợt tập trung này. Các tiền đạo được giữ lại là Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Công Phượng, Hà Đức Chinh.

Đại Nam (Vietnamnet)

Có thể bạn quan tâm

Đội bóng Trường Đại học Quy Nhơn giành vé vào vòng chung kết Giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam.

Đội bóng Trường Đại học Quy Nhơn giành vé vào vòng chung kết Giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam

(GLO)- Chiều 25-1, đội bóng Trường Đại học Quy Nhơn đã giành chiến thắng kịch tính trước đội Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại ở trận play-off vòng loại khu vực TP Hồ Chí Minh; qua đó giành vé vào vòng chung kết Giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam lần IV - năm 2026. 

Ông Bùi Trung Hiếu, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh Gia Lai trả lời phỏng vấn về mục tiêu xây dựng nền tảng võ học khoa học và lộ trình trình UNESCO ghi danh di sản.

“Xây dựng nền tảng võ cổ truyền khoa học, hướng tới mục tiêu UNESCO ghi danh”

(GLO)- Trao đổi với Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, ông Bùi Trung Hiếu, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền tỉnh cho rằng, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới là hệ thống hóa các giá trị cốt lõi của võ cổ truyền Bình Định, tạo nền tảng khoa học hướng đến mục tiêu UNESCO ghi danh.

Gần 500 em thiếu nhi từ khắp mọi miền đất nước hội tụ tại Học viện LPBank Hoàng Anh Gia Lai để tham gia Festival tuyển sinh Chiến binh tương lai, nuôi dưỡng ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Nuôi ước mơ với trái bóng tròn

(GLO)- Học viện LPBank Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa tổ chức Festival tuyển sinh “Chiến binh tương lai” năm 2026 với sự tham gia của gần 500 em trên cả nước. Không chỉ là sân chơi rộn ràng với các “cầu thủ nhí”, đây còn là nơi nuôi dưỡng ước mơ theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp.

Hàng thủ mắc sai lầm, U23 Việt Nam thất bại ở bán kết

Hàng thủ mắc sai lầm, U23 Việt Nam thất bại ở bán kết

(GLO)- U23 Việt Nam được kỳ vọng sẽ viết tiếp kỳ tích ở Thường Châu năm 2018 nhưng lại thua đậm ở bán kết. Những sai lầm nơi hàng thủ đã khiến họ phải trả cái giá quá đắt và đành nhìn U23 Trung Quốc giành vé vào chơi trận chung kết Giải U23 Châu Á.

Đội bóng nam Trường Đại học Quy Nhơn giành vé vào vòng play-off

Đội bóng nam Trường Đại học Quy Nhơn giành vé vào vòng play-off

(GLO)- Sáng 20-1, đội bóng nam Trường Đại học Quy Nhơn giành chiến thắng 2-1 trước Trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn ở lượt trận cuối nhóm D, bảng C, vòng loại khu vực TP. Hồ Chí Minh, qua đó đứng nhất bảng và giành vé vào vòng play-off Giải bóng đá Thanh niên sinh viên Việt Nam năm 2026. 

Thể thao thành tích cao Gia Lai: Hướng đến phát triển bền vững

Thể thao thành tích cao Gia Lai: Hướng đến phát triển bền vững

(GLO)- Những năm qua, thể thao thành tích cao tỉnh Gia Lai đã ghi dấu ấn rõ nét tại các giải quốc gia và quốc tế. Tuy nhiên, vẫn còn những khó khăn, hạn chế. Vấn đề này sẽ khắc phục khi triển khai Đề án phát triển thể thao thành tích cao tỉnh Gia Lai giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2045.

null