Hé lộ danh sách 10 cầu thủ bị loại ở U23 Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong số 30 cầu thủ hiện tại, HLV Park Hang Seo buộc phải loại 10 người để chốt danh sách mang đi Indonesia dự Asiad 2018. Quyết định được HLV người Hàn Quốc đưa ra vào tối 7/8, nhưng ngay lúc này những người phải ở nhà đã được “chỉ mặt điểm tên”.

Đỗ Hùng Dũng khó tranh suất ở nhóm “U23+3”

Trong số 4 cựu binh trên 23 tuổi được HLV Park Hang Seo triệu tập lần này, Đỗ Hùng Dũng là cầu thủ có nguy cơ cao nhất bị loại. Ở trận gặp Oman tối qua, về cơ bản Hùng Dũng đã làm tốt vai trò của một tiền vệ trung tâm. Cũng như ở CLB Hà Nội, Hùng Dũng thi đấu cần mẫn, lăn xả và kiểm soát được khu vực hoạt động của mình.

Hùng Dũng không hề kém, nhưng HLV Park Hang Seo cần Đặng Văn Lâm, Anh Đức và Văn Quyết hơn. Đặng Văn Lâm không chỉ có chiều cao, kinh nghiệm, mà còn thể hiện phong độ rất tốt. Thủ thành CLB Hải Phòng hoàn toàn đủ sức giành vị trí số 1 trong khung gỗ U23 Việt Nam.


Văn Quyết là đội trưởng, nên không phải bàn cãi nhiều về suất dự Asiad của cầu thủ này. Người còn lại là Anh Đức đã khẳng định vai trò của anh rất quan trọng trong lối chơi của U23 Việt Nam ở trận ra quân cúp tứ hùng, với 1 bàn thắng.

Anh Đức là mẫu tiền đạo cắm, chơi bóng bổng rất tốt. Có Anh Đức, HLV Park Hang Seo không phải đau đầu với những phương án tấn công, nhất là trong những trận đấu U23 Việt Nam gặp bế tắc, rất trông chờ vào những pha chơi bóng bổng của tiền đạo CLB Bình Dương.

9 cầu thủ còn lại bị loại, họ là ai?

1 cầu thủ trên 23 tuổi chắc chắn bị loại, U23 Việt Nam còn 9 người phải lỡ hẹn với Asiad 2018. Đầu tiên là ở vị trí thủ môn, không khó để đoán Văn Hoàng phải nói lời chia tay khi HLV Park Hang Seo chỉ mang đi Asiad 2 thủ thành, và đó là Văn Lâm và Tiến Dũng.


 

 Nhiều cầu thủ ở đội hình 2 của U23 Việt Nam sẽ phải ở nhà. Ảnh S.N
Nhiều cầu thủ ở đội hình 2 của U23 Việt Nam sẽ phải ở nhà. Ảnh S.NỞ vị trí hậu vệ, những cầu thủ Đoàn Văn Hậu, Trần Đình Trọng, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung, Bùi Tiến Dũng đều nằm trong kế hoạch sử dụng của HLV Park Hang Seo. Hai cái tên bị loại khả năng là Trịnh Văn Lợi (Hải Phòng) và Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam).

Ở hàng tiền vệ, nếu như Hùng Dũng bị loại như phân tích ở trên, Đức Huy là người trở lại vị trí quen thuộc đá cặp với Xuân Trường ở vị trí tiền vệ trung tâm. Các tiền vệ được HLV Park tin tưởng tiếp theo là Vũ Văn Thanh, Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Trọng Đại, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Quang Hải, Trần Minh Vương, Nguyễn Văn Toàn, Phan Văn Đức.


 

 Đây là đội hình được đánh giá mạnh nhất của U23 Việt Nam. Ảnh S.N
Đây là đội hình được đánh giá mạnh nhất của U23 Việt Nam.


Như vậy, cầu thủ bị loại là Lê Phạm Thành Long (Hải Phòng), Triệu Việt Hưng, Lê Văn Sơn (HAGL), và trường hợp chấn thương của Hồng Duy.

Ở hàng tiền đạo, HLV Park Hang Seo khá đau đầu, nhưng để quyết định, ông sẽ loại Hoàng Minh Tuấn (Nam Định) và Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương) do không thể hiện tốt ở trận gặp Oman và đợt tập trung này. Các tiền đạo được giữ lại là Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Công Phượng, Hà Đức Chinh.

Đại Nam (Vietnamnet)

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội vàng cho Vovinam Gia Lai

Cơ hội vàng cho Vovinam Gia Lai

(GLO)- Giải Vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần thứ 15-2024 diễn ra ở Nhà Thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai từ ngày 18 đến 24-4 là cơ hội vàng để phong trào Vovinam tỉnh nhà vươn lên một tầm cao mới.